วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามพลาดไทยรัฐยิงสด! โหม'บิ๊กแดช-ลาซาง' ทำไมถูกยกเป็นไฟต์เดือดสุดของปี

อย่าพลาดเด็ดขาดกับไฟต์หยุดโลกศึกสังเวียนเดือดวันแชมเปี้ยนชิพคู่ระหว่าง วิตาลี บิ๊กแดช นักสู้ไร้พ่ายชาวรัสเซีย ดวลเดือดกับ อ่อง ลานซาง ฮีโร่ขวัญใจชาวเมียนมาเจ้าถิ่น โดยคู่นี้ถูกหลายฝ่ายยกให้เป็นไฟต์ที่เดือดสุดแห่งปีเลยทีเดียว...

ศึกสังเวียนเดือด MMA รายการวันแชมเปี้ยนชิพ สังเวียนที่ 6 ในปี 2017 ที่ ธูวันนา อินดอร์ สเตเดียม เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ คู่เอกประจำสังเวียนเป็นการพบกันระหว่างวิตาลี บิ๊กแดช แชมป์รุ่นมิดเดิลเวตน้ำหนักไม่เกิน 90 กิโลกรัม พบกับ อ่อง ลานซาง ฮีโร่ขวัญใจเจ้าถิ่น

วิตาลี บิ๊กแดช กำปั้นชาวรัสเซียเจ้าของเข็มขัดรุ่นมิดเดิลเวต ที่พกสถิติสุดหรูชนะ 9 นัดรวด เจอกับ อ่อง ลาน ซาง ขวัญใจเจ้าถิ่นที่เอาชนะมา 19 แพ้ 10 โดยทั้งคู่เคยเจอกันมาแล้ว 1 ครั้งปรากฎว่า บิ๊กแดชเอาชนะคะแนนไปได้หลังสู้ครบทั้ง 5 ยก

ไฟต์นี้บรรดาสื่อต่างยกให้เป็นไฟต์ที่คาดว่าน่าจะเดือดที่สุดแห่งปีเนื่องจากในไฟต์แรกที่เจอกันเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ที่กรุงจากาตาร์ประเทศอินโดนีเซีย ทั้งคู่ดวลเดือดกันแบบสุดมันครบทั้ง 5 ยกซึ่ง วิตาลี บิ๊กแดช เอาชนะไปได้ แต่วันนี้ไม่ใช่แบบเดิมแล้ว มาแข่งที่ประเทศเมียนมาซึ่ง อ่อง ลาน ซาง ได้เปรียบเนื่องจากเป็นเจ้าภาพได้เสียงเชียร์กึกก้องทั่วฮอลล์อย่างแน่นอน

อ่อง ลาน ซาง หมายมั่นที่จะแก้แค้นให้ได้หลังได้รับโอกาสเป็นผู้ท้าชิงเข็มขัดรุ่นมิดเดิลเวตแทนที่ มาร์ซิน ปราชนิโอ นักสู้ชาวโปแลนด์ ที่ถอนตัวเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ โดยนักสู้พันธุ์แกร่งวัย 32 ปีถือเป็นความหวังของประเทศเมียนมา โดยมีทีเด็ดอยู่ที่ท่านอน ซึ่ง 19 ไฟต์ที่เขาเอาชนะเป็นการใช้ท่านอนถึง 18 ครั้ง (11 ซับมิสชั่น และ 7 เคโอ ทีเคโอ) ซึ่งไฟต์นี้เขาก็มีโอกาสแก้แค้นใส่บิ๊กแดชหากได้จัดการท่าที่ถนัดของเขา

ขณะที่บิ๊กแดช ที่ถูกยกให้เป็นนักสู้ที่มีจิตใจห้าวหาญแข็งแกร่งคนหนึ่ง ถนัดการสู้วงนอกแต่ท่านอนเขาก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน โดยไฟต์ที่ถูกกล่าวขานที่สุดคงหนีไม่พ้นปี 2015 ในรายการแชมเปี้ยนชิพ วินนิง คอนเทสต์ ถึงขนาดที่ ทำให้แฟนๆที่กำลังเบื่อหน่ายกลับมาตื่นเต้นฮึกเหิมเมื่อได้ดูการต่อสู้ของเขา ในไฟต์ที่เอาชนะน็อก อิกอร์ สวิริด นักสู้จากคาซัคสถานแบบสุดระทึกในปี 2015 เขาโดนซัดล้มไปกองบนพื้นเลือดอาบทั่วหน้าแล้วในยกแรก แต่ก็ฝืนลุกขึ้นมาด้วยความอดทนก่อนจะเอาชนะน็อกไปในยกสามด้วยหมัดฮุคเต็มใบหน้าแบบสุดเดือด ซึ่งไฟต์นี้นับเป็นไฟต์แห่งประวัติศาสตร์ของเจ้าตัวด้วย

ด้วยสไตล์การชกที่บ้าระห่ำและโหดเหี้ยมของทั้งคู่ รับประกันจะเป็นไฟต์ที่ดุเดือดเผ็ดมันถูกใจคอมวยอย่างแน่นอน และหากใครเป็นคอกีฬามวยก็อย่าพลาดชมเป็นอันขาดในศึกสังเวียนเดือด วันแชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 6 เมืองย่างกุ้งประเทศเมียนมา ไทยรัฐทีวีช่อง 32 เตรียมยิงสดถึงขอบเวทีเริ่มเวลา 21.00 น. ของวันศุกร์ที่ 30 มิ.ย.เป็นต้นไป

อย่าพลาดเด็ดขาดกับไฟต์หยุดโลกศึกสังเวียนเดือดวันแชมเปี้ยนชิพคู่ระหว่าง วิตาลี บิ๊กแดช นักสู้ไร้พ่ายชาวรัสเซีย ดวลเดือดกับ อ่อง ลานซาง ฮีโร่ขวัญใจชาวเมียนมาเจ้าถิ่น โดยคู่นี้ถูกหลายฝ่ายยกให้เป็นไฟต์ที่เดือดสุดแห่งปีเลยทีเดียว. 27 มิ.ย. 2560 05:34 ไทยรัฐ