วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ทนแล้ว! 'เมสซีเกาหลี' ตัดเป็นตัด ขอแยกทาง 'บาร์ซา' เพราะเหตุผลเดียว

อี ซึง-อู เจ้าของฉายา “เมสซีเกาหลีใต้” ล่าสุดจะไม่ทนแล้วเตรียมแยกทางกับ บาร์เซโลนา ในซัมเมอร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า อี ซึง-อู เจ้าหนูวัย 19 ปีเจ้าของฉายา “เมสซี เกาหลีใต้” เตรียมแยกทางกับ บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ลีกกระทิงในซัมเมอร์นี้ หลังจากไม่ได้รับการันตีขึ้นไปเป็นตัวเลือกในชุดใหญ่ของทีม

อี ซึง-อู ย้ายจาก อินชอน ยูไนเต็ด ทีมจากบ้านเกิดมายังถิ่นคัมป์นู เมื่อปี 2011 ก่อนจะเปิดตัวลงเล่นให้กับทีมบาร์เซโลนา เบ ในฤดูกาล 2015/16 แต่ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะรู้ตัวว่าโอกาสเลื่อนชั้นขึ้นไปติดทีมชาติชุดใหญ่เป็นไปได้ยาก ทำให้เขาเตรียมที่จะแยกทางกับทีมโดยมี โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ให้ความสนใจ

เจ้าหนูวัย 19 ปีจะทำการตัดสินใจขั้นสุดท้ายว่าจะแยกทางกับทีมหรือไม่โดยเขาให้สัมภาษณ์ผ่านทาง มาร์กา สื่อดังแดนกระทิงว่า “หลังจากเข้าประชุมพูดคุยกับทีมและได้ฟังคำแนะนำจากหลายๆคน ผมจะทำการตัดสินใจที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ หากผมไม่ได้เล่นให้กับบาร์เซโลนา ผมก็จะเลือกทีมที่ให้ข้อเสนอที่ดีที่สุดกับผม

“ผมต้องเตรียมพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สำคัญของอาชีพ ผมอยาพัฒนาฝีเท้าของผมอย่างต่อเนื่องในฐานะนักฟุตบอล ถ้าผมเล่นได้ดีให้กับทีมอื่นเมื่อนั้นผมก็อาจจะได้กลับมาเล่นให้กับบาร์เซโลนาอีกครั้ง นั่นคือฟุตบอลและการย้ายไปทีมอื่นก็ไม่ได้หมายความว่ามันล้มเหลว”

อี ซึง-อู เจ้าของฉายา “เมสซีเกาหลีใต้” ล่าสุดจะไม่ทนแล้วเตรียมแยกทางกับ บาร์เซโลนา ในซัมเมอร์นี้... 27 มิ.ย. 2560 04:12 ไทยรัฐ