วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาแล้ว! ‘ซัวเรซ’ กระดิกนิ้วชวน ‘เบเยริน’ ทิ้งปืนหวนร่วมก๊วนบาร์ซา

แฟนบอลของ "อาร์เซนอล" อาจมีเคือง หลัง "เดนนิส ซัวเรซ" แข้งของ "บาร์เซโลนา" ออกโรงเชื้อเชิญชวน "เฮคตอร์ เบเยริน" ให้ย้ายมาร่วมงานด้วยกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า บรรดาแฟนบอลของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อาจมีเคืองขึ้นมาทันตาเห็น เมื่อ เดนนิส ซัวเรซ กองหน้าชาวอุรุกวัยของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ออกโรงเชิญชวน เฮคตอร์ เบเยริน ให้ย้ายมาร่วมงานด้วยกัน

เป็นที่เข้าใจกันว่า เบเยริน เป็นเด็กจากศูนย์ฝึกเยาวชน "มา ลาเซีย" ก่อนจะย้ายไปยังชายคา เอมิเรตส์ สเตเดียม เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2011 และพัฒนาตัวเองขึ้นมาเป็นแข้งกำลังหลักของทีมได้อย่างสง่าผ่าเผย

แต่จากการที่ทีมดังจากแคว้นกาตาลัน มีปัญหาในตำแหน่งแบ็กขวา ภายหลังจากที่ อเล็กซ์ บีดัล ที่เพิ่งย้ายมาจาก เซบียา ด้วยค่าตัว 18 ล้านยูโร หรือประมาณ 683 ล้านบาท เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่าน แต่กลับโชคร้ายได้รับบาดเจ็บขาหักจนต้องพักยาว 5 เดือน ส่งผลให้พวกเขาจำเป็นต้องขยับหาแบ็กขวารายใหม่ไว้โดยล็อกเป้าไปที่อดีตเด็กเก่า เบเยริน ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับทีมของ อาร์แซน เวนเกอร์ อยู่ในเวลานี้

โดยทาง เดนนิส ซัวเรซ ออกมาเชิญชวน ดาวเตะวัย 22 ปี ว่า "ด้วยความสัตย์จริง ผมมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่อยากจะเห็น เบเยริน ย้ายกลับมา เพราะนักเตะทุกคนที่นี่ยินดีต้อนรับการกลับมาบ้านเก่าอีกครั้งเสมอ" แข้งวัย 23 ปีกล่าวผ่าน เรดิโอ มาร์ก้า สถานีวิทยุในประเทศสเปน

แฟนบอลของ "อาร์เซนอล" อาจมีเคือง หลัง "เดนนิส ซัวเรซ" แข้งของ "บาร์เซโลนา" ออกโรงเชื้อเชิญชวน "เฮคตอร์ เบเยริน" ให้ย้ายมาร่วมงานด้วยกัน... 27 มิ.ย. 2560 12:45 ไทยรัฐ