วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ท่องเที่ยว อ้างจบใหม่ไร้ประสบการณ์ ชิงวางสายหนุ่มจีนถูกแท็กซี่โกง

คืบหน้าหนุ่มจีนแฉแท็กซี่โกงค่าทางด่วน ตร.ท่องเที่ยว ยอมรับผิด ชิงวางสายก่อน อ้างเป็นพนักงานจบใหม่ขาดประสบการณ์ ด้านขนส่ง ลงดาบโชเฟอร์ ยึดใบอนุญาตขับรถ และปรับ 2,000 บาท

จากกรณีหนุ่มจีนถ่ายคลิปวิดีโอแฉแท็กซี่โกงค่าทางด่วน แชร์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวจนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกโซเชียล ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (หนุ่มจีนแฉให้ค่าทางด่วน 500 แท็กซี่คืนแค่ 50 คนขับถามกลับ 'บ่นอะไร')

ล่าสุด ผู้เสียหายได้รับเชิญจากกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว (บก.ทท.) ให้เข้าพบ พร้อมกับกรมการขนส่งทางบกด้วย เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจท่องเที่ยวยอมรับว่าทำงานผิดพลาด สัญญาว่าจะปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้น

นอกจากนี้ ได้พาพนักงานรับสายแจ้งเหตุมาพบกับผู้เสียหายเพื่อขอโทษในการทำงานที่ผิดพลาด โดยฟังข้อมูลยังไม่ทันจบแต่ชิงวางสายเสียก่อน อ้างว่าเป็นพนักงานเพิ่งจบใหม่และเข้าทำงานมาไม่กี่เดือน อาจยังไม่มีประสบการณ์มากพอ แต่หากต้องการความช่วยเหลือในครั้งต่อไปก็สามารถติดต่อได้โดยตรงที่สายด่วน 1155 ตำรวจท่องเที่ยว

“พนักงานไม่ควรวางสายก่อนเล่าเรื่องจบ เพราะขณะนั้นผมอยู่ในกรณีฉุกเฉินที่น่ากลัวมากๆ อาจจะอันตรายถึงชีวิต พอตำรวจวางสายเหมือนเขาดับความหวังและปิดช่องทางทุกอย่างที่ผมพยายามจะช่วยเหลือชีวิตตัวเอง ถ้าผมถูกทำร้ายจริงๆ ก็คงไม่มีใครรู้” ผู้เสียหายระบายความรู้สึก

แหล่งข่าวระดับสูง จากกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า คนขับรถแท็กซี่ยอมรับข้อกล่าวหาว่าให้เงินทอนไม่ครบ และวิ่งออกนอกเส้นทางจริง โดยอ้างว่าแก๊สหมด รถจึงเหยียบคันเร่งไม่ไป ทางขนส่งจึงได้ยึดใบอนุญาตขับรถไว้ก่อน และให้มารายงานตัวอีกครั้ง พร้อมกับเสียค่าปรับจำนวน 2,000 บาท

คืบหน้า หนุ่มจีนแฉแท็กซี่โกงค่าทางด่วน ตร.ท่องเที่ยว ยอมรับผิด ชิงวางสายก่อน อ้างเป็นพนักงานจบใหม่ขาดประสบการณ์ ด้านขนส่ง ลงดาบโชเฟอร์ ยึดใบอนุญาตขับรถ และปรับ 2,000 บาท 27 มิ.ย. 2560 12:02 ไทยรัฐ