วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มจีนแฉให้ค่าทางด่วน 500 แท็กซี่คืนแค่ 50 คนขับถามกลับ 'บ่นอะไร'

วิจารณ์กันให้แซดในโซเชียล หนุ่มจีนโพสต์คลิปแฉ โชเฟอร์แท็กซี่โกงค่าทางด่วน ให้ไป 500 กลับได้ทอนแค่ 50 บาท คนขับถาม 'บ่นอะไร' หลังทวงถามเงินทอนที่เหลือ พร้อมยังทำท่าทีแปลกๆ ไม่ชอบมาพากล  

หนุ่มนักศึกษาชาวจีนรายหนึ่ง โพสต์คลิปวิดีโอแฉพฤติกรรมคนขับรถแท็กซี่ โกงเงินค่าทางด่วน โดยระบุว่า ตนเรียกแท็กซี่จากพระราม 2 ไปบางนา ตกลงขึ้นทางด่วน และได้ให้เงินไปก่อน 500 บาท สำหรับค่าผ่านทาง แต่คนขับรถกลับนำไปใส่กระเป๋าตัวเอง และนำแบงก์ร้อยยื่นจ่ายค่าทางด่วน ทอนเงินกลับมาให้ตนเพียง 50 บาทเท่านั้น จึงได้ท้วงไปว่าทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง แต่ก็ไม่เป็นผล พร้อมตอกกลับมาว่า “บ่นอะไร”

หลังจากลงทางด่วนมาแล้ว จู่ๆ คนขับแท็กซี่บอกว่ารถเหยียบไม่ขึ้น จากนั้นได้เปิดไฟฉุกเฉินและขับช้าๆ ตนสังเกตพฤติกรรมแปลกๆ ไม่ชอบมาพากล ตนจึงรู้สึกกลัวและร้องขอให้จอดรถ คนขับจำใจยอมทอนเงินเพิ่มให้อีก 200 บาท โดยได้มีการติดต่อแจ้งสายด่วน ตำรวจท่องเที่ยว 911 แต่กลับไม่ได้รับความช่วยเหลือแต่อย่างใดในขณะนั้น

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ โพสต์ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ได้ร้องเรียนเหตุการณ์กับสายด่วนร้องเรียนแท็กซี่ 1584 เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทราบผลภายใน 7 วันทำการ สำหรับมาตรการลงโทษผู้ประกอบการรถแท็กซี่ โทษปรับสูงสุด 50,000 บาท และเพิกถอนใบอนุญาตขับรถทันที.

(ภาพจาก เฟซบุ๊กผู้เสียหาย)

วิจารณ์กันให้แซดในโซเชียล หนุ่มจีนโพสต์คลิปแฉ โชเฟอร์แท็กซี่โกงค่าทางด่วน ให้ไป 500 กลับได้ทอนแค่ 50 บาท คนขับถาม 'บ่นอะไร' หลังทวงถามเงินทอนที่เหลือ พร้อมยังทำท่าทีแปลกๆ ไม่ชอบมาพากล 26 มิ.ย. 2560 15:38 ไทยรัฐ