วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เท่ตลอด!! 30 ปี พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

โดย กุ๊กกิ๊ก

เพิ่งกรี๊ด...กันสุดเสียงกับน้องแน็ท-ศิริพงษ์ ศรีสุขา แชมป์เดอะวอยซ์ คิดส์ ประเทศไทย ซีซั่น 5 ที่ได้ชื่อว่า เพื่อชีวิตรุ่นเล็ก พี่ “กุ๊กกิ๊ก” เลยนึกถึงเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่ที่เท่และเพราะตลอดกาล อย่าง “ปู-พงษ์สิทธิ์”

อาการคันจาก น้องอี๊ด “ถามถึงคอนเสิร์ตใหญ่ ฉลองครบรอบ “30 ปี พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” จะมีเมื่อไหร่คะ หนูเตรียมร้องเพลงเพื่อชีวิตร่วมกับพี่ปู ไม่รู้ว่าพี่ปูจะมีเพลงใหม่ให้แฟนๆไว้ร้องในคอนเสิร์ตครั้งนี้มั้ยคะ”

มีสิจ้ะ! แจ้งมาจากค่ายวอร์นเนอร์ มิวสิค จาก “แกเพื่อนฉัน” ในวันนั้น มาถึง “แกกับฉัน” ในวันนี้ เพลงใหม่ ซิงเกิลแรกเปิดอัลบั้มครบรอบ “30 ปี พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” 3 ทศวรรษก่อน เด็กหนุ่มจากหนองคายกลายเป็นศิลปินเพลงเพื่อชีวิตหน้าใหม่ ด้วยผลงานชุดแรก “ถึงเพื่อน” ก่อนจะโด่งดังเป็นพลุแตกด้วยผลงานชุดต่อมา “เสือตัวที่ 11” ที่มี “ตลอดเวลา” เป็นเพลงฮิต ในระดับที่เรียกได้ว่า เพลงอมตะของวงการเพลงไทย และของผู้ชายที่ชื่อ “พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” และในวาระครบรอบ 30 ปีของการทำงานในวงการ “พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์” เพื่อขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นเสมอมา ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ที่บัตรขายหมดอย่างรวดเร็ว และที่ขาดไม่ได้ก็คือ อัลบั้มชุดใหม่ งานหมายเลข 19 งานชุดแรกในรอบ 5 ปีของ “พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์”

ซิงเกิลแรก “แกกับฉัน” บทเพลงที่แสดงความผูกพันของมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่ร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ และเติบโตไปด้วยกัน ไม่ต่างไปจากพงษ์สิทธิ์ คำภีร์และแฟนเพลง ที่ถึงรสด้วยดนตรีก็หนักแน่น และเต็มอารมณ์ จากเสียงร้องแบบสุดใจ ตามสไตล์เฉพาะตัวของ “พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์” ขณะที่ตัวมิวสิกวีดิโอก็นำเสนอเป็นเรื่องราวทางสังคมที่ร่วมสมัย ด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับนักเรียนต่างสถาบันที่ร่วมแรงร่วมใจกันทำผลงานจนประสบ ความสำเร็จ ถึงขั้นไปสู่ในระดับโลกได้ แม้ในตอนแรกนั้น การทำงานอาจมีบ้างที่จะไม่เข้าใจกัน ทำให้งานออกมาไม่สมบูรณ์แบบ แต่เมื่อหันกลับมาร่วมแรงร่วมใจให้เป็นหนึ่งแล้ว ความสำเร็จก็จะตามมาในที่สุด

ฟังให้เต็มหู ดูให้เต็มตา หัดร้องกันให้เต็มเสียง แล้วไปแสดงพลังกันในคอนเสิร์ต “30 ปี พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” แกเพื่อนฉัน 9 กันยายนนี้ ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี.

“กุ๊กกิ๊ก”

27 มิ.ย. 2560 09:10 ไทยรัฐ