วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้จัก 'บลน.อินฟินิติ' นายหน้าซื้อขายกองทุน ชูกลยุทธ์จัดพอร์ตโดนใจ

รู้จัก 'บลน.อินฟินิติ' นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ชูกลยุทธ์ IOA จัดพอร์ตกองทุนโดนใจลูกค้า

นางสาวกมลวรรณ สุชาตานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน (บลน.) อินฟินิติ กล่าวว่า เราเป็นธุรกิจหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน โดยใช้แนวคิด IOA -Independent Open Architecture ในการขยายธุรกิจ 

สำหรับ IOA คือส่วนผสมระหว่างคำว่า Independent หมายถึงการแนะนำการลงทุนที่เป็นอิสระจากผู้ออกตราสาร ทำให้การจัดพอร์ตมุ่งเน้นประโยชน์สูงสุดของลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ขณะที่ Open Architecture คือการแนะนำการลงทุนที่สามารถเลือกจากกองทุนรวม และกองทุนส่วนบุคคลที่มีทั้งหมดในประเทศไทยนับพันกองทุน โดยมีความสะดวก ปลอดภัย เปิดเพียงบัญชีเดียวซื้อขายได้ทุกกองทุน ซึ่งแนวโน้มอุตสาหกรรม Wealth Management ทั่วโลกก็กำลังเติบโตในโมเดลธุรกิจเช่นนี้ 

นอกจากนี้ จุดแข็งสำคัญของ บลน.อินฟินิติ อยู่ที่ทีมงานกลยุทธ์การลงทุนที่มีความแข็งแกร่ง ทั้งอดีตประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน อดีตผู้จัดการกองทุนจากธุรกิจบริหารเงินลงทุน อดีต Investment Consultant จากธนาคารต่างประเทศ มาร่วมกันจัดพอร์ตการลงทุนกันอย่างเข้มข้น เฟ้นหากองทุน Best-in-class หรือกองทุนที่ดีที่สุดในแต่ละประเภท โดยทั้งหมดเป็นบริการที่ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใดๆ เพิ่มเติมจากนักลงทุน และไม่มีการรับเงินโดยตรงจากลูกค้า โดยปัจจุบันมี บล.โนมูระ พัฒนสิน และบลจ.ต่างๆ ทั่วประเทศเป็นพันธมิตรหลักในการประกอบธุรกิจ

สำหรับ คำแนะนำการจัดพอร์ตการลงทุนของ บลน.อินฟินิติ ส่วนใหญ่จะเป็นการลงทุนในโมเดล Global Absolute Return (GAR) ซึ่งเป็นการลงทุนในกองทุนรวมหลายประเภทสินทรัพย์ทั่วโลก เพื่อให้เกิดประโยชน์จากการกระจายการลงทุน โดยตั้งเป้าหมายผลตอบแทน 8-10% (ไม่ได้เป็นการการันตี) ขณะที่มีความเสี่ยงต่ำกว่าการลงทุนในหุ้นอย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ยังมีการแนะนำการลงทุนไปในกองทุนส่วนบุคคลตลาดหุ้นเวียดนาม ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในระยะเวลาที่ผ่านมา

รู้จัก 'บลน.อินฟินิติ' นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ชูกลยุทธ์ IOA จัดพอร์ตกองทุนโดนใจลูกค้า 26 มิ.ย. 2560 21:13 ไทยรัฐ