วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรือจมในโคลอมเบียเหตุคนล้น

เกิดอุบัติเหตุสลด เรือนักท่องเที่ยวพาผู้คนล่องเที่ยวชมความงามของอ่างเก็บน้ำเมืองกัวตาเป ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของโคลอมเบีย เมื่อช่วงสุดสัปดาห์วันอาทิตย์ 25 มิ.ย. ล่มกลางลำน้ำอย่างฉับพลัน ทำให้ผู้โดยสาร บนเรือมากราว 170 คน ถูกเทไหลลงน้ำ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้นราว 6-9 ศพ มีผู้สูญหายอีกหลายสิบคน แต่ผู้โดยสารส่วนใหญ่มากกว่า 100 คน ได้รับความช่วยเหลือหรือไม่ก็ช่วยเหลือตัวเองรอดชีวิตหวุดหวิด

ทางการโคลอมเบียอยู่ระหว่างเร่งช่วยเหลือค้นหาผู้สูญหาย ขณะที่ผู้รอดชีวิตระบุเรือทั้งลำขนาด 4 ชั้น ล่มอย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 4 นาที โดยเรือจมไล่ตั้งแต่ชั้นล่าง 1 และ 2 ซึ่งมีผู้โดยสารอยู่เต็มลำเรือ อย่างไรก็ตาม สาเหตุเรือล่มยังสรุปไม่ชัดเจน แต่อาจเพราะบรรทุกผู้โดยสารมากเกินอัตราและผู้โดยสารบนเรือส่วนใหญ่ไม่ได้สวมเสื้อชูชีพ

ประธานาธิบดีฮวน มานูเอล ซานโตส ผู้นำโคลอมเบีย เร่งรุดไปดูสถานที่เกิดเหตุร้าย ทั้งสั่งการเจ้าหน้าที่ดำเนินการกู้ภัยอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ อ่างเก็บน้ำดังกล่าวถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งชาวโคลอมเบียและชาวต่างชาติ ทั้งเป็นสถานที่ตั้งของรีสอร์ตหลายแห่งเพื่อเล่นกิจกรรมทางน้ำ.

เกิดอุบัติเหตุสลด เรือนักท่องเที่ยวพาผู้คนล่องเที่ยวชมความงามของอ่างเก็บน้ำเมืองกัวตาเป ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของโคลอมเบีย เมื่อช่วงสุดสัปดาห์วันอาทิตย์ 25 มิ.ย. ล่มกลางลำน้ำอย่างฉับพลัน ทำให้ผู้โดยสาร บนเรือมากราว 170 คน 27 มิ.ย. 2560 00:07 ไทยรัฐ