วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เนียนส่งครีมผิวขาว ที่แท้ซ่อนยาบ้า-ไอซ์ ยึดร่วมหมื่นเม็ด

แก๊งค้ายาเสพติด ยัดยาบ้าในกระปุกครีมเครื่องสำอาง หวังตบตาเจ้าหน้าที่ แต่ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง “ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์” วางแผนจับกุมได้ผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมของกลางร่วม 10,000 เม็ด ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.60 ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าฯบุรีรัมย์, พล.ต.เดชอุดม นิชรัตน์ ผบ.มทบ.26, พ.ต.อ.วีรพล เจริญศิริ รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์, พ.ต.อ.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์, พ.ต.ท.สมยศ พื้นชัยภูมิ หัวหน้า ศอ.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์, พ.ต.ท.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ หัวหน้า ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดได้ 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 8,948 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 10 กรัม อาวุธปืนสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนขนาด .38 จำนวน 23 นัด โดยยาเสพติดของกลางดังกล่าว ได้ถูกซุกซ่อนในกระปุกครีมทาผิวขาวอย่างมิดชิด เพื่ออำพรางการถูกตรวจค้นของเจ้าหน้าที่

สืบเนื่องจาก ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า มีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดซุกซ่อนยาเสพติดโดยใช้รูปแบบการบรรจุภัณฑ์ยาบ้าและยาไอซ์ ใส่ตลับเครื่องสำอาง ด้วยการซีลพลาสติก และบีบอัด เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ในเขต อ.ปะคำ กับ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ และได้จับกุม น.ส.ทิพวรรณ หรือ ออย อักษรไชย อายุ 22 ปี ชาว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ได้ที่บ้านพักหลังดังกล่าว พร้อมด้วยยาบ้าประมาณ 1,400 เม็ด บรรจุซุกซ่อนอยู่ในกระปุกครีมสีฟ้า 7 กระปุก พร้อมสืบสวนขยายผลกระทั่งสามารถจับกุมตัว นายณัฐพงศ์ หรือ ออด พิลาศรี อายุ 20 ปี ชาว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ได้ขณะลงจากรถตู้สายบุรีรัมย์-นครราชสีมา หน้าห้างสรรพสินค้าใน อ.นางรอง พร้อมด้วยยาบ้าของกลางประมาณ 3,600 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระปุกครีมสีฟ้า 18 กระปุก

สอบถาม นายณัฐพงศ์ ให้การยอมรับสารภาพอ้างว่า ยาเสพติดดังกล่าวดังกล่าว รับมาจาก นายฐาปกรณ์ หรือ เสี่ยเบิร์ด โกศัลวัฒน์ชนะภัย อายุ 30 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี โดยจะนำยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในกระปุกครีม กระปุกละ 200 เม็ด ในราคา 15,000 บาท มาให้ นายจีราวัฒน์ หรือ ต้า อุ่นหนองหิน ชาว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เก็บรักษาไว้ที่ห้องพักของอพาร์ตเมนต์ ที่ นายจีราวัฒน์ เช่าอาศัยอยู่ในตัวเมืองบุรีรัมย์ ก่อนจะนำยาบ้าและยาไอซ์ออกจำหน่ายให้กับลูกค้าในเขต จ.บุรีรัมย์ ตามคำสั่งของเสี่ยเบิร์ด

โดยนายจีราวัฒน์ จะนำมาส่งขายต่อในราคากระปุกละ 20,000 บาท และในครั้งนี้นายจีราวัฒน์ ได้ให้ตนนำยาบ้าที่บรรจุซุกซ่อนอยู่ในกระปุกครีมดังกล่าวจำนวน 18 กระปุก มาส่งมอบให้กับลูกค้าที่ อ.นางรอง แต่มาถูกจับกุมตัวได้เสียก่อน ซึ่งนายจีราวัฒน์ ได้ให้เงินตนติดตัวมาเพียง 300 บาทเท่านั้น เพื่อเป็นค่าเดินทางจากบุรีรัมย์มานางรอง ส่วนค่าจ้างนั้นตนยังไม่ได้รับ และยังไม่ได้ตกลงว่าจะได้ค่าจ้างกี่บาท

จากนั้นชุดกับกุมได้เข้าทำการตรวจค้นห้องพักของ นายจีราวัฒน์ ที่อยู่ในตัวเมืองบุรีรัมย์ ร่วมกับเจ้าของอพาร์ตเมนต์ และตำรวจวิทยาการจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่ง นายจีราวัฒน์ สามารถไหวตัวทัน หลบหนีไปได้ก่อนหน้าที่ชุดจับกุมจะเดินทางมาถึง โดยผลการตรวจสอบภายในห้องพักดังกล่าว พบกล่องลังภายในมีกล่องครีมอยู่จำนวนบรรจุ 22 กระปุก เป็นกระปุกสีฟ้า 20 กระปุกภายในมียาบ้าบรรจุอยู่ประมาณ 3,948 เม็ด และกระปุกสีม่วง 2 กระปุกที่ภายในมียาไอซ์บรรจุอยู่ 10 กรัม อาวุธปืนขนาดจุด 38 จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนขนาดเดียวกันอีก 23 นัด จึงได้ตรวจยึดไว้ เพื่อนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ และจะเร่งติดตามตัวนาย นายจีราวัฒน์ มาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

แก๊งค้ายาเสพติด ยัดยาบ้าในกระปุกครีมเครื่องสำอาง หวังตบตาเจ้าหน้าที่ แต่ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง “ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์” วางแผนจับกุมได้ผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมของกลางร่วม 10,000 เม็ด ... 27 มิ.ย. 2560 16:41 ไทยรัฐ