วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมงพื้นบ้านพัทลุง ไปกู้ไซกุ้งกลายเป็นศพ โดนยิงดับคาเรือริมทะเลสาบ

ชาวประมงพื้นบ้านพัทลุง ออกเรือไปกู้ไซดักกุ้งก้ามกรามในทะเลสาบสงขลา โดนคนร้ายจ่อยิงด้วยปืนลูกซองสมองกระจุยดับคาเรือหางยาว ญาติบอกเคยไปต่อว่าผู้ต้องสงสัยลักไซ อยู่ต่อมาไม่นานก็ถูกยิงตาย...

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 27 มิ.ย. ร.ต.อ.ธรรมนูญ แกล้วทนงค์ พนักงานสอบสวน สภ.เกาะนางคำ อำเภอปากพะยูน จ.พัทลุง รับแจ้งจากชาวบ้านพบศพคนถูกยิงในเรือหางยาว ริมชายทะเลสาบสงขลา หมู่ 2 บ้านช่องฟืน ตำบลเกาะหมาก จึงรีบรุดไปทำการสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ภักดี สามารถ สว.หน.สภ.เกาะนางคำ พ.ต.ต.วินัย บุญประเสริฐ สว.สอบสวน ชุดตำรวจสายสืบ และหน่วยกู้ภัยปากพะยูน

ที่เกิดพบศพชาย ทราบชื่อนายประพิศ นุ้ยแสงทอง อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 2 บ้านช่องฟืน ตำบลเกาะหมาก อำเภอปากพะยูน นอนเสียชีวิตอยู่ในเรือหางยาวที่จอดอยู่ริมทะเลสาบ มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะด้านขวาจนกะโหลกแตก บาดแผลเปิดกว้าง และที่ลำตัวไปจนถึงปลายเท้ามีรอยกระสุนปืนลูกซองหลายรูในลำเรือเต็มไปด้วยเศษมันสมองกระจายเกลื่อน ข้างศพพบไม้พายด้ามหัก และอุปกรณ์การจับปลา

จากการสอบสวนญาติ ทราบว่าผู้ตายเป็นคน หมู่ 5 บ้านปากบางนาคราช ตำบลเกาะหมาก มาได้ภรรยาอยู่ที่หมู่บ้านริมทะเลสาบ ก่อนเกิดเหตุได้ออกจากบ้านไปหาปลาและกู้ไซดักกุ้งก้ามกรามในทะเลสาบสงขลา เมื่อคืนวันที่ 26 มิ.ย.เวลาประมาณ 23.00 น.ได้มีชาวบ้านในละแวกนั้นได้ยินเสียงปืนดังมาจากริมทะเลสาบหลายนัด แต่ไม่มีใครกล้าลงไปดู จนรุ่งเช้ามีคนพบศพอยู่ในเรือดังกล่าว ส่วนสาเหตุ ผู้ตายเคยพูดกับญาติๆ ว่าไซดักกุ้งก้ามกรามที่ดักในทะเลสาบโดนขโมย ผู้ตายเลยไปต่อว่าผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งในหมู่บ้านที่น่าจะเป็นคนขโมยไป ก่อนจะถูกจ่อยิงเผาขนตายคาเรือ.

ชาวประมงพื้นบ้านพัทลุง ออกเรือไปกู้ไซดักกุ้งก้ามกรามในทะเลสาบสงขลา โดนคนร้ายจ่อยิงด้วยปืนลูกซองสมองกระจุยดับคาเรือหางยาว ญาติบอกเคยไปต่อว่าผู้ต้องสงสัยลักไซ อยู่ต่อมาไม่นานก็ถูกยิงตาย... 27 มิ.ย. 2560 14:40 ไทยรัฐ