วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำใจงาม! พนักงานฟู้ดฮอลล์โคราช เก็บกระเป๋าคืนสาว มีทรัพย์สินกว่า6แสน

คนดีต้องแชร์! สาวไฮโซซึ้งใจ พนักงานฟู้ดฮอลล์ห้างดังโคราชเก็บกระเป๋าคืน ซึ่งมีทรัพย์สินกว่า 6 แสนบาท ผจก.ทั่วไปให้คำมั่นตลอด 17 ปี โครงการของหายได้คืนจริง...


วันที่ 26 มิ.ย. 60 ที่ศูนย์อาหาร ฟู้ดฮอลล์ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ เดอะมอลล์โคราช เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.50 น. วันที่ 25 มิ.ย. ได้รับแจ้งจาก น.ส.ศรีสุนทร ทับพิมล พนักงานห้างฯ แผนกฟู้ดฮอลล์ ว่าได้เก็บกระเป๋าถือ 1 ใบของลูกค้าที่วางอยู่บนโต๊ะอาหาร จึงได้นำส่งแผนกรักษาความปลอดภัยของห้างฯ พร้อมกับได้ติดต่อเจ้าของกระเป๋าดังกล่าว

จากการตรวจสอบ ภายในกระเป๋าพบว่า มีเงินสด จำนวน 8,033 บาท, แหวนทองคำฝังเพชร จำนวน 2 วงราคา ประมาณ 400,000 บาท และ 110,000 บาท และยังมีเช็คเงินสด จำนวน 2 ฉบับ รวมเป็นเงิน 140,000 บาท รวมทั้งยังพบ ไอแพด จำนวน 1 เครื่อง โดยทราบชื่อเจ้าของคือ นางสาวศิริวรรณ เสาทองหลาง อายุ 38 ปี ได้มาติดต่อขอรับคืน โดยเป็นพยานในการส่งมอบของทั้งหมด รวมมูลค่า 678,033 บาท เป็นโครงการของหายแล้วได้คืน ตลอด 17 ปี ซึ่งมีที่นี่ที่เดียว

ทั้งนี้ น.ส.ศรีสุนทร ทับพิมล พนักงานห้างฯ แผนกฟู้ดฮอลล์ เผยว่า ดีใจที่ได้ช่วยเหลือลูกค้า เพราะหากเป็นตนทำทรัพย์สินสูญหาย มูลค่ามากขนาดนี้ก็ต้องเป็นลมล้มพับไปแล้ว และอีกอย่างต้องขอบคุณห้างฯ ที่มีการปลูกฝังจิตสำนึกและตระหนักเรื่องการรักลูกค้า ไม่เพียงแต่บริการอย่างเดียว เราต้องใส่ใจและรักลูกค้าเสมอ เสมือนคนในครอบครัว ดีใจที่ได้ช่วยลูกค้า

ทางด้าน น.ส.ศิริวรรณ เสาทองหลาง เผยว่า ในวันที่ต้องเร่งรีบแบบนี้ ตอนแรกตนไม่รู้เลยว่าลืมกระเป๋าเอาไว้ เพราะติดอยู่กับการพูดคุยทางโทรศัพท์ตลอด อีกทั้ง มาทำธุระที่ห้างทำให้วุ่นๆ รู้สึกตัวอีกทีคือลืมกระเป๋าไว้ที่ไหนก็ไม่รู้ ด้วยความตกใจไม่รู้จะติดต่อใคร เลยพยายามโทรเข้า IPAD อีกครั้ง มีคนรับสาย ในปลายสายบอกให้มารับกระเป๋าคืนที่ฟู้ดฮอลล์ ไม่คิดว่าจะได้คืนมา ต้องขอบคุณพนักงานห้างฯ อย่างมากที่เก็บกระเป๋าได้แล้วส่งคืน และขอบคุณเดอะมอลล์โคราชมาก ที่มีโครงการดีๆ แบบนี้ ซึ่งของหายแล้วได้คืนจริงๆ.

คนดีต้องแชร์! สาวไฮโซซึ้งใจ พนักงานฟู้ดฮอลล์ห้างดังโคราชเก็บกระเป๋าคืน ซึ่งมีทรัพย์สินกว่า 6 แสนบาท ผจก.ทั่วไปให้คำมั่นตลอด 17 ปี โครงการของหายได้คืนจริง... 26 มิ.ย. 2560 15:56 ไทยรัฐ