วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก๊งเหล้าริมสระ บ่นร้อนหนุ่มใหญ่โดดลงน้ำ ตะคริวกินจมหาย กลายเป็นศพ

เครดิตภาพ : หน่วยกู้ภัยสุโขทัย

ก๊งเหล้าริมสระกับเพื่อน หนุ่มใหญ่เมาได้ที่บ่นร้อน โดดพรวดลงน้ำ ดิ่งจมหาย คาดตะคริวกิน ค้นหาร่าง 15 นาที จึงเจอศพ...

เมื่อกลางดึกวันที่ 26 มิ.ย. พ.ต.ต.มนูญ น้อยเชื้อ สารวัตร (สอบสวน) สภ.คีรีมาศ รับแจ้งคนจมน้ำสูญหายคาดน่าจะเสียชีวิตแล้ว บริเวณสระน้ำหลังโรงเรียนเนินประดู่ หมู่ 10 ต.โตนด อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย จึงไปตรวจสอบพบที่เกิดเหตุเป็นสระกว้าง น้ำลึกประมาณ 6 เมตร และค่อนข้างมืด ต้องระดมชุดปฎิบัติการใต้น้ำจำนวน 7 นาย ดำค้นหา ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงพบศพจมอยู่ใต้น้ำชื่อนายสมชาย บุญคง อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 71/1 หมู่ 4 ต.หนองกระดิ่ง อ.คีรีมาศ แพทย์ทำการตรวจชันสูตร คาดว่าเสียชีวิตเนื่องจากขาดออกซิเจน

ด้านนายบุญทรง สุขคำ อายุ 45 ปี เพื่อนผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ชวนกันนั่งดื่มเหล้าริมสระน้ำดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเย็น ก่อนที่ผู้ตายจะบอกว่าร้อนและกระโดดลงไปดำผุดดำว่ายอยู่ในสระน้ำ โดยสวมเสื้อยืดกางเกงยีนส์ลงไปด้วย จากนั้นไม่นานก็จมหายไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยกันค้นหา และพบจมน้ำเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ขณะที่ผู้ตายลงไปเล่นน้ำอาจเป็นตะคริวแต่เนื่องจากอยู่ในอาการมึนเมาจึงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ หลังบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้ว ญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพให้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

ก๊งเหล้าริมสระกับเพื่อน หนุ่มใหญ่เมาได้ที่บ่นร้อน โดดพรวดลงน้ำ ดิ่งจมหาย คาดตะคริวกิน ค้นหาร่าง 15 นาที จึงเจอศพ... 27 มิ.ย. 2560 02:17 ไทยรัฐ