วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดที่รักของฉันน่ารักที่สุด 5 ประวัติหนุ่มจุ๊บๆสาวเปรี้ยวใจทำไมคนเชียร์

เห็นแล้วแอบอิจฉา..."ความรัก" เป็นสิ่งสวยงามเสมอ จะอายุเท่าไร จะหนุ่ม จะสาว ทุกคนล้วนมีความรักได้ตลอดเวลา ไม่งั้นจะมียายวัย 60 แต่งงานกับเด็กหนุ่มรุ่นลูก รุ่นหลานปรากฏหน้าสื่อได้ยังไง ก็แบบนี้แหละ รักไม่มีพรมแดน...

คู่นี้ก็อีกหนึ่งคู่ ที่ชีวิตไปโคจรรอบโลกมาแล้ว สุดท้ายไหงมาเจอกัน แถมความรักมาเบ่งบานปานดอกไม้ผลิ อิจฉารัวๆ เจอหน้ากัน หัวใจคงจะเต้นแรงแทบทะลุร่างออกมาเลยมั้ง อะๆ ไม่ว่ากัน แต่เราไปรู้จักทั้ง 2 คนดีกว่า "นิโคล เทริโอ" กับ "ศรราม เทพพิทักษ์" ทั้งคู่อายุเท่ากันด้วย ไปดูสิว่า มีอะไรใกล้เคียง และคล้ายคลึงกันอีก กับ ประวัติ 5 เรื่อง ของคู่รักวัย (ไม่) กระเตาะ

1. "นิโคล เทริโอ" ชื่อเล่น กี้ หรือ นิกกี้ นักร้องสาวมีชื่อเสียงจากผลงานเพลงกะ-โป-โล-คลับ และบุษบาหน้าเป็น ปัจจุบันในปี 2557 นิโคลมีซิงเกิลใหม่ภายใต้สังกัดใหม่สหภาพดนตรี เปลี่ยนชื่อจาก นิโคล เทริโอ เป็น นิกกี้ เทริโอ ชื่อเพลง "อีกครั้งนึง" และเปลี่ยนกลับมาใช้ชื่อ นิโคล เทริโอ เช่นเดิมในเพลง "ตัวติดกัน"

2. นิโคล เกิดวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ.2515 (เพิ่งผ่านมาไม่กี่วันเอง) เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เป็นบุตรของนางพรทิพย์ และนายโรเบิร์ต เทริโอ เกิดและเติบโตที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เธอและครอบครัวนับถือศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก

3. การศึกษา นิโคลเริ่มเข้าเรียนที่โรงเรียนอนุบาลทวิงเคิลสตาร์ จบการศึกษาระดับเกรด 1 ถึงเกรด 3 ที่โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี แล้วไปศึกษาต่อที่อเมริกาที่โรงเรียน Preparatory School ในระดับเกรด 4 ถึงเกรด 6 จากนั้นกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง และเรียนต่อที่โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดีจนจบมัธยมปลาย แล้วศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญอยู่ช่วง 2 ปีแรก และได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วง 2 ปีหลังที่วิทยาลัยเฟรมิงแฮม รัฐแมสซาซูเซตส์ และวิทยาลัยโคลัมเบีย รัฐอิลลินอยส์ สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีมาถึง 2 ใบ คือ B.A. In Art จากวิทยาลัยเฟรมิงแฮม และ B.A. Business จากวิทยาลัยโคลัมเบีย

4. เธอเข้าสู่วงการบันเทิงตอนอายุ 14-15 ปี โดยเริ่มจากงานถ่ายแบบเสื้อผ้าวัยรุ่น ลงในนิตยสารหลายฉบับและงานโฆษณาสินค้าอีกมากมาย ด้านการร้องเพลง นิโคลเริ่มประกวดร้องเพลงของสตาร์เซิร์ซใน พ.ศ.2539 และได้ออกอัลบั้มแรกในปี พ.ศ.2541 นิโคล ยังมีผลงานการแสดงที่ผ่านมา ทั้งละครทีวี (รัน! รักอันตราย) ละครเวที (อโรคา จอมยากับยาใจ) และภาพยนตร์คืนไร้เงา

5. ด้านชีวิตครอบครัว เคยแต่งงานกับแมว จีระศักดิ์ ปานพุ่ม นักร้องชาวไทย เมื่อวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2547 มีบุตรชาย 1 คน ชื่อ อชิระ เทริโอ หรือ ทิกเกอร์ ปัจจุบันแยกทางกันแล้วตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2551

มาถึงหวานใจ "ศรราม เทพพิทักษ์" หรือเหินฟ้าของพี่บ้าง

1. "ศรราม เทพพิทักษ์" ชื่อเล่น หนุ่ม เกิดเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ.2516 ที่โรงพยาบาลหัวเฉียว กรุงเทพมหานคร เป็นนักแสดง นักร้อง ชาวไทย เป็นบุตรของ ชุมพร เทพพิทักษ์ นักแสดงอาวุโส โดยชื่อ ศรราม ตั้งมาจากชื่อของตัวเอกในภาพยนตร์ เรื่อง หนึ่งนุช

2. ศรราม จบการศึกษาระดับประถมและมัธยมจากโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ปริญญาตรีจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปริญญาโทจากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ต้องออกกลางคัน (เพราะงานพิธีกร)

3. ผลงานละครเรื่องแรกถึง 2 เรื่อง ในปี พ.ศ.2535 คือเรื่อง สี่แยกนี้อายุน้อย ทางช่อง 3 และอรุณสวัสดิ์ ทางช่อง 7 ซึ่งได้ออกอากาศในช่วงเวลาเดียวกัน จนหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่เขียนว่า คนๆ นี้เป็นใคร ขนาดมาใหม่ๆ ยังมีละครออนพร้อมกันถึง 2 ช่อง

4. ศรรามมีผลงานการแสดงที่เป็นที่รู้จักในบทบาทของ "เหินฟ้า" จากละครโทรทัศน์ทางช่อง 7 เรื่อง "ผยอง" ในปี พ.ศ.2536 คู่กับสุวนันท์ คงยิ่ง จากนั้นจึงได้แสดงคู่กันจนเป็นคู่พระ คู่นางมาอีกหลายเรื่อง เช่น ดาวพระศุกร์ จากนั้นศรรามได้ออกอัลบั้มเพลงของตนเองเป็นชุดแรกในสังกัดอาร์เอสโปรโมชั่น ในปีเดียวกัน ชื่อ "ลูกไม้ของนายหนุ่ม" ปี พ.ศ. 2543 เข้ารับราชการทหาร 2 ปี (ทหารเกณฑ์) สังกัดกองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11

5. ผลงานในระยะหลังของศรราม เช่น รับบทของ "ชายกลาง" ในละครเรื่องบ้านทรายทอง ส่วนภาพยนตร์ที่เคยได้รับรางวัลผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยมประจำปี พ.ศ.2542 จากชมรมวิจารณ์บันเทิง จากภาพยนตร์ เรื่อง แตก 4 รัก โลภ โกรธ เลว นอกจากผลงานในวงการบันเทิงแล้ว ยังเคยเป็นนักฟุตบอลสังกัดสโมสรทหารอากาศ ในไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก ตำแหน่งกองหน้า สวมเสื้อเบอร์ 21 อันเป็นเบอร์เดียวกับปิยะพงษ์ ผิวอ่อน

นี่แหละ...ประวัติคร่าวๆ ของคู่เพื่อนร่วมวงการในวันวาน กลับกลายมาเป็นคู่รักในวันนี้.

ที่มารูป : อินสตาแกรม nicolenicole23sornram_theappitak

เห็นแล้วแอบอิจฉา..."ความรัก" เป็นสิ่งสวยงามเสมอ จะอายุเท่าไร จะหนุ่ม จะสาว ทุกคนล้วนมีความรักได้ตลอดเวลา ไม่งั้นจะมียายวัย 60 แต่งงานกับเด็กหนุ่มรุ่นลูก รุ่นหลานปรากฏหน้าสื่อได้ยังไง ก็แบบนี้แหละ รักไม่มีพรมแดน... 27 มิ.ย. 2560 13:52 ไทยรัฐ