วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกสาวยัน แม่ถูกน้ำร้อนราดทั่วร่างกว่า 80% หวั่นติดเชื้อ-คู่กรณีมอบตัว

ลูกสาวแม่ค้าเมืองคอน "แหม่ม ชาไข่มุก" ที่ถูก 2 แม่ลูกแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวรุมทำร้ายราดด้วยน้ำร้อนบาดเจ็บสาหัส เผยร่างกายแม่ถูกน้ำร้อนราดใส่กว่า 80% เป็นแผลเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ผ่านไป 16 วัน ตร.ยังไม่มาสอบ ขณะที่คู่กรณีมาพบ พงส.ตามหมายเรียก อ้างป้องกันตัว... 

บ่ายวันที่ 26 มิ.ย. ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้มี นางสมศรี โชจรูญเดช อายุ 53 ปี และ น.ส.สุวรา โชจรูญเดช อายุ 31 ปี สองแม่ลูก แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวแผงลอยริมถนนราชดำเนิน หน้าสนามกีฬากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้ถูกกล่าวหาในคดีทำร้าย นางรัตนา บุญพา อายุ 43 ปี หรือ แหม่ม แม่ค้าชาไข่มุก ซึ่งเป็นแม่ค้าขายของอยู่ใกล้กัน เดินทางไปพบ ร.ต.อ.อภินันท์ พลศร รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พนักงานสอบสวน ตามหมายเรียก

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตรายสาหัส และสอบปากคำนางสมศรีและ น.ส.สุวรา ซึ่งให้การภาคเสธ โดยระบุว่าเป็นการป้องกันตัว เนื่องจากคู่กรณีจะไปเอามีดมาทำร้าย หลังสอบปากคำได้ปล่อยตัวไปชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหามาพบตามหมายเรียก ไม่มีเจตนาจะหลบหนี โดยแจ้งให้มาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งในปลายสัปดาห์นี้ ซึ่ง น.ส.สุวราให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ยืนยันว่ากระทำไปเพราะป้องกันตัว และบาดหมางกันมาก่อน

ขณะที่ น.ส.สุดารัตน์ เทียนชัย บุตรสาวของนางรัตนา บุญพา แม่ค้าชาไข่มุก ผู้เสียหาย และเป็นผู้โพสต์ภาพลงเฟซบุ๊ก กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ตำรวจยังไม่มีการสอบสวนมารดาของตน แม้ว่าเหตุการณ์จะผ่านมาถึง 16 วันแล้วก็ตาม ขณะที่สภาพอาการของมารดานั้นอยู่ในขั้นบาดเจ็บสาหัส ผิวหนังเปื่อยพุพองจากน้ำร้อนที่ถูกราดใส่ร่างกายมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ แพทย์ต้องให้ยาแก้ปวดผ่านทางเส้นเลือดทุก 3 ชั่วโมง และหวั่นจะเกิดการติดเชื้อ ต้องนอนพักในห้องปลอดเชื้อของโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช พร้อมยืนยันว่าคู่กรณีแม่ลูกร่วมกันทำร้ายมารดาด้วยการทุบตี เหยียบคอ และราดด้วยน้ำร้อน

น.ส.สุดารัตน์ ระบุด้วยว่า อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนดำเนินคดี เนื่องจาก 16 วันแล้วที่ไม่มีความคืบหน้าใดๆ ขณะที่มารดาต้องทนทุกข์ทรมาน หลังจากนั้น น.ส.สุดารัตน์ ได้นำผู้สื่อข่าวไปดูจุดเกิดเหตุ บริเวณที่ตั้งแผงลอยริมถนนราชดำเนิน หน้าสนามกีฬากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยมีนางทิพย์วัลย์ พุฒแก้ว อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างของร้านชาไข่มุก เล่าเหตุการณ์วันเกิดเหตุให้ฟัง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนของผู้ถูกกล่าวหาสองแม่ลูกร้านขายก๋วยเตี๋ยวในวันนี้ ทางตำรวจไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพการสอบปากคำ หรือการแจ้งข้อกล่าวหา ต้องดักรอถ่ายภาพอยู่ด้านนอกสถานีตำรวจ และคอยซูมภาพเข้าไปบนโรงพัก.

ลูกสาวแม่ค้าเมืองคอน "แหม่ม ชาไข่มุก"ที่ถูก2แม่ลูกแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวรุมทำร้ายราดด้วยน้ำร้อนบาดเจ็บสาหัสเผยร่างกายแม่ถูกน้ำร้อนราดใส่กว่า80% เป็นแผลเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ผ่านไป16วันตร.ยังไม่มาสอบ ขณะที่คู่กรณีมาพบพงส.ตามหมายเรียก 26 มิ.ย. 2560 18:59 ไทยรัฐ