วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานแร็กเกต เชื่อ 'เซเรนา' เอาชนะผู้ชายได้ หากแข่งจริงคงอันดับ 700

จอห์น แม็คเอ็นโร ตำนานนักหวดชาวอเมริกันเชื่อว่า เซเรนา วิลเลียมส์ อดีตมือ 1 ของโลกจากชาติเดียวกันคือนักเทนนิสหญิงที่เจ๋งที่สุดตลอดกาล และสามารถเอาชนะผู้ชายบางคนได้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า จอห์น แม็คเอ็นโร ตำนานแร็กเกตชาวอเมริกันคิดว่า เซเรนา วิลเลียมส์ นักหวดสาวจอมแกร่งจากชาติเดียวกันสามารถเอาชนะนักเทนนิสอาชีพผู้ชายบางคนได้ และยกให้เธอคือนักเทนนิสหญิงอันดับ 1 ตลอดกาล

เซเรนา วิลเลียมส์ หล่นจากการเป็นมือ 1 ของโลกเนื่องจากไม่ได้ลงทำการแข่งขันหลังกำลังตั้งท้องกับสามีเจ้าของเว็บไซต์เรดดิก โดยล่าสุด แม็คเอ็นโร ซึ่งเคยขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกและคว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้ถึง 7 สมัยเชื่อว่า เซเรนา จะสามารถเอาชนะนักเทนนิสชายอาชีพบางคนได้และหากแข่งจริงเธอจะอยู่อันดับราวๆ 700 ของโลก

“ถ้าเธอไปแข่งในประเภทชาย เธอจะมีอันดับอยู่ที่ราวๆ 700 ของโลก นั่นไม่ได้หมายความว่าผมไม่คิดว่าเซเรนาคือนักเทนนิสที่น่าเหลือเชื่อ" แม็คเอนโร กล่าว

“ผมคิดเช่นนั้นแต่ความจริงกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น ผมคิดว่าบางทีเธออาจอยู่อันดับสูงกว่านั้นเล็กน้อย หรือบางทีเธออาจจะอยู่อันดับต่ำกว่าเล็กน้อย และในทุกๆวัน เซเรนาก็อาจจะเอาชนะนักเทนนิสชายบางคนได้

“ผมเชื่ออย่างนั้นเพราะเธอมีจิตใจที่แข็งแกร่งมากอย่างเหลือเชื่อ เธอสามารถเอาชนะบางสถานการณ์ที่ผู้เล่นหลายคนเจอกับความยากลำบาก ในหลายๆครั้ง ไม่ว่าจะเป็นที่วิมเบิลดัน หรือแม้แต่ยูเอส โอเพ่น หรือที่ไหนก็ตามแต่

“แต่ถ้าเธอต้องไปเล่นรายการผู้ชาย มันจะเป็นเรื่องที่แตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง”

จอห์น แม็คเอ็นโร ตำนานนักหวดชาวอเมริกันเชื่อว่า เซเรนา วิลเลียมส์ อดีตมือ 1 ของโลกจากชาติเดียวกันคือนักเทนนิสหญิงที่เจ๋งที่สุดตลอดกาล และสามารถเอาชนะผู้ชายบางคนได้... 27 มิ.ย. 2560 03:07 ไทยรัฐ