วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมวีรกรรมเมียใจเด็ด ไล่ล่า เกาะรถระทึก สุดท้ายเจ็บตายเป็นอุทาหรณ์

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ชาวโซเชียลฯ วิพากษ์วิจารณ์อย่างเผ็ดร้อน กับเรื่องราวผัวๆ เมียๆ หลังมีคลิปสาวคนหนึ่งวิ่งเกาะรถ เพราะดันเจอสามีตัวดีขับรถมาเติมน้ำมันพร้อมกับกิ๊กที่นั่งข้างๆ มีหรือภรรยาหลวงจะนิ่งเฉย วิ่งเข้าไปเกาะรถหวังให้สามีลงมาเคลียร์ แต่ที่ไหนได้ ผัวตัวดีดันเหยียบคันเร่งพยายามหนี จนมีภาพเห็นเมียเกาะรถครูดลากไปกับถนน สุดท้ายหมดแรงโดนรถเหยียบซ้ำ

เรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งว่า มีผู้หญิงนอนฟุบได้รับบาดเจ็บอยู่กลางถนน บริเวณใกล้สี่แยกหัวสะพานวัง ถนนศรีตรัง 1 ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง ไม่นานก็มีรถพยาบาลมาช่วยเหลือส่งที่ห้องฉุกเฉิน รพ.ศูนย์ตรัง

น.ส.บี (นามสมมติ) ผู้บาดเจ็บ บอกว่า มาเจอสามีขับรถยนต์มาเติมน้ำมันในปั๊มเอสโซ่ ถนนรัษฎา อ.เมืองตรัง มีผู้หญิงอื่นนั่งมาในรถด้วย จึงเกิดอารมณ์โกรธแค้นตรงเข้าไปหา ฝ่ายสามีเมื่อเห็นเมียปรี่เข้ามาจึงรีบขับรถออกไปทั้งที่หัวจ่ายน้ำมันยังคารถอยู่ และยังไม่ได้จ่ายเงินค่าน้ำมัน ขณะที่เมียได้วิ่งเข้าไปกระโดดเกาะติดรถไปประมาณ 100 เมตร แต่สามีไม่ยอมจอดรถ จนเมียหมดแรงล้มลงร่างครูดไปกับพื้นถนน และโดนล้อรถเหยียบซ้ำอีก โดยที่ชาวบ้านร้านค้าที่อยู่บริเวณนั้นเล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีผู้หญิงกรีดร้องเสียงดังลั่นกลางดึกเหมือนถูกทำร้าย จึงตกใจตื่นพากันวิ่งออกมาดู

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังไม่จบลงแค่นั้น สาวผู้บาดเจ็บนั้นยังโชคดีที่เจ็บไม่มาก โดยได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อมือซ้าย และที่เท้าข้างขวา และออกจากโรงพยาบาลแล้ว ซึ่งได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แต่ที่ขัดใจชาวโซเชียลคือ หญิงผู้บาดเจ็บจะไปดำเนินการฟ้องร้องกับหญิงสาวที่มาเป็นกิ๊กกับสามี แต่ไม่ได้ประสงค์ให้ดำเนินคดีกับสามีของตนเองแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม คดีหึงหวงจนลุกลามบานปลายกลายเป็นอุบัติเหตุแบบนี้ไม่ใช่คดีแรก

เมียบึ่งรถตามผัว ชนวินาศ 5 คันรวด ยังดีไม่มีผู้เสียชีวิต

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ก็มีเหตุ เมียหลวงหึงหวงซิ่งรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ไล่ชนรถเบนซ์สีขาวของสามีที่พาผู้หญิงคนอื่นนั่งมาในรถ จนเสียหลักไปชนรถคันอื่นๆ ได้รับความเสียหายรวม 5 คัน บนถนนสายรังสิต-นครนายก ช่วงสะพานคลอง 4 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มาแล้ว

คดีนี้ น.ส.ฝน (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ให้การอ้างว่า วันเกิดเหตุขับรถไล่ตามหลังรถเบนซ์ของสามีมาด้วยความเร็วสูง ถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางลงสะพานคลอง 4 รถเบนซ์เบรกกะทันหัน รถของ น.ส.ฝน ขับตามหลังมากระชั้นชิดเบรกไม่อยู่จึงพุ่งเข้าชนอย่างจัง และไถลไปชนรถคันอื่นๆ อีก 3 คัน ไม่ได้ตั้งใจไล่ชน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาท ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย หลังสอบปากคำปล่อยตัวชั่วคราวไป เนื่องจากผู้ต้องหามาแสดงตัวต่อเจ้าพนักงาน

ทั้งนี้ มีรายงานล่าสุดว่า ทางเจ้าหน้าที่ สภ.ธัญบุรี ได้มีการส่งฟ้องแล้ว ในข้อหาขับรถโดยประมาท ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย ซึ่งคดีนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บด้วยหลายราย

ผัวฉกรถ เมียตามเจอ กระโดดเกาะฝากระโปรงรถ สุดท้ายพุ่งชนแท่งปูน เมียดับ ผัวสาหัส

ส่วนอีกหนึ่งคดี ต้องย้อนกลับไป ปี 2551 คดีนี้หญิงสาวที่ขึ้นชื่อว่า “เมีย” ไม่ได้หึงหวงในตัวสามี แต่หวงรถ

เหตุการณ์นี้ถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 29 เม.ย.51 สภ.บางศรีเมือง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ บริเวณถนนราชพฤกษ์ตัดกับถนนรัตนาธิเบศร์ มุ่งหน้าสะพานพระราม 4 หมู่ 5 ตำบลบางรักน้อย

พยานซึ่งเป็นโชเฟอร์ขับรถแท็กซี่ให้การว่า ผู้ตาย (เป็นหญิงวัย 51 ปี) ซึ่งเรียกรถแท็กซี่ตนจาก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ระหว่างทางได้คุยโทรศัพท์ จับใจความได้ว่า “จะเอารถตนไปไหน ให้เอาคืนมา” จากนั้นได้บอกให้ตนขับรถตามถนนรัตนาธิเบศร์ มุ่งหน้าไปสะพานพระนั่งเกล้า ก่อนจะให้ยูเทิร์นกลับมาถนนรัตนาธิเบศร์ฝั่งขาออกอีกครั้ง จนกระทั่งรถมาหยุดที่ปั๊มน้ำมัน จากนั้นได้ลงจากรถและมายืนขวางรถปิกอัพพร้อมกับตะโกนว่า “มึงจะเอารถกูไปไหน” จากนั้นคนขับ ทราบต่อมาว่าเป็นสามีผู้ตาย วัย 33 ปี ไม่สนใจ กลับเร่งเครื่องด้วยความเร็วเพื่อหลบหนี ผู้ตายกระโดดขึ้นฝากระโปรงรถ พร้อมตะโกนบอกให้ตนขับรถตามไปเพื่อเก็บค่าโดยสาร

ระหว่างที่ขับติดตาม สังเกตเห็นรถปิกอัพพยายามขับรถเหวี่ยงไปมาเพื่อให้หญิงสาวตกลงไป แต่ไม่เป็นผล จนรถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ คนขับตัดสินใจหักพวงมาลัยรถพุ่งชนรั้วเหล็กกั้นถนนจนเสียหลัก เพราะวิ่งด้วยความเร็ว ก่อนจะไถลไปชนกับรั้วปูนทำให้รถปิกอัพเสียหายทั้งคัน สาวใหญ่ผู้เป็นภรรยา เสียชีวิต สามี ซึ่งเป็นคนขับ และน้องชายสามีที่นั่งข้างๆ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้ จากการสอบถามเพื่อนบ้านผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นนักร้อง และ ทะเลาะกับสามีหนุ่มไม่เว้นแต่ละวัน กระทั่งวันเกิดเหตุสามีได้ขนของออกจากบ้านด้วยรถของผู้ตาย ฝ่ายผู้ตายได้พยายามโทรตามเพื่อทวงรถคืน แต่สามีไม่ยอม จึงออกมาตามกระทั่งพบรถคันดังกล่าว สุดท้ายจบลงด้วยชีวิตของภรรยา ส่วนสามีที่อยู่กินกันมาเพียง 1 ปี ตำรวจดำเนินคดีข้อหาฆ่าคนตาย

สิ่งที่เกิดขึ้นในหลายๆ คดี นับเป็นอุทาหรณ์ สามี และ ภรรยา ก็เหมือนลิ้นกับฟัน หากไปกันไม่ได้ก็ขอให้เลิกรากันไปด้วยเหตุด้วยผล การใช้อารมณ์ที่มากเกินจนเหนือเหตุผลนั้น อาจจะจบลงด้วยความเศร้า...

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ชาวโซเชียลฯ วิพากษ์วิจารณ์อย่างเผ็ดร้อน กับเรื่องราวผัวๆ เมียๆ หลังมีคลิปสาวคนหนึ่งวิ่งเกาะรถ เพราะดันเจอสามีตัวดีขับรถมาเติมน้ำมันพร้อมกับกิ๊กที่นั่งข้างๆ 26 มิ.ย. 2560 18:35 ไทยรัฐ