วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้หรือยัง! แฉ 'ราชัน' แจ้งผี 3 เหตุผลทำไม 'โมราตา' ค่าตัวแพงแม้สำรอง

"อาส" สื่อดังแดนกระทิงตีข่าวว่า "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ได้แจ้งต่อทาง "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึง 3 เหตุผลว่าทำไมค่าตัวของ อัลบาโร โมราตา ถึงแพงเว่อร์วังแม้เป็นแค่ตัวสำรอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ลีกกระทิงแจ้งต่อทาง “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึง 3 เหตุผลว่าทำไมค่าตัวของ อัลบาโร โมราตา ดาวยิงตัวสำรองถึงมีราคาแพงขนาดนี้

เป็นที่เข้าใจว่า โชเซ มูรินโญ ต้องการได้ตัว อัลบาโร โมราตา ดาวยิงทีมชาติสเปนมาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้แต่จนถึงตอนนี้ทั้งสองสโมสรก็ยังตกลงค่าตัวไม่ได้ซึ่งคาดว่าค่าตัวจะอยู่ที่ราวๆ 60-70 ล้านปอนด์

ตามรายงานจาก “อาส” สื่อดังประเทศสเปนอ้างว่า “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ได้อธิบายเหตุผลว่าทำไมถึงต้องเรียกร้องค่าตัวของแข้งรายนี้แพงสุดกู่ โดยแจ้งต่อผีแดงถึง 3 เหตุผลดังนี้

เหตุผลแรกคือ หากยูไนเต็ดคว้าตัวโมราตาไปร่วมทีมจะเป็นการลงทุนที่ดีสำหรับอนาคตเป็นอย่างมากเนื่องจากอายุอานามที่ยังน้อยยังมีแววพัฒนาและเป็นอาวุธหลักในอนาคต

เหตุผลสองคือ ด้วยการที่ โมราตา ติดทีมชาติสเปน ชาติยักษ์ใหญ่ของโลกอย่างเป็นประจำซึ่งถือเป็นเรื่องไม่น่าแปลกใจว่าค่าตัวจะขนาดนี้ เพราะแข้งรายนี้เป็นทรัพย์สินที่สำคัญของทีมชาติสเปนอย่างมาก

เหตุผลสามคือ การขาดกองหน้าระดับท็อปในตลาดซื้อขายนี้ โดยอองตวน กรีซมันน์ และ โรเมลู ลูกากู ก็เตรียมที่จะไม่ย้ายมาเล่นให้กับผีแดง ทำให้ โมราตา คือกองหน้าระดับที่ไว้ใจได้ที่ผีแดงควรที่จะทุ่มเงินเพื่อคว้าเขาไปร่วมทีม

"อาส" สื่อดังแดนกระทิงตีข่าวว่า "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ได้แจ้งต่อทาง "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึง 3 เหตุผลว่าทำไมค่าตัวของ อัลบาโร โมราตา ถึงแพงเว่อร์วังแม้เป็นแค่ตัวสำรอง... 27 มิ.ย. 2560 05:14 ไทยรัฐ