วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินเซิร์ฟแถลงความพร้อม 3 ศึกใหญ่ ยันส่ง ‘น้องดาว’ ล่าทองซีเกมส์

สมาคมวินเซิร์ฟจัดงานฉลองความสำเร็จให้กับนักกีฬาในศึกชิงแชมป์โลก 2017 ที่ประเทศเวียดนาม พร้อมเปิดตัวทีมงานในการสู้ศึกใหญ่ 3 รายการที่กำลังจะมาถึง ส่วนซีเกมส์เตรียมส่ง "ศิริพร แก้วดวงงาม" แชมป์โลกหญิงคนล่าสุดลงล่าเหรียญ...

วันที่ 26 มิ.ย. 60 นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาวินเซิร์ฟแห่งประเทศไทย พร้อมคณะกรรมการบริหาร จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนทำศึกใหญ่ 3 รายการ พร้อมทั้งแสดงความยินดีกับนักกีฬาในการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2017 ที่ประเทศเวียดนาม

สำหรับการแข่งขัน “2017 อาร์เอส : วัน เวิลด์ แชมเปียนชิพ" ที่เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม นักกีฬาไทยสามารถคว้าแชมป์โลกมาครองได้ 1 รุ่น ได้แก่ “น้องดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม ในรุ่นอาร์เอสวันหญิง ขณะที่ในประเภทชาย นาวิน สิงสาท คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 และ ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ จบในตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ซึ่งนายกสมาคมฯ ได้มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับนักกีฬาทั้งหมด พร้อมทั้งมอบเงินอัดฉีดแก่นักกีฬาเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจอีกด้วย

นอกจากนี้ สมาคมวินเซิร์ฟได้แถลงความพร้อมในการสู้ศึกใหญ่ 3 รายการ ได้แก่ ซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซียในเดือนสิงหาคม ได้ส่ง "น้องดาว" ศิริพร และ ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ ร่วมแข่งขันในรุ่นอาร์เอสวัน ประเภทชายและหญิง โดยมี อรัญ หอมระรื่น เป็นผู้ฝึกสอน, รายการเยาวชนเคเอฟซีเอ็มซีซี ซาราวัค โอเพ่น รีกัตต้า 2017 ระหว่างวันที่ 13-18 กรกฎาคมนี้ ที่เมืองมิริ รัฐซาราวัค ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 15-20 กรกฎาคม นักกีฬาได้แก่ ด.ช.พัชระ มั่งมีผล และ ด.ช.ทิวา วงษ์ย่างห่าง โดยมี น.ส.พรรณนิภา มั่งมีผล ควบคุมทีม

และรายการ “2017 เทคโน 293 พลัส เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ระหว่างวันที่ 22-29 กรกฎาคม ที่เมืองครุยบิโลน ประเทศฝรั่งเศส โดยจะคัดเลือกเหลือเพียง 6 ประเทศ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรายการ “เทคโน 293 ยูโรเปียน แชมเปียนชิพ” ระหว่างวันที่ 22-29 กรกฎาคม 2560 โดยส่ง บุญญฤทธิ์ สังข์เงิน กับ กิตติศักดิ์ สมิทธิ์ ลงแข่งขัน และมี เสกสรร ขุนทอง กับ ประภาส สังข์เงิน เป็นผู้ฝึกสอน

ขณะที่ “น้องดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม เผยว่า ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้จะฟิตซ้อมร่างกายให้มีความพร้อมดีที่สุด ซึ่งตนเองและสมาคมฯ ตั้งเป้าคว้าเหรียญทองให้ได้ และจะพยายามตั้งใจเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด เป็นของขวัญให้กับทางสมาคมฯ และพี่น้องคนไทยทุกคน

สมาคมวินเซิร์ฟจัดงานฉลองความสำเร็จให้กับนักกีฬาในศึกชิงแชมป์โลก 2017 ที่ประเทศเวียดนาม พร้อมเปิดตัวทีมงานในการสู้ศึกใหญ่ 3 รายการที่กำลังจะมาถึง ส่วนซีเกมส์เตรียมส่ง "ศิริพร แก้วดวงงาม" แชมป์โลกหญิงคนล่าสุดลงล่าเหรียญ... 26 มิ.ย. 2560 17:56 ไทยรัฐ