วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ สวมบทเชฟโชว์ทำลาบเป็ด 4.0 ก่อนนำทีมถก ครม. (คลิป)

นายกฯ ขอทุกคนนึกถึง ปชช.ให้มาก หลังมอบอุปกรณ์ฝึกเดินคนพิการแก่โรงพยาบาล ก่อนสวมบทเชฟโชว์เสน่ห์ปลายจวักทำลาบเป็ด 4.0 โปรโมตงานอีสานเอ็กซ์โป เมืองทอง

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม คสช.และประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นายกฯ เป็นประธานในพิธีมอบอุปกรณ์ช่วยฝึกเดินสำหรับคนพิการ ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง (I-Walk) ให้แก่โรงพยาบาล และสถานคุ้มครองและพัฒนาศักยภาพคนพิการจำนวน 10 เครื่อง 10 แห่ง โดยเป็นความร่วมมือของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งมี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมเป็นสักขีพยาน

จากนั้นนายกฯ กล่าวขอบคุณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ทำสิ่งดีๆนวัตกรรมต่างๆ เพื่อสังคม หากสามารถผลิตได้เองก็จะประหยัดงบประมาณได้มาก ซึ่งรัฐบาลได้ทยอยขึ้นบัญชีนวัตกรรมต่างๆ โดยไม่ต้องรอเพื่อรองรับการพัฒนา

ขณะเดียวกัน นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นตัวแทนนำคณะเข้าพบนายกฯ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน อีสานเอ็กซ์โป 2017 "สินค้าดี วิถีอีสาน เชื่อมธุรกิจไทยสู่สากล" ระหว่างวันที่ 26 มิ.ย.-2 ก.ค.ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อส่งเสริมสนับสนุนการเพิ่มขีดความสามารถของผู้ผลิต ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ให้สามารถแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพ

จากนั้นนายกฯ ได้สาธิตวิธีการทำลาบเป็ด พร้อมชิมและเชิญชวนให้รัฐมนตรีและผู้ประกอบการร่วมชิมด้วย โดยได้เรียกลาบเป็ดที่ทำเองว่า "ลาบเป็ด 4.0" จากนั้นนายกฯ ได้กล่าวก่อนขึ้นห้องประชุมว่า ขอบคุณทุกคน ขอให้ตั้งใจทำต่อไปเพื่อประชาชนของเรา โดยนึกถึงประชาชนให้มาก

นายกฯ ขอทุกคนนึกถึง ปชช.ให้มาก หลังมอบอุปกรณ์ฝึกเดินคนพิการแก่โรงพยาบาล ก่อนสวมบทเชฟโชว์เสน่ห์ปลายจวักทำลาบเป็ด 4.0 โปรโมตงานอีสานเอ็กซ์โป เมืองทอง 27 มิ.ย. 2560 11:30 ไทยรัฐ