วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมพู่ สตรองมาก! ทำงานยันวันคลอด ไม่ถือเคล็ดแอบซื้อของใช้ไว้ให้ลูกก่อน

ถึงแม้อายุครรภ์ใกล้จะ 7 เดือนแล้ว แต่ซุป’ตาร์สาว ชมพู่–อารยา เอ ฮาร์เก็ต ก็ยังคงทำงานเหมือนตอนปกติ กลับจากเดินพรมแดงเมืองคานส์ ก็บินไปร่วมงานพรมแดงที่เซี่ยงไฮ้ต่อ ล่าสุดเจอ ชมพู่ มาร่วมงาน “VTARA 36 : Thank you party” ที่วีธารา เชลล์ แกลอรี ซอยสุขุมวิท 36 เลยถามว่า งานนี้เป็นอีเวนต์สุดท้ายก่อนคลอดมั้ย? “จริงๆก็ยังมีงานกรุบกริบๆอีกค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเชิญสื่อรึเปล่า” น็อตอยากให้พักผ่อนมั้ย? “ก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ คือเค้าก็จะรู้ว่าเรารู้ข้อจำกัดของตัวเอง แต่ถ้าอายุครรภ์มากกว่านี้เราก็ไม่อยากไปเป็นภาระใครแล้ว แค่นี้ไปไหนมาไหน ทุกคนก็แทบจะอุ้มอยู่แล้ว (ยิ้ม)” อยากทำงานถึงเมื่อไหร่? “ถ้าในคิวชมทำยันวันสุดท้ายเลย ไม่รวมรายการ “3 แซบ” นะ ก็ประมาณเดือน ก.ค. เป็นงานถ่ายอะไรที่เบามากๆค่ะ ก็ยังเหลือโฆษณาบางตัวที่ยังต้องถ่ายกันอยู่ค่ะ” รับงานสู้ตายเลย? “ก็ไม่ถึงกับสู้ตาย ชมก็ทำแค่ประมาณ 2-3 วัน แล้วก็จะไม่รับงานเช้าค่ะ เพราะเรื่องการนอนมีผลมาก พอรู้ว่าต้องตื่นเช้า คือจะเครียดนอนไม่หลับเลย” รายการ “3 แซบ” ก็ยังทำอยู่? “จริงๆพี่โปรดิวเซอร์ก็บอกชมจะลาเมื่อไหร่ก็ได้นะ แต่ชมบอกว่าชมขอดูไปเรื่อยๆก็แล้วกัน เพราะจากที่เราเคยคิดว่ามันจะไม่ได้แล้ว แต่จริงๆมันก็ยังรู้สึกว่าเราก็ยังไหวอยู่”

ไปเดินแบบที่เซี่ยงไฮ้ล่าสุดเป็นยังไงบ้าง? “เทียบกับที่เมืองคานส์คือเบากว่ามาก เรื่องของความกดดัน ความเครียดอะไรต่างๆ มันเป็นทริปสั้นๆค่ะ ก็แค่คืนเดียว” สื่อที่นู่นก็แตกตื่นเลย? “เราก็โชคดีแหละ ทีมงานเราดี ก็เต็มที่เราก็ไปกับทีมที่เราคุ้นเคย ทุกคนก็เต็มที่กับเรา” ชุดเป็นไปตามแผนที่เราวางไว้มั้ยเพราะท้องก็ใหญ่ขึ้น? “ก็มีปัญหาเหมือนกัน (หัวเราะ) คนท้องก็คือคนท้อง แต่ก็พยายามทำให้ดีที่สุด ชมว่างานลักษณะพรมแดง ที่เซี่ยงไฮ้คงที่สุดท้ายแล้วจริงๆ เพราะข้อจำกัดเรื่องสรีระเรา” งานนี้มีดาราไทยไปหลายคน เรามีโอกาสได้เจอมั้ย? “ไม่ได้เจอนะ ช่วงคิวไม่ตรงกัน งานค่อนข้างเป็นระบบมากเลยนะ ไม่ใช่ว่าไปถึงเมื่อไหร่ก็เดิน” ยังเห็นออกกำลังกายอยู่เลย? “ออกเบามากๆเลย เล่นคลาสแบบไพรเวต เค้าก็จะให้เราโฟกัสกล้ามเนื้อที่คุณแม่ต้องใช้เป็นพิเศษ พวกเชิงกรานหรือต้นขา เพราะเราต้องรับน้ำหนัก ซึ่งพี่น็อตก็ไม่ห่วง เค้ารู้ว่าชมศึกษาเยอะมากอ่ะ แต่เราก็ถนอมตัวไม่เดินเยอะ บันไดไม่ขึ้นแล้ว”

7 เดือนแล้วเรามีความเครียดมั้ย? “ก็พยายามไม่คิดอะไรที่เป็นลบค่ะ คือตอนนี้คนก็จะเริ่มขู่เราว่าหายนะจริงๆมันจะเกิดขึ้นตอนหลังคลอด ไม่ได้หลับไม่ได้นอน ทุกอย่างคูณสองนะ ถามว่ากังวลมั้ย ชมคิดว่าก็คงไปฟัดกับมันตอนนั้น เรารู้สึกว่ายายชมมีลูก 10 กว่าคนเค้ายังผ่านมาได้ แล้วสมัยนั้นก็ไม่ได้มีองค์ความรู้หรืออุปกรณ์อะไร ที่มันช่วยให้ชีวิตเรามันง่ายมากมาย เค้าก็ผ่านมาได้” จะเลี้ยงลูกเองโดยไม่มีพี่เลี้ยง? “ตั้งใจอย่างนั้น เซอร์ป่ะ (หัวเราะ) ในช่วงแรกค่ะ คืออาจจะมีพยาบาลมาที่เป็นรายวันมาช่วยเราเซ็ตระบบช่วงแรก ให้เราดูว่าอันนี้มันควรจะวางแบบนี้ๆนะคะ” ทางครอบครัวมีเตรียมของไว้มั้ยหรือถือเคล็ด? “ชมไม่ได้ถือนะ ตอนนี้ชมก็เริ่มซื้อแล้ว ไม่อยากไปตอนที่เราอุ้ยอ้าย แล้วก็ไม่ชอบความฉุกละหุก มีเตรียมไว้บ้าง แต่ก็พยายามไม่วู่วาม เราไม่ได้ซื้อเยอะขนาดนั้น เพราะไม่รู้ว่าเค้าจะอยู่ไซส์นี้นานแค่ไหน เด็กมันโตเร็วสมัยนี้” กำหนดคลอดเมื่อไหร่? “ประมาณ เดือน ก.ย.ค่ะ”.

ถึงแม้อายุครรภ์ใกล้จะ 7 เดือนแล้ว แต่ซุป’ตาร์สาว ชมพู่–อารยา เอ ฮาร์เก็ต ก็ยังคงทำงานเหมือนตอนปกติ กลับจากเดินพรมแดงเมืองคานส์ ก็บินไปร่วมงานพรมแดงที่เซี่ยงไฮ้ต่อ 26 มิ.ย. 2560 15:08 ไทยรัฐ