วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘องอาจ’ โฆษกวัดพระธรรมกาย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดียุยงปลุกปั่น

"องอาจ ธรรมนิทา" โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เดินทางรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่ม ตามมาตรา 116 (3) ทำให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมาย ขณะที่เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมระบุเป็นเพียงการทำหน้าที่ในฐานะโฆษกเท่านั้น

วันนี้ (27 มิ.ย.) ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เดินทางมายังกองบังคับการปราบปราม พร้อมนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความส่วนตัว เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มในมาตรา 116 (3) ทำให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมาย หลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เข้ามามอบหลักฐานเพิ่มเติมให้กับกองปราบ ซึ่งเดิมก่อนหน้านี้มีข้อหาในมาตราเดียวกัน แต่เป็น (2) ยุยงปลุกปั่น ทำให้เกิดกระด้างกระเดื่อง กับพนักงานสอบสวน กองบังคับการ 2 กองบังคับปราบปราม

โดยนายองอาจ ได้ปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหา พร้อมระบุว่า ขณะที่ตนทำหน้าที่เป็นโฆษกให้กับวัดพระธรรมกายนั้น เป็นเพียงการถ่ายทอดความรู้สึกของลูกศิษย์วัดผ่านไปยังสื่อมวลชนเพียงเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะยุยง ให้ประชาชนละเมิด กฎหมาย ตามที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา

และที่ผ่านมาตนได้มาให้ปากคำตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวนโดยตลอด และหลังจากนี้จะคงไม่ต้องเดินทางมาอีกเพราะหลักฐานสำคัญต่างๆ ตนได้ให้กับตำรวจไปหมดแล้ว.

"องอาจ ธรรมนิทา" โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เดินทางรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่ม ตามมาตรา 116 (3) ทำให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมาย ขณะที่เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมระบุเป็นเพียงการทำหน้าที่ในฐานะโฆษกเท่านั้น 27 มิ.ย. 2560 11:18 ไทยรัฐ