วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดือด! 'ดิยุฟ' จวกยับ 'เจอร์ราร์ด' มีดึง 'มาราโดนา' มาเอี่ยวด้วย

เอล ฮัดจิ ดิยุฟ อดีตหัวหอกจอมถุยของลิเวอร์พูล สงสัยกำลังว่าง อยู่ดีๆ ออกมาจวก สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูล อีกแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 26 มิ.ย. ว่า เอล ฮัดจิ ดิยุฟ อดีตกองหน้าของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาจวก สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูล อีกแล้ว

ก่อนหน้านี้ดิยุฟเคยออกด่าเจอร์ราร์ด ว่าเป็นนักเตะธรรมดาๆ ไม่ได้เก่งอะไรเลย ซึ่งล่าสุดดาวยิงทีมชาติเซเนกัล ก็ออกมาวิจารณ์กัปตันทีมสุดที่รักของบรรดาเดอะค็อปอีกครั้ง

“ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับเขาหรอกนะ เขาเป็นคนที่มีคาแรกเตอร์ที่แข็งแกร่ง และผมก็เป็นคนที่เข้มแข็ง สตีวี่จีเป็นนักเตะที่เก่งมาก ผู้คนชอบเขาตอนที่อยู่ลิเวอร์พูล แต่เขาไม่เคยทำอะไรเพื่อประเทศของเขา ผมคือมิสเตอร์ เอล ฮัดจิ ดิยุฟ, มิสเตอร์ เซเนกัล แต่เขาคือมิสเตอร์ลิเวอร์พูล และเซเนกัลก็ใหญ่กว่าลิเวอร์พูล เขารู้เรื่องนั้นดี ก่อนจะถึงฟุตบอลโลกปี 2002 ไม่มีใครรู้จักประเทศเซเนกัล แต่หลังจากนั้นทุกคนต่างก็อยากรู้จักเซเนกัล สิ่งที่ ดีเอโก มาราโดนา ทำเพื่อประเทศของเขา (อาร์เจนตินา) คือสิ่งที่ผมทำเพื่อเซเนกัล ผมเป็นหนึ่งในคนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศึกฟุตบอลโลกปี 2002” ดิยุฟ กล่าว

เอล ฮัดจิ ดิยุฟ อดีตหัวหอกจอมถุยของลิเวอร์พูล สงสัยกำลังว่าง อยู่ดีๆ ออกมาจวก สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูล อีกแล้ว... 26 มิ.ย. 2560 15:44 ไทยรัฐ