วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' เผยยังรอขั้นตอน กต.หารือแผนเยือนสหรัฐฯ

นายกฯ เผยยังรอขั้นตอน กต.หารือแผนเยือนสหรัฐฯ เตรียมความพร้อมการประชุม "ด้านความมั่นคง-เศรษฐกิจ-สังคม" ประสานความร่วมมือ 2 ประเทศ พร้อมรับผลทิปรีพอร์ตแก้ปัญหาค้ามนุษย์ ยันไทยทำเต็มที่

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวถึงการเตรียมการเยือนสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการว่า ระหว่างนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการหารือของกระทรวงการต่างประเทศและทางสหรัฐฯ โดยจะมีการแจ้งล่วงหน้าก่อนดำเนินการไม่เกิน 10 วัน ทั้งนี้ไทยได้เตรียมความพร้อมโดยมีการประชุมกันอย่างต่อเนื่อง ทางด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ สังคม และอื่นๆ ที่จะทำให้ความร่วมมือไทยและสหรัฐฯ ซึ่งมีมายาวนานกว่า 180 ปี ได้ดำรงต่อไป

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงความคืบหน้ารายงานสถานการณ์ ปัญหาค้ามนุษย์ หรือ ทิปรีพอร์ตว่า วันนี้ยังไม่ทราบถึงผลที่จะออกมา แต่ไม่ว่าจะออกมาอย่างไร ประเทศไทยยืนยันมีเจตนารมณ์แน่วแน่ที่จะแก้ปัญหาเรื่องนี้ ขอให้ทุกคนทราบรัฐบาลทำอย่างเต็มที่แล้ว แต่เนื่องจากปัญหาต่างๆ หมักหมมมาเป็นเวลานาน แต่เราก็ได้ทำหลายๆ อย่างด้วยกันในเรื่องการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ ซึ่งเราต้องช่วยกันทั้งภาครัฐ เอกชน ประชาชน ประชาสังคม เอ็นจีโอในการแก้ปัญหา สิ่งสำคัญคือต้องสร้างความเข้าใจต่อรัฐบาลนี้ที่มีความมุ่งมั่นในการที่จะแก้ปัญหา แต่ผู้ที่เกี่ยวข้องมีหลายส่วน มีผลกระทบซึ่งกันและกัน แต่หากทุกคนเข้าใจกันก็ทำได้หมด ดังนั้นอย่าเพิ่งไปคาดการณ์ล่วงหน้า

นายกฯ เผยยังรอขั้นตอน กต.หารือแผนเยือนสหรัฐฯ เตรียมความพร้อมการประชุม "ด้านความมั่นคง-เศรษฐกิจ-สังคม" ประสานความร่วมมือ 2 ประเทศ พร้อมรับผลทิปรีพอร์ตแก้ปัญหาค้ามนุษย์ ยันไทยทำเต็มที่ 27 มิ.ย. 2560 16:48 ไทยรัฐ