วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ไทยเทเนี่ยม’ จัดให้ Playgirls จังหวะสนุกชวนให้คึก

ปล่อยซิงเกิลใหม่ “Playgirls” สไตล์ถนัดภาคต่อเพลง “ทะลึ่ง” ที่แฟนๆคิดถึง วง “ไทยเทเนี่ยม (THAITANIUM)” ชวนสาวเน็ตไอดอล “เจสซี่ วาร์ด” มาฟีเจอริ่ง เพิ่มความคึกคัก งานนี้สองหนุ่ม ขันเงิน เนื้อนวล และ เดย์ ไทยเทเนี่ยม เผย ทำไมเลือกเจสซี่มาร่วมงาน? “เขามีความน่ารัก แบบว่าฝรั่งเรียนภาษาไทยจะทำได้ และเหมือนมีแฟนคลับหลายๆคนเขาถามว่า 10 ปีผ่านไปแล้วพี่ไม่จะทำเพลง ที่มันจะเหมือนเพลงทะลึ่งบ้างเลยเหรอ เขาคิดถึงเขาอยากฟัง ปีนี้ก็เลยมานั่งนึกว่าถ้าจะย้อนไปทำสไตล์เเบบนั้น จะยังไงทำยังไง จนได้คอนเซปต์ play girl ขึ้นมา อย่างเพลงทะลึ่งมันจะเป็นการตอบโต้กันระหว่างผู้ชายผู้หญิง เพลงนี้เราก็เลยเเซวกลับ ประมาณว่าไม่ต้องบอกฉันก็รู้นะว่าคุณนะเป็นเเบบนี้ สวยเลือกได้ มีความเจ้าชู้เเต่เราชอบนะ ก็จะเป็นกวนๆ ก็เลยเอามาประยุกต์ ตอนทำเสร็จ เราไม่รู้ว่าเจสซี่ถ่ายเซ็กซี่นะครับ พอเราได้ข้อมูลมาเราก็คิดว่าคาแร็กเตอร์นี้น่าจะเจสซี่ เขาเป็นฝรั่งพูดภาษาไทยน่ารักดี”

เขามีความเซ็กซี่เข้ากับเพลงใช่มั้ย? “จริงๆเเล้วมันเป็นเพลงทะเล้นมากกว่าครับ ด้วยเนื้อหามันก็ทำให้มันเซ็กซี่ เราทำมา 5 เพลง มันก็จะมีเพลงที่สนุกเพียงเพลงเดียว นอกนั้นก็เป็นเพลงที่มีความคิดมีความรู้สึก” ไทยเทเนี่ยมไม่ได้มีเพลงที่มีสาวๆปาร์ตี้นานยัง? “มีปีที่เเล้วเพลง “ไม่ไหวเเล้ว” แฟนๆคิดถึงเพลงทะลึ่งเเต่เว้นช่วงเพราะเราโตขึ้นด้วยมั้ย? “ในฐานะที่เราเป็นนักดนตรี เราอยากลองอะไรใหม่ๆไปเรื่อยๆ ท้าทาย เราไม่อยากให้มันเป็นสูตร มันเหมือนเป็นศิลปะของศิลปินที่ว่าทำไมถึงต้องทำเหมือนเดิม ทำไมเราไม่ทำให้มันดีกว่าให้เขาได้เห็น อย่างอื่นที่เราทำได้” ลุ้นกับฟีดแบ็กมั้ย? “เเต่ว่าเราไม่เคยคิดว่าเราจะรอดตั้งเเต่เเรก เราไม่ได้ทำงานคิดว่าคนจะชอบรึเปล่า เราทำงานที่เราชอบ ใครๆก็อยากฟังเพลงที่มันเกี่ยวกับความรัก สาวๆ เพราะๆ ของไทยเทเนี่ยม เรารู้ว่าเราทำได้ เเต่ว่าเราก็จะเป็นศิลปินที่มีมุมอยู่เเค่นั้น เราควรจะทำให้น้องๆดู อย่าไปกลัวที่จะทำอะไรใหม่ๆ” หลังๆมามีผลงานของเเต่ละคนด้วย? “ใช่ครับ ของเดย์ ก็จะมาเเนวฮาร์ดคอร์ เเต่ยังเป็นเเนวเรา ฮิพฮอพอยู่ ของเวย์นี่ลูกร้องตามทุกวัน ตอนนี้เวย์ ห้ามลูกๆฟังเพลงลุงเดย์ กลัวหลานๆฟัง (หัวเราะ)” แฟนคลับเพิ่มขึ้นมั้ย? “เเฟนเพลงเริ่มอุ้มลูกมาดูเเล้วครับ (หัวเราะ)”.

ปล่อยซิงเกิลใหม่ “Playgirls” สไตล์ถนัดภาคต่อเพลง “ทะลึ่ง” ที่แฟนๆคิดถึง วง “ไทยเทเนี่ยม (THAITANIUM)” ชวนสาวเน็ตไอดอล “เจสซี่ วาร์ด” มาฟีเจอริ่ง เพิ่มความคึกคัก งานนี้สองหนุ่ม ขันเงิน เนื้อนวล และ เดย์ ไทยเทเนี่ยม เผย 26 มิ.ย. 2560 14:55 ไทยรัฐ