วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงสัยจะง่วง! โจรงัดรถบรรทุกสินค้าขณะโชเฟอร์จอดนอน ขโมยไปแต่กาแฟ

โชเฟอร์จอดรถบรรทุกขนสินค้านอนพักริมถนนสายเอเชีย ช่วงอยุธยา ขณะหลับถูกคนร้ายขโมยกาแฟหลายกล่อง แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ยังอยู่

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 27 มิ.ย. 60 ร.ต.อ สุชาติ ยอดดำเนิน รอง สว.สส.สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายลักสินค้าในรถบรรทุกสินค้า ที่คนขับจอดนอนริมถนนสายเอเชีย ขาขึ้นนครสวรรค์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสินค้า 18 ล้อ ทะเบียนตัวแม่ 72-3129 สมุทรปราการ ทะเบียนตัวพ่วง 70-6691 นนทบุรี ของบริษัทโลจิสติกส์แห่งหนึ่งจอดอยู่ริมถนน ประตูตู้สินค้าถูกเปิด มี นายศักดา น้ำเหนือ อายุ 29 ปี ชาวฉะเชิงเทรา เป็นคนขับ ยืนรอเจ้าหน้าที่ในอาการตกใจ ตรวจสอบในตู้สินค้าพบถูกคีมตัดตัวล็อกประตู มีสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าจำนวนมาก แต่คนร้ายยกไปเพียงกล่องกาแฟชนิดถุง

สอบสวน นายศักดา ทราบว่า รับสินค้ามาจากคลังสินค้าที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จะนำไปส่งที่ จ.แพร่ และ จ.น่าน พอถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 01.00 น. รู้สึกง่วงนอนจึงจอดรถริมถนนเพราะเห็นว่ามีไฟสว่าง และมีรถบรรทุกจอดอยู่แล้ว 2 คัน จึงจอดด้านหน้ารถทั้ง 2 คัน เพื่อความปลอดภัย จากนั้นหลับไปประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อนที่ขับรถบริษัทเดียวกันขับผ่านมาและสังเกตเห็นประตูสินค้าถูกเปิดจึงเคาะกระจกบอก เมื่อลงมาดูก็ตกใจพบว่าถูกขโมยสินค้า แต่ก็แปลกใจที่ไม่เอาเครื่องใช้ไฟฟ้า

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะผ่านมาบริเวณที่เกิดเหตุพบเห็นว่ารถบรรทุกจอดพัก และต้องมีความรู้ว่ารถบรรทุกสินค้าลักษณะนี้มีสินค้าจำนวนมากจึงตัดสินใจก่อเหตุ และเลือกเอาสินค้าที่นำไปขายได้ง่าย ส่วนความเสียหายยังไม่ทราบจำนวนสินค้าที่หายมีอะไรอีกบ้าง เบื้องต้นคนขับบอกว่ามีกาแฟที่หายไป ต้องตรวจสอบจากบริษัทอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนอย่างละเอียดพร้อมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อหาตัวคนร้าย.

โชเฟอร์จอดรถบรรทุกขนสินค้านอนพักริมถนนสายเอเชีย ช่วงอยุธยา ขณะหลับถูกคนร้ายขโมยกาแฟหลายกล่อง แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ยังอยู่ 27 มิ.ย. 2560 10:53 ไทยรัฐ