วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ท่องเที่ยว อ้างจบใหม่ไร้ประสบการณ์ ชิงวางสายหนุ่มจีนถูกแท็กซี่โกง

คืบหน้าหนุ่มจีนแฉแท็กซี่โกงค่าทางด่วน ตร.ท่องเที่ยว ยอมรับผิด ชิงวางสายก่อน อ้างเป็นพนักงานจบใหม่ขาดประสบการณ์ ด้านขนส่ง ลงดาบโชเฟอร์ ยึดใบอนุญาตขับรถ และปรับ 2,000 บาท

จากกรณีหนุ่มจีนถ่ายคลิปวิดีโอแฉแท็กซี่โกงค่าทางด่วน แชร์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวจนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกโซเชียล ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (หนุ่มจีนแฉให้ค่าทางด่วน 500 แท็กซี่คืนแค่ 50 คนขับถามกลับ 'บ่นอะไร')

ล่าสุด ผู้เสียหายได้รับเชิญจากกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว (บก.ทท.) ให้เข้าพบ พร้อมกับกรมการขนส่งทางบกด้วย เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจท่องเที่ยวยอมรับว่าทำงานผิดพลาด สัญญาว่าจะปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้น

นอกจากนี้ ได้พาพนักงานรับสายแจ้งเหตุมาพบกับผู้เสียหายเพื่อขอโทษในการทำงานที่ผิดพลาด โดยฟังข้อมูลยังไม่ทันจบแต่ชิงวางสายเสียก่อน อ้างว่าเป็นพนักงานเพิ่งจบใหม่และเข้าทำงานมาไม่กี่เดือน อาจยังไม่มีประสบการณ์มากพอ แต่หากต้องการความช่วยเหลือในครั้งต่อไปก็สามารถติดต่อได้โดยตรงที่สายด่วน 1155 ตำรวจท่องเที่ยว

“พนักงานไม่ควรวางสายก่อนเล่าเรื่องจบ เพราะขณะนั้นผมอยู่ในกรณีฉุกเฉินที่น่ากลัวมากๆ อาจจะอันตรายถึงชีวิต พอตำรวจวางสายเหมือนเขาดับความหวังและปิดช่องทางทุกอย่างที่ผมพยายามจะช่วยเหลือชีวิตตัวเอง ถ้าผมถูกทำร้ายจริงๆ ก็คงไม่มีใครรู้” ผู้เสียหายระบายความรู้สึก

แหล่งข่าวระดับสูง จากกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า คนขับรถแท็กซี่ยอมรับข้อกล่าวหาว่าให้เงินทอนไม่ครบ และวิ่งออกนอกเส้นทางจริง โดยอ้างว่าแก๊สหมด รถจึงเหยียบคันเร่งไม่ไป ทางขนส่งจึงได้ยึดใบอนุญาตขับรถไว้ก่อน และให้มารายงานตัวอีกครั้ง พร้อมกับเสียค่าปรับจำนวน 2,000 บาท