วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไขข้อข้องใจ! 'โค้ชหมี' แจงจังหวะปัญหาเกมบุกเชือด 'นครราชสีมา'

“โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่ ทัพ “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” ออกโรงให้สัมภาษณ์ชี้แจง เกี่ยวกับจังหวะปัญหา ในช่วง 3 นาทีสุดท้าย เกมที่ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี บุกไปพลิกเอาชนะ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีวัน ไปได้ 3-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา...

วันที่ 27 มิ.ย.60 กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์กันอย่างกว้างขวาง ถึงช่วง 3 นาทีสุดท้าย ของเกม ที่ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี บุกไปเอาชนะ นครราชสีมา เดอะ มอลล์ วี-วัน ไปได้ 3-2 เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าว ทัพ “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” ที่มีสกอร์ขึ้นนำอยู่ 3-2 ไม่เปิดเกมรุกเข้าใส่ทีมเจ้าถิ่น และเล่นเน้นการครอบครองบอลในแดนตัวเอง ขณะที่ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วี-วัน เอง ก็ตั้งรับในแดนตัวเองเช่นกัน ไม่เข้ากดดัน หรือ พยายามชิงบอล เพื่อสร้างจังหวะทำประตูตีเสมอ จึงสร้างความไม่พอใจ ให้กับ แฟนฟุตซอล ที่เดินทางเข้ามาชมเกมในสนาม เกิดความสงสัยให้กับแฟนๆ ที่รับชมการถ่ายทอดสดเป็นอย่างมาก

ล่าสุด กุนซือใหญ่ ทัพ “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” ได้ชี้แจงเรื่องนี้ ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรว่า “ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ผู้จัดการทีม ผมอยากจะเรียนชี้แจง ให้แฟนฟุตซอลทุกๆ คนได้ทราบ ว่า แน่นอนครับ การแข่งขันในซีซั่นนี้ ลีกพัฒนาคุณภาพขึ้นมามาก ทุกทีมมีความแข็งแกร่ง สามารถแพ้ชนะได้เท่าๆ กัน แน่นอน การแข่งขันในทุกนัด เราต้องการผลการแข่งขันที่ดี เป็นผู้ชนะ เพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย”

“เกมนี้เราเริ่มต้นได้ไม่ดีหนัก เมื่อมีโอกาสทำประตูขึ้นนำมากมาย แต่ก็ไม่สามารถเปลี่ยนโอกาสให้เป็นสกอร์ได้ แถมยังต้องเป็นฝ่ายตามหลัง 0-2 ด้วย แต่ทุกคนก็พยายามเล่น และสู้จนสามารถพลิกกลับมาเป็นฝ่ายขึ้นได้ และเมื่อเราเป็นฝ่ายนำ เราต้องการรักษาสกอร์เพื่อผลการแข่งขัน และตามแท็กติค เมื่อฝ่ายรับ หรือ ฝ่ายที่มีสกอร์ตามหลัง ไม่เดินขึ้นมากดดัน ชิงบอล เพื่อสร้างจังหวะทำประตู ตีเสมอ อีกทั้งสถานการณ์ในเวลานั้นเราเป็นทีมนำ เราก็ยิ่งไม่มีความจำเป็นต้องเปิดเกมแลก เพื่อทำประตูเพิ่ม เพราะอย่างไรก็ตามเมื่อจบการแข่งขัน ทีมเราก็จะเป็นฝ่ายชนะ เก็บ 3 คะแนน มาครองได้”

“โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่ ทัพ “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” ออกโรงชี้แจง เกี่ยวกับจังหวะปัญหา ในช่วง 3 นาทีสุดท้าย เกมที่ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี บุกไปพลิกเอาชนะ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีวัน ไปได้ 3-2 เมื่อ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา... 27 มิ.ย. 2560 12:26 ไทยรัฐ