วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิวหนุ่มเดินยา หิ้วกล่องพัสดุซุก 2 หมื่นเม็ด ส่งตรงจาก 'แดนกังหันลม'

ชุดสืบสวน สน.บางรัก โชว์แถลงผลจับกุมหนุ่มใหญ่วัย 40 เพิ่งพ้นคุกมาไม่นาน หันมาเป็นเอเย่นต์เดินยา ขยายผลค้นห้องพัก เจอกล่องพัสดุไปรษณีย์ซุกยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด ส่งมาจากประเทศเนเธอร์แลนด์...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ 26 มิ.ย.60 ที่ สน.บางรัก พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รอง ผบช.น. พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางรัก พ.ต.อ.เกื้อกมล ดวงประทีป ผกก.1 บก.ทท. พ.ต.ต.สาธิต สอนชา สว.สส.สน.บางรัก พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สน.บางรัก แถลงผลจับกุม นายพิเชษฐ หรือเชษฐ กลมสม อายุ 39 ปี พร้อมของกลางเป็นยาอีจำนวน 22,090 เม็ด ยาบ้า 26 เม็ด ไอซ์น้ำหนักรวม 2 กรัม ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นำตัวผู้ต้องหามาแถลงข่าวแต่อย่างใด

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบทราบว่า นายพิเชษฐมีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติด โดยก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมมาแล้ว และเพิ่งออกจากคุกมาเมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะไปบวชที่ต่างจังหวัด และสึกมาวันที่ 24 มิ.ย. แต่ก็ยังไม่เลิกพฤติกรรมดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงจัดชุดซุ่มดูกระทั่งพบตัวผู้ต้องหาในพื้นที่ สน.บางรัก จึงเข้าทำการตรวจค้นภายในตัว พบยาบ้าจำนวน 26 เม็ดและไอซ์หนัก 2 กรัม จากนั้นได้นำตัวขยายผลตรวจค้นภายในห้องพักเลขที่ 105 สี่พระยาอพาร์ทเมนท์ ซอยแก้วฟ้า แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ พบกล่องพัสดุไปรษณีย์ขนาดใหญ่ ภายในพบเป็นกล่องอาหารเช้ายี่ห้อ QUAKER Creusli จำนวนหนึ่ง บรรจุยาอีจำนวน 20,090 เม็ด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนได้กระทำการดังกล่าวจริง โดยทำเป็นครั้งแรก ซึ่งตนทำหน้าที่เป็นคนไปรับกล่องพัสดุจากไปรษณีย์ (สาขายานนาวา) ที่ส่งมาจากประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อนำมาส่งต่อให้นาง ข.(นามสมมติ) โดยได้รับค่าจ้างไปรับพัสดุจำนวน 20,000 บาท และค่าเช่าห้องพักอีกจำนวน 10,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาแก่นายพิเชษฐว่า "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์ ยาอี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย" หลังจากนี้จะทำการสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ ควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.บางรัก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ชุดสืบสวน สน.บางรัก โชว์แถลงผลจับกุมหนุ่มใหญ่วัย 40 เพิ่งพ้นคุกมาไม่นาน หันมาเป็นเอเย่นต์เดินยา ขยายผลค้นห้องพัก เจอกล่องพัสดุไปรษณีย์ซุกยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด ส่งมาจากประเทศเนเธอร์แลนด์ 26 มิ.ย. 2560 20:35 26 มิ.ย. 2560 20:54 ไทยรัฐ