วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดมนุษย์ บางครั้งก็ไม่ใช่ผู้ชาย ชื่นชมสาวหล่อ ช่วยคู่รักรอดจมน้ำตาย

ช่างภาพเวดดิ้งภูเก็ต บันทึกภาพนาทีชีวิตขณะลูกค้า เป็นสาวหล่อแดนจิงโจ้ ช่วยคู่รักสาวไทยกับหนุ่มจีนถูกคลื่นซัดขณะพายเรือแคนูเล่นแล้วล่มจมน้ำที่หาดกะรน จนรอดปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thanawat Vinitpairoj ซึ่งเป็นช่างภาพอิสระในจังหวัดภูเก็ตได้โพสต์ภาพนิ่งและข้อความบอกเล่านาทีที่ลูกค้าชาวต่างชาติของเขาได้เข้าช่วยคู่รักหนุ่มสาวที่กำลังถูกคลื่นซัดจนเกือบจมน้ำที่หาดกะรน อ.เมืองภูเก็ต โดยระบุว่า

"วันนี้ถ่ายงานตอนเย็นที่หาดกะรน อากาศแย่คลื่นแรงมาก ลูกค้าผมเป็นครอบครัว ผู้หญิงกับผู้หญิงและมีลูกด้วย น่ารักดีครับ ถ่ายกันได้สักพักให้เค้าวิ่งเล่นที่ชายหาด สักพักแฟนเค้าที่ดูเป็นผู้ชายสาววิ่งไปหน้าหาดแล้วนั่งลงถอดกางเกงออก ผมก็คิดในใจ บ้าแล้ว ลงเล่นน้ำด้วย แล้วเค้าก็พุ่งตัวลงน้ำว่ายออกไป ด้านนอกมีผู้ชายกับผู้หญิงกำลังจมน้ำ เพ่งๆมองไปผู้ชายยังไหว แต่ผู้หญิงไม่ไหวแล้ว ลูกค้าผมว่ายไปช่วยจับแล้วพาลากว่ายเข้าฝั่ง ผมเดินโบกมือหรือหาการ์ดช่วยไม่มีเลย ที่ช่วยขึ้นมาเป็นหนุ่มสาวคนไทย เธอช่วยมาพอปลอดภัย เธอก็ขอกุญแจรถไปเปลี่ยนชุดแล้วมายืนดูคนอื่นถ่ายรูป เธอได้รับการกอดที่อบอุ่นจากคู่รัก เธอไม่ได้เอ่ยอะไรมากมายเหมือนกับมันไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยอดมนุษย์บางครั้งก็ไม่ใช่ผู้ชายเสมอไปนะครับ ป.ล.ผมว่ายน้ำไม่เก่ง ภาพอยู่ในคอมเมนต์ครับ"

ทั้งนี้ จากการสอบถามไปยังผู้โพสต์ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.วันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมาที่หาดกะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขณะที่ตนพร้อมด้วยลูกค้าชาวออสเตรเลีย ซึ่งเป็นคู่รักเพศเดียวกันพร้อมลูก 1 คนติดต่อให้ตนถ่ายภาพครอบครัว โดยได้ไปถ่ายที่ชายหาดกะรน ซึ่งขณะที่กำลังถ่ายภาพอยู่นั้น ลูกค้าซึ่งเป็นสาวหล่อได้เห็นเหตุการณ์ขณะที่สาวไทยและแฟนหนุ่ม ทราบภายหลังว่าเป็นชาวจีนที่ลงไปพายเรือแคนูกำลังถูกคลื่นซัดใกล้จม จึงวิ่งลงไปช่วยโดยไม่ลังเล และสามารถช่วยพยุงขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ตนเองจึงรู้สึกชื่นชมกับความกล้าหาญและน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ของลูกค้ารายนี้เป็นอย่างมาก จึงนำเรื่องราวมาเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก อย่างไรก็ตามหลังได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ได้แสดงความชื่นชมสาวหล่อชาวออสเตรเลีย. 

ช่างภาพเวดดิ้งภูเก็ต บันทึกภาพนาทีชีวิตขณะลูกค้า เป็นสาวหล่อแดนจิงโจ้ ช่วยคู่รักสาวไทยกับหนุ่มจีนถูกคลื่นซัดขณะพายเรือแคนูเล่นแล้วล่มจมน้ำที่หาดกะรน จนรอดปลอดภัย... 27 มิ.ย. 2560 13:53 ไทยรัฐ