วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุต๊ะ ก๋วยเตี๋ยวเมืองลับแล อร่อยชามละ 10 บาท ตรึงราคาช่วยสังคม (คลิป)

อุต๊ะ ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท เมืองลับแล ขายก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ ไส้อั่วมานาน 15 ปี ยืนยันจะขอตรึงราคาคงที่เพื่อช่วยสังคม ชี้ส่วนผสมทำเองรสชาติอร่อย ฝรั่งมากินยังหลง เพราะทำสูตรโบราณ เผยขายได้วันละ 5,​​​000 บาท...

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ร้าน “อุต๊ะ ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท” เลขที่ 129 ม.5 ต.ชัยชุมพล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่า เลื่องชื่อเรื่องรสชาติและราคาที่จำหน่ายเพียงชามละ 10 บาทเท่านั้น โดยพบว่ามีลูกค้ามาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงชาวต่างชาติด้วย

นายแมกซ์เวล บาร์กเกอร์ อายุ 33 ปี ชาวลอนดอน ประเทศอังกฤษ กล่าวว่า ตนมาอาศัยอยู่ในประเทศไทย 1 ปีครึ่งแล้ว โดยมีคอนโดมิเนียมอยู่ในกรุงเทพฯ แต่มีคนรักเป็นชาวลับแลจึงมีโอกาสเดินทางมาที่ลับแลบ่อยๆ และได้มารับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนี้ ซึ่งติดใจในรสชาติที่อร่อยและราคาเพียง 10 บาทเท่านั้น ทำให้ช่วงแรกมารับประทานสัปดาห์ละ 3–4 ครั้ง ปัจจุบันยังมารับประทานสัปดาห์ละครั้ง จนสนิทสนมกับเจ้าของร้านเป็นอย่างดี

ด้าน นางอัปษรสำอางค์ ศรีทิพย์ อายุ 54 ปี เจ้าของร้าน “อุต๊ะก๋วยเตี๋ยว 10 บาท” กล่าวว่า เปิดร้านจำหน่ายก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ ไส้อั่ว มานาน 15 ปีแล้ว ตั้งแต่ชามละ 5 บาทต่อมาปรับราคาเป็นชามละ 8 บาท และปัจจุบันอยู่ที่ชามละ 10 บาทตามภาวะเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม จะพยายามตรึงราคานี้ไว้ให้ได้นานที่สุด เพราะต้องการช่วยเหลือสังคมซึ่งยืนยันว่า แม้ขายชามละ 10 บาทก็ยังได้กำไร เพราะอาศัยจำหน่ายได้ปริมาณมากเพราะลูกค้าเยอะ อีกทั้งทำส่วนผสมเองเกือบทั้งหมด ทั้งหมูแดง แคบหมู หมูกรอบ ไส้อั่ว ทำให้ลดต้นทุนได้อย่างมาก ซึ่งนอกจากลูกค้าจะติดใจในเรื่องราคาแล้วยังติดใจในรสชาติด้วย เพราะที่ร้านทำแบบสูตรโบราณ โดยจำหน่ายได้วันละประมาณ 5,000 บาท.

อุต๊ะ ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท เมืองลับแล ขายก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ ไส้อั่วมานาน 15 ปี ยืนยันจะขอตรึงราคาคงที่เพื่อช่วยสังคม ชี้ส่วนผสมทำเองรสชาติอร่อย ฝรั่งมากินยังหลง เพราะทำสูตรโบราณ เผยขายได้วันละ 5,​​​000 บาท... 27 มิ.ย. 2560 10:37 ไทยรัฐ