วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอลแถลงตั้ง 'ปูลปิส' หวนคุมโต๊ะเล็กช้างศึก เซ็นยาว 3 ปี

สมาคมฟุตบอลฯ เปิดตัว "ปูลปิส" กลับมารับงานคุมทัพโต๊ะเล็กช้างศึกอีกครั้ง ด้วยการเซ็นสัญญายาว 3 ปี โดยเริ่มภารกิจแรกคือการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย...

วันที่ 26 มิ.ย.60 สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศแต่งตั้ง โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ ปูลปิส เข้ามารับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทยคนใหม่อย่างเป็นทางการ โดยเซ็นสัญญายาว 3 ปี

สำหรับการแถลงข่าวเปิดตัวในครั้งนี้ มีผู้บริหารสมาคมฯ ทั้ง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ, นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานฝ่ายพัฒนาฟุตซอล และสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยานอย่างคับคั่ง

โดย “บิ๊กป๋อม” กล่าวว่า “วันนี้ได้พา ปูลปิส เข้าพบกับนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยมีจุดประสงค์หลักคือ การได้บรรลุข้อตกลงในทำสัญญากับ ปูลปิส ในโอกาสนี้ผมขอแถลงข่าวการเข้ามาทำหน้าที่ของ ปูลปิส เขาเองคงไม่ใช่ผู้ฝึกสอนคนใหม่ เพราะเคยเข้ามาทำงานและสร้างรากฐานให้กับวงการฟุตซอลไทยแล้วตั้งแต่ปี 2008”

“ในการเพรสซิ่ง แท็กติกต่างๆ รวมถึงการเล่นแบบเซตเพลย์ และพาวเวอร์เพลย์ก็เริ่มมาจากยุคปูลปิส การเป็นอันดับที่ 2 ของทวีปเอเชีย และอยู่อันดับ 9 ของโลก ซึ่งเป็นอันดับโลกที่สูงที่สุดของฟุตซอลไทย ก็อยู่สมัยที่ ปูลปิส ทำหน้าที่ แต่หลังจากที่ผมไม่ได้ทำงานกับสมาคมฯ เมื่อหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ปูลปิสต้องทำงานที่อื่น และไปมีผลงานมากมายกับทีมชาติอุซเบกิสถาน

"ส่วนการกลับมาครั้งนี้ ผมอยากจะกล่าวต้อนรับเขา เพื่อการกลับมาต่อยอดความสำเร็จ และต่อยอดผลงานของ มิเกล โรดริโก ซึ่งงานและรายละเอียดเหมือนกัน ผมคิดว่าเขาเองเป็นคนที่มีความเหมาะสมที่สุดในการคุมทีมฟุตซอลทีมชาติไทย และพาทีมประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต”

“ปูลปิส เองทำงานในทวีปเอเชียมากว่า 10 ปี ผมคิดว่าเขากลับมาครั้งนี้เขามีประสบการณ์มากกว่าเดิมแน่นอน ซึ่งจากนี้ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยจะมีการเก็บตัวฝึกซ้อมทันที เพื่อเตรียมความพร้อมในการลงแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ต่อไป”.

สมาคมฟุตบอลฯ เปิดตัว "ปูลปิส" กลับมารับงานคุมทัพโต๊ะเล็กช้างศึกอีกครั้ง ด้วยการเซ็นสัญญายาว 3 ปี โดยเริ่มภารกิจแรกคือการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย... 26 มิ.ย. 2560 14:46 ไทยรัฐ