วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา! นักล่าโหด รุมขย้ำฉีกเนื้อหมาไทยตายคาปาก 3 พิตบูลหลุดออกมา

ผวา!! ไม่กล้าออกไปไหน หมาพิตบูล 3 ตัว หลุดออกจากบ้านขณะเจ้าของไม่อยู่ มารุมกัดฉีกเนื้อเจ้าตูบพันธุ์ไทยจนตาย ชาวบ้านหวั่นเป็นอันตราย...

เมื่อช่วงเย็นวันที่  26 มิ.ย. เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี รับแจ้งจากน.ส.อทิตยา  แซ่ด่าน อายุ 35 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 160/150  หมู่บ้านนารา 4  ซอยพ่อขุนทะเล 22 หมู่ 2  ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ว่า มีสุนัขพันธุ์พิตบูล 3 ตัว เพศผู้ 1 เพศเมีย 2 ตัว หลุดออกมารุมกัดสุนัขของชาวบ้านตาย และยังพยายามกัดฉีกเนื้อซากศพอีกด้วย โดยไม่ทราบว่าสุนัขทั้ง 3 ตัวใครเป็นเจ้าของ จึงไปตรวจสอบ

น.ส.อทิตยา เล่าว่า เหตุเกิดตั้งแต่เวลาประมาณ 14.00 น. ขณะอยู่ในบ้านได้ยินเสียงสุนัขจำนวนหลายตัวกัดกันบริเวณหน้าบ้านจึงออกมาดู พบว่าสุนัขพิตบูลทั้ง 3 ตัวกำลังรุมกันสุนัขพันธุ์ไทย สีน้ำตาล และฉีกเนื้อจนตาย จึงพยายามติดต่อขอความช่วยเหลือให้ช่วยจับสุนัขทั้ง 3 ตัว เนื่องจากชาวที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าวหวาดกลัวจนไม่กล้าออกจากบ้าน

จากการตรวจสอบทราบว่าสุนัขทั้ง 3 ตัวหลุดออกมาจากบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเดียวกัน  แต่เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน และประตูรั้วบ้านไม่ได้ล็อกกุญแจ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันต้อนสุนัขทั้ง 3 ตัวกลับเข้าบ้าน และจะรอเจ้าของสุนัขเพื่อพูดคุย เพื่อหาแนวทางวิธีป้องกันต่อไป. 

ผวา!! ไม่กล้าออกไปไหน หมาพิตบูล 3 ตัว หลุดออกจากบ้านขณะเจ้าของไม่อยู่ มารุมกัดฉีกเนื้อเจ้าตูบพันธุ์ไทยจนตาย ชาวบ้านหวั่นเป็นอันตราย... 26 มิ.ย. 2560 21:58 ไทยรัฐ