วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ปูลปิส’ หวานเจี๊ยบ! ชี้เหมือนได้กลับบ้าน โวพาไทยขึ้นที่ 1 เอเชีย

"ปูลปิส" เปิดใจหลังคัมแบ็กคุมทัพช้างศึกอีกครั้งว่า รู้สึกดีใจเหมือนได้กลับบ้าน ประกาศนำทัพโต๊ะเล็กช้างศึกโค่นทั้งอิหร่านและญี่ปุ่น ขึ้นยึดตำแหน่งเจ้าเอเชียให้ได้ในอนาคตอันใกล้...

วันที่ 26 มิ.ย.60 ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ซึ่งล่าสุดได้เฮดโค้ชคนใหม่แต่หน้าเก่าอย่าง โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ ปูลปิส เข้ามารับงานอีกครั้งเป็นคำรบที่สอง ด้วยสัญญาระยะยาว 3 ปี โดยมีภารกิจแรกคือการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว ปูลปิส เปิดใจว่า “ผมดีใจที่ได้กลับมาบ้าน การกลับมาครั้งนี้ยังมีเรื่องท้าทายอีกเยอะรออยู่ ผมคุ้นเคยกับประเทศไทยเป็นอย่างดี เพราะทำงานอยู่ประเทศไทยมา 6 ปีแล้ว โดยแบ่งเป็นการคุมทีมชาติไทย 4 ปี และคุมทีมระดับสโมสรอีก 2 ปี และผ่านการทำงานร่วมกับนักเตะ 5 รุ่นด้วยกัน”

“เป้าหมายของผมใน 3 ปีนี้ คือการคว้าแชมป์เอเชียและพาทีมชาติไทยก้าวขึ้นมาเป็นที่ 1 ของทวีปเอเชียให้ได้ ตอนนี้เรามีผู้เล่นถึง 3 เจเนอเรชั่น เมื่อผสมผสานกับผู้เล่นอย่าง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, กฤษฎา วงษ์แก้ว หรือ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ทำให้เรามีทีมที่แข็งแกร่งมาก”

“จากนี้เราต้องโค่นอิหร่านและญี่ปุ่นให้ได้ อีกทั้งต้องพยายามพัฒนาตัวเองให้หนีห่างจากอินโดนีเซียและมาเลเซีย ที่มีพัฒนาการที่ต่อเนื่องให้ได้ จะเห็นได้ว่าหลายปีที่ผ่านมา อิหร่านเองก็ไม่ได้แชมป์มา 4 ปี ญี่ปุ่นก็ไม่ได้แชมป์เอเชีย ซึ่งตรงนี้เห็นได้ว่าเรามีโอกาสก้าวแซงพวกเขาได้”

สำหรับ ปูลปิส เคยคุมฟุตซอลทีมชาติไทยครั้งแรก ระหว่างปี 2007-2011 โดยมีผลงานคว้ารองแชมป์เอเชีย 2008 และพาทีมศึกลุยฟุตซอลโลก ที่ประเทศบราซิลในปีเดียวกันด้วย.

"ปูลปิส" เปิดใจหลังคัมแบ็กคุมทัพช้างศึกอีกครั้งว่า รู้สึกดีใจเหมือนได้กลับบ้าน ประกาศนำทัพโต๊ะเล็กช้างศึกโค่นทั้งอิหร่านและญี่ปุ่น ขึ้นยึดตำแหน่งเจ้าเอเชียให้ได้ในอนาคตอันใกล้... 26 มิ.ย. 2560 15:00 ไทยรัฐ