วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่ายค่าหัว หวังทำงานในไทย รวบ 15พม่าหนีเข้าเมือง ปลอมตราประทับพาสปอร์ต

ตม.กาญจนบุรี สนธิกำลังทหาร จับแรงงานต่างด้าวเมียนมาชาย-หญิง 15 คน และผู้ให้ที่พักพิงชาติเดียวกันคาบ้านเช่า หลังพบใช้ตราประทับปลอมหนังสือเดินทาง หวังเข้ามาทำงานในไทย เสียค่าใช้จ่ายคนละ 1.2 หมื่น...

เมื่อช่วงดึกวันที่ 26 มิ.ย. พ.ต.อ.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ ผกก.ตม.จ.กาญจนบุรี ได้รับรายงานจากพ.ต.ท.อมรศักดิ์ แสงวรรณ รอง ผกก.ตม.กาญจนบุรี ว่ามีแรงงานต่างด้าวต้องสงสัยว่าหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่ ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จึงสั่งการให้ประสานกับร.อ. เมธี จงโยธา หน.ชป.ร้อย รส.ที่ 1 ร.9 พัน.1 นำกำลังลงพื้นที่ ซึ่งเป็นบ้านเช่า เลขที่ 289 หมู่ 11 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยพบแรงงานต่างด้าวชาย 10 หญิง 5 คน ชาวเมียนมา พร้อมกระเป๋าสัมภาระ จึงเข้าตรวจค้นและตรวจสอบเอกสารการเข้าเมือง

จากผลการตรวจสอบพบว่าทั้งหมดมีหนังสือเดินทางถูกต้อง แต่เมื่อตรวจสอบตราประทับพบว่ามีการปลอมแปลง จึงควบคุมตัวทั้งหมด รวมถึงนายยาว อายุ 43 ปี แรงงานต่างด้าวอีกคน ซึ่งเป็นเจ้าของห้องเช่า ไปที่ด่าน ตม.กาญจนบุรี ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีใน 2 ข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้าและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาปลอมและใช้รอยตราประทับปลอม

ขณะที่นางเมย อายุ 28 ปี หนึ่งในแรงงานต่างด้าว ให้การว่า มีบ้านอยู่เมืองย่างกุ้ง เดินทางมากับเพื่อนโดยใช้หนังสือเดินทางจากประเทศเมียนมา ซึ่งไม่รู้ว่าตราประทับในหนังสือเดินทางปลอม เสียค่าใช้จ่ายคนละ 12,000 บาท ให้กับนายหน้าชาวเมียนมาชื่อเวียงกู เพื่อไปทำงานในเขตจังหวัดตัวเมืองชั้นใน แต่มาถูกจับกุมก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เงินก็เสียแถมถูกหลอก อยากทำงานก็ไม่ได้ทำ จากนั้นจึงควบคุมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีและผลักดันออกนอกประเทศต่อไป.

ตม.กาญจนบุรี สนธิกำลังทหาร จับแรงงานต่างด้าวเมียนมาชาย-หญิง 15 คน และผู้ให้ที่พักพิงชาติเดียวกันคาบ้านเช่า หลังพบใช้ตราประทับปลอมหนังสือเดินทาง หวังเข้ามาทำงานในไทย เสียค่าใช้จ่ายคนละ 1.2 หมื่น... 27 มิ.ย. 2560 01:55 ไทยรัฐ