วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอซ์ กังวลกระดูกหักกระทบงาน รับสนิท ณดล ที่สุดแต่กั๊กแค่เพื่อน

ไอซ์ ปรีชญา เผยลื่นล้มข้อเท้าพลิกไปโดนขอบขาโต๊ะที่บ้านจนกระดูกหักต้องใส่เฝือก 6 อาทิตย์และรักษาตัวนาน 3 เดือน ทำใจกระดูกไม่กลับมาเหมือนเดิม 100 เปอร์เซ็นต์ ยอมรับแฮชแท็ก #NDLJ คือณดล และเป็นหนุ่มคนสนิทที่สุดในเวลานี้

มาร่วมงานแถลงข่าว “เปิดวิกบิ๊ก 3” ณ ULTRA ARENA ชั้น 6 ศูนย์การค้า SHOW DC พระราม 9 ได้เจอนางเอกสาวหน้าใส ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ใส่เฝือกที่ขามาร่วมงาน เลยสอบถามอาการบาดเจ็บของเจ้าตัวว่าเป็นอย่างไรบ้าง รวมทั้งถามถึงแฮชแท็ก #NDLJ ที่หลายคนมองว่าน่าจะหมายถึง ณดล หนุ่มนอกวงการ ที่ตกเป็นข่าวว่าเป็นหนุ่มคนสนิทคนใหม่ของสาวไอซ์ในเวลานี้ด้วย

วันนี้ใส่เฝือกที่ขามาร่วมงานเกิดอะไรขึ้น?
"อุบัติเหตุค่ะ เป็นความซุ่มซ่ามของไอซ์เองที่ลื่นล้มทิ้งน้ำหนักตัวลงบนข้อเท้า และข้อเท้าก็พลิกไปโดนกับขอบขาโต๊ะที่บ้าน กระดูกก็เลยแตก ซึ่งตอนแรกที่เป็นไอซ์คิดว่ามันเป็นแค่อาการอักเสบของเอ็นใต้ฝ่าเท้า แต่พอไปคุณหมอรอบที่ 3 เนื่องจากว่ามันเจ็บไม่หาย ขนาดทานยาแก้ปวดแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น คุณหมอก็เลยให้ทำ MRI กับ CT Scan ผลก็เลยปรากฏว่าจริงๆ แล้วกระดูกเราหัก ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเอ็นเลยเพราะเอ็นไม่ได้เป็นอะไร สุดท้ายคุณหมอก็เลยจะให้ใส่เฝือกแข็ง 6 อาทิตย์ แต่ไอซ์ไปขอเขาว่าขอเป็นใส่บู๊ทแทนได้ไหมเพราะไอซ์ไม่อยากให้มีปัญหากระทบกับการทำงาน ตอนนี้ก็เลยได้ใส่บู๊ทแทนค่ะ"

ระยะเวลาในการรักษายาวนานแค่ไหน?
"ถ้าภายในระยะเวลาที่คุณหมอกำหนดก็ประมาณ 3 เดือนค่ะ แต่ถ้าหากเราไม่ใส่เลยมันก็อาจจะยืดไปยาวกว่านั้น อาจจะ 8 เดือนเลยก็ได้ เพราะว่าถ้าเป็นเรื่องของกระดูกความอันตรายมันก็จะยิ่งมากขึ้น คือถ้าหากมันเป็นอะไรแล้วมันจะไม่กลับมา 100 เปอร์เซ็นต์ เหมือนเดิมแน่นอน"

แสดงว่ากระดูกของเราจะไม่กลับมาเหมือนเดิม 100 เปอร์เซ็นต์?
"คือถ้าเป็นกระดูกมันไม่ 100 เปอร์เซ็นต์หรอกค่ะ ถ้าหากมันแตกหรือมันหักไปแล้ว มันเชื่อมกลับมาก็จริง แต่มันก็ยังไม่เหมือนกับตอนที่มันไม่หักอยู่ดี ส่วนถ้าถามว่ามันจะหายจนเราสามารถกลับมาออกกำลังกายได้อีกครั้งไหม คืออันนี้มันก็ต้องผ่านไปหลายเดือนหน่อยค่ะ"

เรามีความกังวลขนาดไหนเพราะครั้งนี้ก็เกี่ยวข้องกับกระดูกด้วย?
"มากค่ะ เพราะไอซ์เป็นกระดูกแตกหรืออะไรแบบนี้บ่อยมากเลย และที่ตรวจเช็ควิตามินดีกับแคลเซียม คือค่าของคนปกติวิตามินดีเขาจะอยู่ที่ 40 แต่ของไอซ์อยู่ที่ 14 ซึ่งต่ำกว่าเกณฑ์มาก ทั้งๆ ที่ไอซ์ก็กินนมโดนแดดเหมือนคนปกติ ซึ่งตอนนี้คุณหมอก็แนะนำให้ทานเสริมทุกวัน"

เราบาดเจ็บขนาดนี้เรื่องการทำงานเป็นยังไงบ้าง?
"ช่วงนี้ไอซ์ถ่ายละคร 7 วันเลย และก็มี 2 เรื่องที่ยังไม่ปิดกล้อง ซึ่งไอซ์ก็คิดนะว่าถ้าหากไอซ์ใส่เฝือกแข็งมันจะต้องถ่ายละครแน่นอนไม่ได้แน่นอน เพราะการถ่ายทำมันจะต้องเห็นชัดแน่ๆ หรือถ้าจะถ่ายก็ต้องถ่ายแค่ท่อนบนอย่างเดียว ซึ่งมันกระทบการทำงานของไอซ์มากจริงๆ ซึ่งเฝือกที่ไอซ์ใส่อยู่ตอนนี้มันสามารถถอดได้ค่ะ แต่ก็เดินได้ไม่เยอะ คือไอซ์พยายามเดินให้น้อยที่สุด และก็พยายามลงน้ำหนักขาขวาให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะว่ามันเจ็บมาก"

การใช้ชีวิตตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
"ไอซ์รู้สึกลำบากตัวเอง และก็หงุดหงิดตัวเองมากค่ะ เหมือนเราเป็นภาระชาวบ้านเขา คือแต่ก่อนเราเดินเหินสบาย แต่ว่าตอนนี้เราต้องให้คนช่วยตลอด"

ถามถึงแฮชแท็ก #NDLJ อันนี้มีที่มาที่ไปยังไง?
"ก็นั่นแหละค่ะ NDLJ (หัวเราะ) คือมันเป็นแค่แฮชแท็กเฉยๆ ไม่มีอะไร"

แต่หลายคนโยงไปถึงหนุ่มนอกวงการที่ชื่อ ณดล?
"ก็อาจจะใช่ (หัวเราะ)"

แสดงว่าเขาเป็นคนพิเศษ เราถึงได้มีแฮชแท็กแบบนี้?
"เอ่อ...ก็น่าจะสนิทที่สุดในตอนนี้นะ (ยิ้ม) ก็คุยกันนี่แหละค่ะ"

พอมีแฮชแท็กขึ้นมาแบบนี้คนเลยตีความว่าเป็นแฟนกันแล้ว?
"ไม่ ไม่ได้เป็นแฟนค่ะ คือเราก็คุยกัน เป็นเพื่อนกันไปเรื่อยๆ ดีกว่า ซึ่งไอซ์คิดว่าพอเราโตขึ้นการมีสถานะมันเป็นอะไรที่เชยมาก นี่มัน 2017 แล้วนะ ไม่มีหรอกใครที่จะมาแบบว่า "เฮ้ย...เธอ เรามาคบกันนะ เป็นแฟนกัน" มันไม่มีใครขอแบบนี้หรอก ตั้งแต่ไอซ์เกิดมายังไม่เคยมีใครขอไอซ์เป็นแฟนเลย อีกอย่างไอซ์มองว่าเรื่องแบบนี้มันเป็นเรื่องของคนสองคน เราไม่จำเป็นต้องพูดหรอกว่าสถานะเราคืออะไร ไม่มีใครถามหรอกค่ะ"

กับ ณดล เรารู้จักเขามานานแค่ไหน?
"รู้จักมานานมากแล้วค่ะ เราเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน แต่ว่าตอนนี้ก็คุยกันมากขึ้น"

เรียกว่าตอนนี้หลายคนก็หายสงสัย จากที่เมื่อก่อนคิดว่าเป็น ณเดชน์ จริงๆ แล้วเป็น ณดล?
"ไม่ใช่ณเดชน์ค่ะ อย่าโยงเขาเลยค่ะ แค่ทำงานด้วยกันเฉยๆ ไม่มีอะไร".

ไอซ์ ปรีชญา เผยลื่นล้มข้อเท้าพลิกไปโดนขอบขาโต๊ะที่บ้านจนกระดูกหักต้องใส่เฝือก 6 อาทิตย์และรักษาตัวนาน 3 เดือน ทำใจกระดูกไม่กลับมาเหมือนเดิม 100 เปอร์เซ็นต์ ยอมรับแฮชแท็ก #NDLJ คือณดล และเป็นหนุ่มคนสนิทที่สุดในเวลานี้ 27 มิ.ย. 2560 03:37 ไทยรัฐ