วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อช็อกดับคาห้องน้ำ ลูก 3 คนนั่งเฝ้าศพ เขียนจม.วอนพ่อกลับมาหายใจ

สุดเศร้า! พ่อช็อกเสียชีวิตคาห้องน้ำ ลูกสาวไม่รู้นึกว่าพ่อเมาหลับ หาผ้ามาห่มให้พ่อ วางน้ำไว้ให้ดื่ม ก่อนเข้านอน รุ่งเช้าพบพ่อไม่ตื่น เขียนจม. 3 ฉบับอ้อนวอนฟ้าหวังให้พ่อมีลมหายใจ บอกใครก็ไม่เชื่อว่าพ่อตาย จนคนขายไก่เข้ามาดูโร่แจ้งตร.

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เมรุวัดพูลสุขวราราม บ้านหนองหิ้ง ต.ท่ากกแดง อ.เซกา จ.บึงกาฬ ได้มีพิธีฌาปนกิจศพของนายพีระพันธ์ หงษ์ทวี อายุ 54 ปี โดยมีญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายพีระพันธ์ ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยเสียชีวิตภายในห้องน้ำที่บ้านพัก สภาพศพนอนหงายนุ่งเพียงผ้าขาวม้าผืนเดียวอยู่ข้างอ่างน้ำ ไม่มีร่อยรอยการต่อสู้ หรือบาดแผลใดๆ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 ชั่วโมง โดยมีน้องจ๋อมแจ๋ม หรือเด็กหญิงอาทิตยา หงษ์ทวี อายุ 9 ขวบ และน้องเจี๊ยบ เด็กหญิงจิรด หงษ์ทวี อายุ 7 ขวบ และน้องชายอายุ 5 ขวบ ของผู้ตายนั่งร้องไห้อยู่

ทั้งนี้ สิ่งที่ทำให้ตำรวจ แพทย์ กู้ภัยฯ และชาวบ้านต้องเศร้าไปตามๆ กัน คือจดหมายที่เด็กทั้ง 2 เขียนไว้ 3 ฉบับ ซึ่งวางอยู่เหนือศีรษะของนายพีระพันธ์

ฉบับแรกเขียนว่า “ทำไมคุณพ่อไม่ตื่นสักที หนูคิดถึงคุณพ่อมาก ทำไมคุณพ่อไม่ตื่น หรือว่าคุณพ่อไม่รักหนู ลาก่อน” ฉบับที่ 2 “โอ้คุณพ่อที่รัก ขออย่าให้คุณพ่อตาย ขอให้คุณพ่อฟื้น ขอให้อยู่กับหนูตลอดไป และขอให้เป็นจริง สาธุ”

ส่วนฉบับที่ 3 หัวกระดาษมีวาดรูปการ์ตูนเป็นรูป 3 พี่น้องโดยมีน้องชายวัยเพียงปีกว่าๆ ยืนอยู่ตรงกลาง มีข้อความว่า “หนูร้องไห้ไม่หยุด เพราะคุณพ่อไม่รักหนูสามคน”

น้องจ๋อมแจ๋ม เล่าว่า แม่ไปทำงานที่กทม.โดยเอาน้องคนเล็กไปด้วย ตนจึงอยู่กับ พ่อและน้องอีก 2 คน โดยพ่อจะเพาะเลี้ยงกุ้งก้ามกรามไว้ขายในบ่อซีเมนต์หลังบ้าน แต่กุ้งยังไม่โตพอขาย และก็ตายไปหลายตัว พ่อเครียดจึงดื่มเหล้า พอเมามักจะไปอ้วกในห้องน้ำ

“หนูกับน้องเจี๊ยบจะเป็นคนคอยเอาผ้าไปเช็ดหน้าเช็ดตัวให้ คืนวันเสาร์ก็ทำเช็ด พ่อกรนเสียงดังแล้วเงียบไป จับดูตัวเย็นจึงเอาผ้าห่มมาห่มให้พ่อ และเอาน้ำมาวางไว้บนศีรษะเผื่อพ่อหิว แล้วจึงพาน้องเข้านอน”

น้องจ๋อมแจ๋ม กล่าวอีกว่า หลังจากตื่นมาตอนสายวันอาทิตย์จึงพาน้องไปอาบน้ำ พบว่าพ่อยังไม่ตื่น จึงเอามืออังดูที่จมูกไม่มีลมหายใจ สงสัยว่าพ่อตายไปแล้วหรือไม่ก็ไม่แน่ใจจึงได้เขียนจดหมาย 3 ฉบับนี้ขึ้นมา หลังจากนึ่งข้าวเสร็จจึงออกจากบ้านไปเซ็นไก่ย่างมากินกับน้องๆ เดี๋ยวพ่อจะมาจ่ายเหมือนทุกครั้ง มีคนถามหลายคนว่าพ่อไปไหนไม่เห็นออกจากบ้าน บอกว่าพ่อตายแล้วในห้องน้ำก็ไม่มีใครเชื่อ จนมาถึงคนขายไก่ย่างจึงมาดูพบว่าพ่อตายจริงๆ

นางสัน หงษ์ทวี อายุ 26 ปี ภรรยาของนายพีระพันธ์ กล่าวว่า หลังจากมีปากเสียงกับสามี ตนได้พาลูกสาวคนเล็กที่ยังไม่หย่านม ไปทำงานที่กทม.หลังจากทราบสามีตายจึงรีบกลับมา ไม่คิดว่าจะหย่าขาดไปเลยยังรักและเป็นห่วงลูกๆ อยู่ หลังจากจัดการกับงานศพสามีแล้วคงต้องคิดว่าจะทำอย่างไรต่อไป

(ภาพจากกู้ภัยมังกร)

สุดเศร้า! พ่อช็อกเสียชีวิตคาห้องน้ำ ลูกสาวไม่รู้นึกว่าพ่อเมาหลับ หาผ้ามาห่มให้พ่อ วางน้ำไว้ให้ดื่ม ก่อนเข้านอน รุ่งเช้าพบพ่อไม่ตื่น เขียนจม. 3 ฉบับอ้อนวอนฟ้าหวังให้พ่อมีลมหายใจ บอกใครก็ไม่เชื่อว่าพ่อตาย 26 มิ.ย. 2560 20:42 26 มิ.ย. 2560 21:08 ไทยรัฐ