วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดับเพลิงสมุทรสาครเร่งใช้แบ็กโฮขุดสารเคมี ก่อนลุยดับเพลิงรง.เสื่อน้ำมัน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสมุทรสาคร เร่งใช้รถแบ็กโฮขุดเพื่อคุ้ยเอาสารเคมีออก ก่อนระดมฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงที่ไหม้โรงงานผลิตเสื่อน้ำมัน บริษัท เอช วี พลาส แม้กระแสลมจะเปลี่ยนทิศเรื่อยๆ แต่คาดว่าช่วงเย็นเพลิงน่าจะสงบ...

หลังจากเมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 25 มิถุนายน 2560 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่บริษัท เอช วี พลาส จำกัด เลขที่ 18/23 หมู่ 5 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ตั้งอยู่บนที่ดินประมาณ 30 ไร่เศษ ห่างจากถนนเศรษฐกิจ 1 เข้าไปประมาณ 500 เมตร โดยเพลิงได้ลุกไหม้ที่โกดังอาคาร 2 เป็นอาคารขนาดใหญ่บนเนื้อที่กว่า 4 ไร่ ซึ่งใช้เป็นที่เก็บสินค้า ทั้งแผ่นพลาสติกสำเร็จรูป เสื่อน้ำมันที่รอการส่งออก และวัตถุดิบที่ใช้ในกระบวนการผลิต จนกระทั่งขณะนี้เวลาได้ล่วงมากว่า 16 ชั่วโมงแล้ว ตามข่าว คุมเพลิงโรงงานผลิตเสื่อน้ำมันรายใหญ่ สมุทรสาครได้แล้ว สูญกว่า 100 ล้าน (คลิป) ที่ได้เสนอไปก่อนหน้านี้ 

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 26 มิถุนายน 2560 ได้มีกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมทหารจากค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน เข้ามาช่วยในการอำนวยความสะดวกและดำเนินการในการดับเพลิง ซึ่งทางด้าน พ.จ.อ.อัษฎางค์ วิเศษวงษา ปลัดเทศบาลตำบลนาดี ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลนาดี ที่ได้ลงพื้นที่ไปที่บริษัท เอช วี พลาส จำกัด เปิดเผยว่า จากเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ในพื้นที่ตำบลนาดีนั้น ทางเทศบาลได้ดำเนินการระดมสรรพกำลังที่อยู่รอบด้านเต็มที่แล้ว และได้ทางเทศบาลนครปฐมนำรถน้ำมาช่วยอีก โดยตอนนี้ก็สู้อยู่ 16 ชั่วโมงแล้ว และขณะนี้เราได้ใช้รถแบ็กโฮเพื่อเปิดหลังคา เพื่อคุ้ยเอาสารเคมีออกและจะเอารถน้ำเข้าไปอีกครั้ง โดยคาดว่าอีก 2 ชั่วโมงน่าจะจบ

สำหรับในเรื่องความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ เทศบาลได้ประชาสัมพันธ์ประกาศให้ประชาชนที่อยู่รอบด้านอพยพให้ออกไปให้พ้นรัศมีก่อน และเมื่อเสร็จแล้วค่อยเข้ามาได้ โดยขณะนี้พบว่า กลุ่มควันได้ลอยเป็นวงกว้างและกระแสลมเปลี่ยนทิศอยู่เรื่อยๆ ซึ่งในรัศมี 1 กิโลเมตรในรอบด้านคาดว่าประชาชนจะปลอดภัยแน่นอน และสำหรับประชาชนที่สูดดมควันพิษเข้าไปมากๆ ก็จะมีอาการแสบคอ ซึ่งเป็นอันตรายได้ ดังนั้นถ้ามีอาการดังกล่าวก็ควรใช้ผ้าเช็ดหน้าชุบน้ำและเช็ดหน้าทันที หรือหลบไปให้ไกลจากพื้นที่ดังกล่าว.

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสมุทรสาคร เร่งใช้รถแบ็กโฮขุดเพื่อคุ้ยเอาสารเคมีออก ก่อนระดมฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงที่ไหม้โรงงานผลิตเสื่อน้ำมัน บริษัท เอช วี พลาส แม้กระแสลมจะเปลี่ยนทิศเรื่อยๆ แต่คาดว่าช่วงเย็นเพลิงน่าจะสงบ... 26 มิ.ย. 2560 15:19 ไทยรัฐ