วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อนุ ก.ต. นัดประชุมพิจารณาเสนอชื่อ ประธานศาลฎีกา รอบสาม 28 มิ.ย.

อนุ ก.ต. นัดประชุมพิจารณาเสนอชื่อเลือกประธานศาลฎีกา รอบสาม 28 มิ.ย.โดยมีการเสนอชื่อ ศิริชัย วัฒนโยธิน ประธานศาลอุทธรณ์ มีอาวุโสสูงสุด ด้านโฆษกศาล ระบุ รอพิจารณารอบด้าน

วันที่ 26 มิ.ย.60 เวลา 18.30 น. นายสืบพงษ์ ศรีพงษ์กุล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (อนุ ก.ต.) ในการพิจารณาชื่อผู้พิพากษาที่มีคุณสมบัติ สมควรเสนอชื่อเป็นประธานศาลฎีกาคนใหม่ว่า วันนี้ที่ประชุมยังพิจารณายังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งคณะอนุ ก.ต.ทั้ง 21 คน พิจารณาอย่างรอบด้าน โดยมีการเสนอรายชื่อ นายศิริชัย วัฒนโยธิน ประธานศาลอุทธรณ์ ที่มีอาวุโสสูงสุด ซึ่ง อนุ ก.ต.นัดประชุมกันอีกครั้งในวันพุธที่ 28 มิ.ย.นี้ เวลา 09.00 น.เพื่อให้ได้ข้อสรุปและเสนอบัญชีรายชื่อต่อ ก.ต.ที่มีกำหนดนัดประชุมเพื่อลงมติเลือกประธานศาลฎีกา ในวันที่ 3 ก.ค.นี้ โดยการประชุม อนุ ก.ต.วันนี้พิจารณาวาระนี้ วาระเดียว แต่ที่ยังไม่เสร็จสิ้น เนื่องจากใช้เวลาพิจารณาคุณสมบัติอย่างรอบด้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมเพื่อพิจารณาเสนอรายชื่อนั้น ได้ใช้เวลาดำเนินการมาแล้ว 2 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย.และประชุมครั้งที่สอง ในวันนี้ (28 มิ.ย.)

อนุ ก.ต. นัดประชุมพิจารณาเสนอชื่อเลือกประธานศาลฎีกา รอบสาม 28 มิ.ย.โดยมีการเสนอชื่อ ศิริชัย วัฒนโยธิน ประธานศาลอุทธรณ์ มีอาวุโสสูงสุด ด้านโฆษกศาล ระบุ รอพิจารณารอบด้าน 26 มิ.ย. 2560 19:06 ไทยรัฐ