วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มอินเดียใจเด็ด ยอมเสียแขนให้จระเข้ เพื่อปกป้องสุนัขอันเป็นที่รัก

มูทิต ทันด์วาตี หนุ่มนักธุรกิจชาวภารตะ วัย 26 ปี ต้องเสียสละแขนไป 1 ข้าง หลังกระโดดตามลงไปช่วยสุนัขสุดรัก ที่ถูกจระเข้เข้าโจมตี ขณะเดินเล่นอยู่ที่ทะเลสาบ ในรัฐกรณาฏกะ ประเทศอินเดีย

โดยเจ้าจระเข้ใช้ปากงับเข้าที่ปลายแขนซ้ายของหนุ่มเคราะห์ร้าย และพยายามจะลากเหยื่อลงไปในน้ำ แต่ มูทิต พยายามดิ้นรนอย่างสุดแรง จนกระทั่งแขนของเขา ถูกฟันอันคมกริบฉีกขาดตั้งแต่ข้อศอกลงไป แต่ยังโชคดีที่ เจ้าหน้าที่ รปภ. 4 คน ซึ่งกำลังเดินลาดตระเวนอยู่ในบริเวณดังกล่าวได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือพอดี จึงรีบรุดเข้าไปช่วยเขาไว้ได้ทัน โดยล่าสุดหลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล พ่อหนุ่มรักสุนัขคนนี้อาการปลอดภัยแล้ว เพียงแต่ต้องสังเวย แขนข้างซ้ายไปให้กับเจ้าจระเข้จอมโหดแทน

อย่างไรก็ดีหลังเกิดเหตุ ได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นในประเทศอินเดียอยู่ในเวลานี้ เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ยืนยันว่า มีการติดป้าย คำเตือน ให้ระวังจระเข้ตามริมทะเลสาบแล้ว แต่ทาง พ่อหนุ่มมูทิต ยืนยันว่า ในขณะที่เขากำลังวิ่งอยู่กับสุนัขนั้น เขาไม่เห็นป้ายคำเตือนดังที่มีการกล่าวอ้างเลย

ขอบคุณข่าว-ภาพ dailymail

หนุ่มอินเดียสุดใจเด็ดกระโดดลงไปช่วยสุนัข หลังถูกจระเข้โจมตี จนกระทั่งต้องสังเวยแขนซ้ายไปหนึ่งข้าง 27 มิ.ย. 2560 12:23 ไทยรัฐ