วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 'แม่เล้าปู' กบดานชลบุรี ไม่สำนึก ปัดบังคับลูกสาว ขายบริการอาบอบนวด

ได้ตัวแล้วที่ชลบุรี ”แม่เล้าปู” นำลูกแท้ๆ ต่ำกว่า 18 ขายบริการอาบอบนวด ย่านโชคชัย 4 อ้างจะเข้ามอบตัวหลายครั้งแต่ก็เบี้ยว ตำรวจ ปคม. นำตัวสอบปากคำ ยังให้การปฏิเสธ บอกไม่ได้บังคับลูก...

จากกรณีตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) สนธิกำลังตำรวจ 191 ตำรวจท่องเที่ยว ถนนลาดพร้าว แขวงและเขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ หลังจากสืบทราบว่าแม่เล้าปู นำเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ตำรวจ สน.โชคชัย บุกเข้าตรวจค้นสถานบริการ "วีทู อาบอบนวด" หลังตลาดโชคชัย 4 ซอยลาดพร้าว 55 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวแท้ ๆ ของตัวเองมาขายบริการในสถานอาบอบนวดดังกล่าวนั้น

ความคืบหน้าเมื่อช่วงดึกวันที่ 26 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม. สามารถจับกุมแม่เล้าปู อายุ 36 ปี ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี และได้นำตัวมาทำการสอบสวนที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามุนษย์ เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.

ต่อมาเวลา 21.30 น. ตำรวจ บก.ปคม. ได้ควบคุมตัวแม่เล้าปู มาสอบสวนเพิ่มเติมที่กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ โดยมีพล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รองผบก.ปคม. พ.ต.อ.จิรัฎฐ์ จึงภัทรนิษฐ์ ผกก.3 บก.ปคม. มาร่วมกันสอบปากคำใช้เวลาประมาณ 30 นาที

พล.ต.ต.กรไชย เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมาแม่เล้าปู พยายามอ้างว่าจะเข้ามามอบตัว แต่ได้หลบหนีอยู่ตลอด ครั้งแรกบอกว่าจะไปจ.ชุมพร แต่จริงๆหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ก่อนที่จะหลบหนีไปซ่อนตัวที่จ.ระยอง และเข้ามาในจ.ชลบุรี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยากให้โอกาสแม่เล้าปู เข้ามามอบตัว หลังจากได้รับการติดต่อว่าจะเข้ามอบตัวแต่ได้หลบหนีไปหลบซ่อนตัวในโรงแรมแต่ละจังหวัด โรงแรมละ 1 คืน ในช่วง 3 วันที่หลบหนีได้พัก 3 โรงแรม โดยพยายามทำให้ตำรวจหัวหมุน แต่เจ้าหน้าที่ก็ตามจับกุมตัวได้

นอกจากนี้จากการพูดคุยทำให้ทราบว่าแม่เล้าปู ยังไม่ค่อยสำนึกตัว โดยลูกสาวให้การว่าถูกบังคับ แต่ทางแม่เล้าปูบอกไม่ได้บังคับ ในเบื้องต้นให้การปฏิเสธ อย่างไรก็ตามเนื้อหาอยู่ในสำนวนของเจ้าหน้าที่มีอยู่แล้วแต่ไม่สามารถเปิดเผยได้

ทั้งนี้ได้ระดมเจ้าหน้าที่ทำคดีดังกล่าวมาช่วยกันทำงานไม่ต่ำกว่า 30-40 คน ยืนยันได้ว่าตำรวจทำงานเต็มที่ไม่ต้องกังวล ส่วนการแถลงข่าวไม่สามารถนำตัวผู้ต้องหามาแถลงข่าวได้เนื่องจากเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา นอกจากนี้มีคนที่เกี่ยวข้องในคดีนี้อีก 10 % นอกเหนือจากแม่เล้าปู อย่างไรก็ตามเหยื่อเด็ก 3-4 คน ได้ถูกบังคับมาตลอด ทั้งข่มขู่ว่าจะประจานจนทำให้เด็กเข้าสู่วังวนนี้ ในเบื้องต้นพบผู้เสียหายแค่นี้จริงๆ

มีรายงานว่า ในวันที่ 27 มิ.ย. เวลา 11.00 น. ทางพล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. จะแถลงข่าวในคดีดังกล่าวเกี่ยวกับเส้นทางการค้ามนุษย์ของขบวนการนี้ ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ต่อไป

ได้ตัวแล้วที่ชลบุรี ”แม่เล้าปู” นำลูกแท้ๆ ต่ำกว่า 18 ขายบริการอาบอบนวด ย่านโชคชัย 4 อ้างจะเข้ามอบตัวหลายครั้งแต่ก็เบี้ยว ตำรวจ ปคม. นำตัวสอบปากคำ ยังให้การปฏิเสธ บอกไม่ได้บังคับลูก... 27 มิ.ย. 2560 00:11 ไทยรัฐ