วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๊อบ หน้าซีด! โดนงัดบ้านไม่กลัวเท่าโจรทำแฟนรู้ความลับที่ปิดไว้

ป๊อบ ปองกูล หรือ ป๊อบ แคลอรี่ บลา บลา เผยถูกโจรงัดบ้านขโมยของไปมูลค่าประมาณ 5 แสนบาท ประกอบด้วยกล้องไลก้า ราคา 130,000 บาท เลนส์ถ่ายภาพ ราคาประมาณ 90,000 บาท สร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือ น้ำหนักประมาณ 10 บาท พระเลี่ยมทอง แหวน สร้อยมุก ต่างหู และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ รวมมูลค่าทั้งสินกว่า 500,000 บาท

แถมโจรเอาไปแม้กระทั่งกล้องวงจรปิด ตอนนี้ทางตำรวจกำลังทำคดีให้อยู่ ส่วนตนได้ให้เพื่อนมาทำระบบรักษาความปลอดภัยให้ใหม่อยู่

หลังจากถูกโจรขึ้นบ้านขโมยของไปรวมมูลค่าความเสียหายถึง 5 แสนบาท สำหรับนักร้องหนุ่ม ป๊อบ ปองกูล เมื่อได้เจอนักร้องหนุ่มที่มานั่งแท่นเป็นกรรมการในรายการ Stage Fighter ตำนานหมู่สู้ฟัด เพื่อหารายได้มอบการกุศล จึงได้สอบถามถึงเรื่องนี้ ซึ่งหนุ่มป๊อบเผยว่า

ถามถึงเหตุการณ์ที่โจรขึ้นบ้าน?
"เราเพิ่งรู้เมื่อคืนว่าโจรขึ้นบ้าน แต่ผมว่าน่าจะขึ้นคืนก่อนนั้น เพราะเราไปงานบวชของเพื่อนที่สนิทมาก เลยไปกันทั้งบ้าน จริงๆ เรามีบ้านญาติอยู่ในซอยนั้นเยอะ แต่วันนั้นก็ยกขโยงไปกันหมดแค่คืนเดียว ถ้าเอาที่คิดน่าจะประมาณ 5 โมงเย็นวันที่ 24 จนถึง 5 โมงเย็นวันที่ 25 ในเวลาประมาณนี้ครับ"

ได้ดูกล้องวงจรปิดหรือยัง?
"กล้องวงจรปิดมันก็เอาไปด้วยครับ (ยิ้ม) ถือว่าทำงานได้ละเอียดมาก เกลี้ยงเลย"

ค่าเสียหายทั้งหมดที่ถูกขโมยประมาณเท่าไร?
"ตอนนี้คิดคร่าวๆ อยู่ที่ประมาณห้าแสนกว่าๆ ที่สำคัญก็จะมีทองรูปพรรณของแม่ที่เขาทำงานเก็บตั้งแต่ยังไม่ค่อยมีเงินเลยครับ และเป็นทองที่พ่อซื้อให้ ส่วนของผมจะมีกล้องไลก้าหายไป 3 ตัวพร้อมเลนส์ จริงๆ ตัวกล้องหายผมไม่ค่อยอะไรเท่าไรนะครับ แต่ว่าการที่แฟนจะต้องมารู้ราคาตอนนี้มันค่อนข้างที่จะน่ากลัว (หัวเราะ)"

ดูร่องรอยการงัดแล้ว งัดจากตรงไหน?
"งัดเข้าทางหน้าต่างครับ เพราะบ้านผมจะมีประตูจีนอยู่ เลยงัดตรงหน้าต่างที่อยู่ใกล้ๆ ประตูจีน ซึ่งตั้งแต่ที่ผมทำบ้านหลังนี้โจทย์ก็คืออยากให้ดูโล่งๆ สบายๆ โจรก็เลยเข้าไปได้สบายๆ เลยครับ (ยิ้ม)"

ระบบความปลอดภัยของหมู่บ้านเป็นยังไงบ้าง?
"เรียกได้ว่าต่ำ คือระบบความปลอดภัยเราจะใช้ในแบบของเราเอง โดยการมีเพื่อนบ้านที่น่ารักคอยดูคอยมองให้ บ้านผมอยู่แถวรามคำแหงครับ บอกไปเดี๋ยวก็ยกกันไปอีกหรอก"

ก่อนหน้านี้ละแวกนั้นเคยมีโจรขึ้นบ้านบ้างไหม?
"ก็มีบ้างนะครับในละแวกนั้น แต่ซอยเรายังไม่เคยมี ด้วยความที่เราอยู่กันเป็นญาติ รู้จักกันเยอะ เพื่อนบ้านก็จะรู้จักกันหมด เราเลยรู้สึกว่าน่าจะเป็นมืออาชีพ เพราะพอมาเห็นเขารู้แล้วว่าเรามีกล้องวงจรปิด

เขาทำลายระบบไวไฟเราหมด ยกไวไฟ ยกกล้องทีวี ยกทุกอย่างที่คิดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับกล้องวงจรปิด คือผมมีสองบ้าน ของผมหลัง ของแม่หลัง เราทำติดกัน บ้านแรกที่เขาขนไปหมด พอบ้านหลังสองเขารู้ว่าระบบทุกอย่างอยู่ที่บ้านแม่ พอเขาเจอเขาก็ทำลายของบ้านแม่ไปที่เดียวก็จบแล้ว"

มีทิ้งร่องรอยอะไรไว้ไหม เพื่อที่จะสาวไปถึงตัวคนร้ายได้?
"จะมีการงัดอยู่ 2 ประตู เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าตอนนี้ได้ทำทุกอย่างตามขั้นตอนแล้ว ก็ต้องขอบคุณ สน.หัวหมาก สน.บางชัน ที่เข้ามาทำงานให้อย่างรวดเร็วมาก

จริงๆ ตอนแรกเราค่อนข้างเครียดเพราะไม่ได้ประเมินอะไร แต่พอได้พิสูจน์หลักฐาน ได้ทำนานๆ เข้าก็จะเริ่มชิล เพื่อนๆ น้องๆ ที่กลับมาจากงานบวชก็จะดูเหมือนปาร์ตี้หน่อย รูปที่อัพลงทวิตเตอร์เลยจะมีความยิ้มแย้มแจ่มใสกัน พี่พิสูจน์หลักฐานก็ส่งกลับมาว่าให้ช่วยบอกกับทางนักข่าวด้วยว่าไม่ได้แฮปปี้ที่บ้านคุณโดนโจรขึ้นนะครับ"

มาตรการหลังจากนี้ต้องระวังมากขึ้นไหม?
"วันนี้บอกให้เพื่อนที่ทำเกี่ยวกับวงจรปิดมาทำให้เลย คงจะทำเกี่ยวกับระบบกันขโมยขึ้น จริงๆ พี่พิสูจน์หลักฐานบอกว่าระบบกันขโมยที่เป็นเรื่องเสียงมันจะใช้การได้ดี มันจะช่วยให้ขโมยตกใจและหนีไป

ซึ่งเราคงจะเพิ่มเติมในรูปแบบนี้ แต่ในวันนี้ผมไม่ได้อยู่บ้านเลย จึงให้เพื่อนเข้าไปดูให้ คงต้องติดเยอะขึ้นกว่าเดิม คือเราเป็นห่วงแม่ ด้วยทรัพย์สินเราไม่ได้สะสมอะไรไว้เยอะอยู่แล้ว ของที่เขาเอาไปมันก็หาซื้อใหม่ได้ แต่เราก็กลัวที่แม่จะโดนทำร้าย สมมติถ้ามันมาเมื่อวานแล้วแม่ไม่ได้ไปด้วยก็อาจจะโดนทำร้ายได้ เราก็ต้องระวังให้มากขึ้นครับ".

ป๊อบ แคลอรี่ บลา บลา เผยถูกโจรงัดบ้านขโมยของไปมูลค่าประมาณ 5 แสนบาท มีทองรูปพรรณของแม่ กล้อง 3 ตัว และเลนส์กล้องของตนที่ถูกขโมยไป บอกโจรเอาไปแม้กระทั่งกล้องวงจรปิด แต่ทั้งยังไม่เท่าแฟนรู้ราคากล้องที่ปิดไว้! 26 มิ.ย. 2560 18:16 ไทยรัฐ