วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่จบ! ’คอนเต’ ขู่อำลาเชลซี หากไม่ทำตามคำเรียกร้อง

อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของเชลซี ตกเป็นข่าว พร้อมจะลาออกจากตำแหน่งกุนซือของสิงห์บลู หากสโมสรไม่สามารถตอบสนองสิ่งที่เขาเรียกร้องได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีม “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี พร้อมจะลาออกจากตำแหน่งกุนซือของสิงห์บลู หากสโมสรไม่สามารถเสริมทัพได้ตามที่เขาต้องการ

ยาฮู สปอร์ต รายงานข่าวอ้างว่า คอนเต ยังไม่ตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับเรื่องอนาคตของเขาในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ และพร้อมที่จะโบกมืออำลาทีม ถ้าในที่สุดแล้วเขามองว่าทีมไม่แข็งแกร่งพอจะสู้ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า

เชลซี ใกล้ที่จะได้ตัว ตีมู บากาโยโก กองกลางของโมนาโก และ อเล็กซ์ ซานโดร แบ็กซ้ายของยูเวนตุส มาร่วมทีมเต็มที แต่คอนเตก็ยังขู่ว่าจะลาออกถ้าสโมสรไม่สามารถคว้ากองหน้าและกองกลังระดับโลกมาสู่สโมสรได้ นอกจากนี้ คอนเต ยังบอกกับบอร์ดบริหารของสโมสรว่า เขาต้องการแบ็กขวาคนใหม่, มิดฟิลด์ตัวกลาง และ กองหน้าเพิ่มอีก

แค่นั้นยังไม่พอ รายงานข่าวระบุเพิ่มเติมว่า ในช่วงเดือนนี้ คอนเต ได้บอกกับเพื่อนร่วมงานว่า เขารู้ไม่อยากจะทำงานที่นี่ต่อ เพราะเขาไม่พอใจกับหลายสิ่งหลายอย่าง อาทิ เรื่องการขาดการสื่อสารโดยตรงกับ โรมัน อับราโมวิช, เรื่องสมาชิกแบ็กรูมสตาฟฟ์ของเขาหลายคนขาดความก้าวหน้าในอคาเดมีของสโมสร รวมทั้งเงินเดือนของเขา.

อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของเชลซี ตกเป็นข่าว พร้อมจะลาออกจากตำแหน่งกุนซือของสิงห์บลู หากสโมสรไม่สามารถตอบสนองสิ่งที่เขาเรียกร้องได้... 27 มิ.ย. 2560 15:40 ไทยรัฐ