วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับเพิ่มอีก1แก๊งเงินกู้โหดเมืองลุง กองปราบลุยเอง ลูกหนี้ไม่ต้องหนีแล้ว

เครดิตภาพ : ตำรวจกองปราบ

ไม่รอด! ตำรวจกองปราบจับเพิ่มอีก 1 แก๊งเงินกู้ดอกโหด เมืองพัทลุง หลังตามรวบนายทุนพร้อมพวกได้ก่อนหน้านี้ เผยพฤติกรรมสุดเหิม ยิงถล่มบ้านลูกหนี้สาหัส 3 เจ็บจนพิการอีก 2 ขณะที่  “ผกก.6 บก.ป.” ฝากบอกชาวบ้านไม่ต้องหนีแล้ว เดี๋ยวจัดการเอง

วันที่ 27 มิ.ย.60 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล สว.กก.6 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมนายวีรวัฒน์ นรเศษฐพงศ์ อายุ 21 ปี ช่างซ่อมเครื่องยนต์ อยู่บ้านเลขที่ 179/1 หมู่ 3 ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 646/2560 ลงวันที่ 10 มี.ค.2560 ในข้อหา ร่วมกันกรรโชก โดยขู่ว่าจะฆ่า ขู่ว่าจะทำร้ายร่างกายให้ผู้ถูกข่มขืนใจหรือผู้อื่นให้ได้รับอันตรายสาหัส โดยมีอาวุธปืนติดตัวมาขู่เข็ญ ร่วมกันเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนติดตามตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็น โดยจับกุมได้ที่บริเวณ ใน ซ.นวมินทร์ 88 ถ.นวมินทร์ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม.

ทั้งนี้สืบเนื่องจากกรณีที่เมื่อวันที่ 13 ต.ค.2559 ได้มีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านพักเลขที่ 135/1 หมู่ที่ 1 ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เป็นเหตุให้ นายอนุวัฒน์ งามแท้ อายุ 28 ปี น.ส.อุทัยวรรณ งามแท้ อายุ 30 ปี (ได้รับบาดเจ็บจนพิการ) น.ส.อาภาภรณ์ อินทร์จันทร์ อายุ 28 ปี น.ส.อมนรัตน์ งามแท้ อายุ 22 ปี และ ด.ญ.น้ำ (นามสมมติ) อายุ 7 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ผ่านมาคดีไม่คืบหน้าแต่อย่างใด นายอภินันท์ งามแท้ อายุ 52 ปี ผู้เป็นบิดาของผู้บาดเจ็บได้เข้าร้องเรียนกับตำรวจกองปราบปราม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบได้ลงพื้นที่ติดตามคดี พร้อมนำหมายจับตัวทีมก่อเหตุ ได้ มี 1. นางจิระวรรณ มูสิกรัตน์ อายุ 43 ปี ผู้จ้างวาน และ 2. นายสิทธิโชค คงหนู อายุ 27 ปี 3. นายวิสุทธิ์ พรหมบุญแก้ว อายุ 21 ปี มือปืนในคดี ทั้งหมดให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

พ.ต.อ.สมพงษ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา นางจิระวรรณ ได้ถูกตำรวจกองปราบ และตำรวจพัทลุง จับกุมไปแล้ว 2 ครั้ง พร้อมทั้งคัดค้านการประกันตัว แต่นางจิระวรรณ ก็ได้รับการประกันตัวในชั้นศาลทั้ง 2 ครั้ง กก.6.บก.ป.จึงได้นำสำนวนคดีเสนอให้ผู้บังคับบัญชาทราบเพื่อขอทำคดีเอง จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดได้ดังกล่าว นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบอีกว่า ยังมีคดีที่ชาวบ้านถูกแก๊งดังกล่าวยิงถล่มบ้านและแจ้งความไว้กับ สภ.ทะเลน้อย มี 7 คดี และที่กลัวไม่กล้าแจ้งความอีกหลายคดี จึงขอฝากไปยังชาวบ้านที่หลบหนีแก๊งดอกเบี้ยโหดดังกล่าว ให้กลับมาพื้นที่ เพราะขณะนี้กองปราบปรามมารักษาความปลอดภัยให้แล้ว โดยจะตั้งศูนย์ปฏิบัติการในพื้นที่เกิดเหตุโดยไม่มีกำหนด จนกว่าเหตุการณ์จะสงบเรียบร้อย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหยื่อแก๊งเงินกู้เมืองลุง โล่งอก! ขอบคุณตร.กองปราบฯ ลุยจับเจ้าหนี้โหด

ไม่รอด! ตำรวจกองปราบจับเพิ่มอีก 1 แก๊งเงินกู้ดอกโหด เมืองพัทลุง หลังตามรวบนายทุนพร้อมพวกได้ก่อนหน้านี้ เผยพฤติกรรมสุดเหิม ยิงถล่มบ้านลูกหนี้บาดเจ็บสาหัส 3 พิการอีก 2 ขณะที่ “ผกก.6 บก.ป.” ฝากบอกชาวบ้านไม่ต้องหนีแล้ว 27 มิ.ย. 2560 12:12 ไทยรัฐ