วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเมืองคอนยิงน้องเขยดับคาถนน ตร.คาดปมแย้งส่วนตัว ที่ดิน

หนุ่มเมืองคอนฆ่าโหดน้องเขย ดับกลางถนนสายคลองพวน – อ่างเก็บน้ำคลองดินแดง เหตุจากขัดแย้งส่วนตัว และเรื่องที่ดิน ตำรวจเร่งจับตัวพี่เมียโหดรายนี้มาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.60 ร.ต.อ.ศุภฤกษ์ จันทร์หยู รอง สว. (สอบสวน) สภ.พิปูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่กลางถนนสายคลองพวน – อ่างเก็บน้ำคลองดินแดง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.พิปูน ทราบและรุดออกตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมชุดสืบสวน สภ.พิปูน แพทย์เวร รพ.พิปูน และมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) จุดพิปูน ที่เกิดเหตุพบศพ นายสิงห์ชัย คำแก้ว อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 หมูที่ 8 ต.ละอาย อ.ฉวาง อาชีพกรีดยาง สภาพศพใส่เสื้อคอกลมสีดำแขนสั้น นุ่งกางเกงขาสั้น นอนหงายจมกองเลือด 

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถาม นายครรชิต กันพนม อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 2 ต.เขาพระ อ.พิปูน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ออกไปตัดไม้ไผ่กับผู้ตาย เมื่อตัดเสร็จผู้ตายได้แบกไม้ไผ่มาวางที่ริมถนน เป็นเวลาเดียวกันที่คนร้ายขับรถจักรยานยนต์มาถึงที่เกิดเหตุเช่นกัน พร้อมชักปืนยิงนายสิงห์ชัย 2 นัด กระสุนเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด กระสุนฝังใน และที่แขนด้านขวา 1 นัด กระสุนฝังใน เสียชีวิตคาที่ ก่อนหันมาขู่นายครรชิตแล้วขับรถคันดังกล่าวหลบหนีไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ระบุชนิดและขนาดอาวุธปืน รอให้แพทย์นำศพไป รพ.พิปูน เพื่อผ่าหัวกระสุนออกมาพิสูจน์ว่าเป็นหัวกระสุนชนิดใด

ต่อมา พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.พิปูน ได้พาตัวนายครรชิตไปสอบสวนที่ สภ.พิปูน จึงทราบว่าคนร้ายคือ นายธรรมรงค์ โอยสวัสดิ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 235 หมู่ที่ 9 ต.เขาพระ ซึ่งเป็นพี่ของเมียของนายสิงห์ชัย สาเหตุมาจากเคยมีปากเสียงกันหลายครั้งแล้ว ทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องที่ดิน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.หนุ่มเมืองคอนฆ่าโหดน้องเขย ดับกลางถนนสายคลองพวน – อ่างเก็บน้ำคลองดินแดง เหตุจากขัดแย้งส่วนตัว และเรื่องที่ดิน ตำรวจเร่งจับตัวพี่เมียโหดรายนี้มาดำเนินคดี... 27 มิ.ย. 2560 15:47 ไทยรัฐ