วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำลังห้าว! ชิโนลา แนะ 'เคน' ปัดผีแดง อยู่ล่าแชมป์ในเล้าไก่ต่อไป

"ดาวิด ชิโนลา" อดีตแข้งคนสำคัญของทีมไก่เดือยทอง แนะนำ "แฮร์รี เคน" ให้ตัดสินใจอยู่กับต้นสังกัดต่อไปในระยะยาว เพื่ออยู่ช่วยทีมรักไล่ล่าความสำเร็จให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย.ว่า ดาวิด ชิโนลา อดีตดาวเตะขวัญใจแฟนบอลไก่เดือยทอง ออกโรงแนะนำรุ่นน้องอย่าง แฮร์รี เคน ให้ตัดสินใจปัดข้อเสนอของทีมเงินหนา เพื่ออยู่ไล่ล่าความสำเร็จกับต้นสังกัดต่อไปในระยะยาว

ดาวยิงวัย 23 ปี ระเบิดฟอร์มยิงกระจายกับต้นสังกัดในช่วงหลัง จนฟอร์มไปเตะตาทีมบิ๊กเนมร่วมลีกอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งมีข่าวว่าพร้อมทุ่มเงินเป็นสถิติถึง 100 ล้านปอนด์ เพื่อให้ได้ตัวมาร่วมทัพ

แต่ล่าสุด ดาวิด ชิโนลา ได้ออกมาแนะนำทั้งนักเตะรุ่นน้อง และอดีตต้นสังกัดว่า “แฮร์รี เคน ควรอยู่กับทีมต่อไป และสเปอร์สก็ควรเก็บนักเตะอย่าง เคน เอาไว้ให้ได้ หากต้องการคว้าแชมป์ลีกในฤดูกาลหน้า ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะทีมเพิ่งมีซีซั่นที่ยอดเยี่ยมด้วยการคว้ารองแชมป์”

“พวกเขา (สเปอร์ส) ควรเก็บนักเตะที่ดีที่สุดเอาไว้ หากต้องการคว้าแชมป์ในอีกไม่ช้าต่อจากนี้ เพราะทั้ง เคน และ อัลลี ต่างเป็นคนสำคัญสำหรับทีม” อดีตแข้งเลือดร้อนชาวฝรั่งเศสกล่าว.

"ดาวิด ชิโนลา" อดีตแข้งคนสำคัญของทีมไก่เดือยทอง แนะนำ "แฮร์รี เคน" ให้ตัดสินใจอยู่กับต้นสังกัดต่อไปในระยะยาว เพื่ออยู่ช่วยทีมรักไล่ล่าความสำเร็จให้ได้... 27 มิ.ย. 2560 15:11 27 มิ.ย. 2560 16:53 ไทยรัฐ