วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิซซ่าหน้าลาบ-ส้มตำ ร้านดังหนองบัวลำภู อร่อยลงตัวแซ่บนัว ฝรั่งยังหลง (คลิป)

แซ้บแซ่บสองผัวเมียหนองบัวลำภู ทำพิซซ่าหน้าลาบ พิซซ่าหน้าส้มตำ ออกมาขายเรียกเรตติ้งชูเป็นสูตรสำเร็จที่ลงตัว ถึงขนาดเขยฝรั่งอิตาลียังพาครอบครัวมานั่งกินเป็นประจำ ตอบโจทย์ได้ลงตัวทั้ง 2 สไตล์ พร้อมยังบริการส่งถึงบ้านในเขตเทศบาลฯ ด้วย...

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หนองบัวลำภู มีสองผัวเมียหนองบัวลำภู ผลิตพิซซ่าหน้าลาบ พิซซ่าหน้าส้มตำ ออกมาขายเรียกเรตติ้ง ประยุกต์อาหารอิตาเลี่ยนกับอาหารท้องถิ่นแดนอีสานอย่างส้มตำ และลาบหมู จึงได้เดินทางไปสอบถามที่ ร้านบัวขาวสเต๊ก ตั้งอยู่ที่ 126/2 หมู่ 2 ต.ลำภู อ.เมืองหนองบัวลำภู ริมทางหลวงสาย 210 ก่อนถึงโลตัสหนองบัวลำภู พบ น.ส.ภัทรวรรธน์ (จูนจูน) วงษ์ตรีศรี และนายสุภิศักดิ์ (ต้น) บัวขาว อายุ 35 ปี สองสามีภรรยา เจ้าของร้านบัวขาวสเต๊ก โดยได้โชว์สูตรเด็ดการทำพิซซ่าหน้าที่ค่อนจะออกไปทางภาคอีสาน ด้วยการทอดก้อนเนื้อหมูปรุงรสลาบหมูสูตรอีสานขนานแท้ ทั้งเผ็ด เปรี้ยว นัว ไม่ขาดข้าวคั่วและพริกป่น

จากนั้นจึงนำมาโปะโรยหน้าแป้งพิซซ่าที่รองหน้าด้วยซอสพริก ซอสมะเชือเทศ และชีส ก่อนจะโรยซ้ำด้วยชีสอีกชั้นแล้วนำไปอบนาน 15 นาที ก่อนนำเปเปอร์มินต์ (สะระแหน่) มาแต่งหน้าพร้อมพริกแห้งทอดกรอบเสริมรสชาติ พร้อมเสิร์ฟอย่างได้รสฝรั่งเขยอีสานขนานแท้เลยเชียว นอกจากนี้เจ้าของร้านยังทำเมนูพิซซ่าหน้าส้มตำทอด ไว้บริการลูกค้าโดยเขยอีสานบ้านเดิมอยู่อิตาลี พาครอบครัวมาสั่งกินกันเป็นประจำ เพราะกินกันได้ทั้งครอบครัว

จูนจูน เผยว่าสาวอีสานส่วนใหญ่มักจะติดใจส้มตำ ไปอยู่กับสามีที่ต่างประเทศก็ต้องแสวงหาส้มตำมาทานให้ได้ ครั้นพอกลับมาเมืองไทยคุณสามีก็มักจะหาอาหารฝรั่งกิน แต่แถวบ้านหายาก พอได้พิซซ่าหน้าส้มตำก็ถือว่าตอบโจทย์ความอยากินได้อย่างลงตัว โดยการทำก็เริ่มจากอบแป้งพิซซ่าที่โรยหน้าซอสและชีสหนานุ่ม นำเส้นมะละกอทอดกรอบมาโรยหน้า พร้อมทั้งน้ำยำส้มตำที่เน้น เปรี้ยว เผ็ด แต่ไม่ใส่น้ำปลาร้าเพราะเกรงกลิ่นจะรุนแรงไป เท่านี้ก็ดึงดูดครอบครัวเขยฝรั่งมานั่งกินกันได้แบบสบายๆ ได้แล้ว สำหรับพิซซ่าที่ร้านจะทำ 2 ขนาด ราคา 129 บาท และ 249 บาท มีบริการส่งในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภูฟรีอีกด้วย.

แซ้บแซ่บสองผัวเมียหนองบัวลำภู ทำพิซซ่าหน้าลาบ พิซซ่าหน้าส้มตำ ออกมาขายเรียกเรตติ้งชูเป็นสูตรสำเร็จที่ลงตัว ถึงขนาดเขยฝรั่งอิตาลียังพาครอบครัวมานั่งกินเป็นประจำ ตอบโจทย์ได้ลงตัวทั้ง 2 สไตล์ พร้อมยังบริการส่งถึงบ้านในเขตเทศบาลฯ 27 มิ.ย. 2560 10:11 ไทยรัฐ