วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนเพลงคึกคัก! ศิลปินซุป’ตาร์ระดับโลกแห่บุกไทย

เรียกว่าวงการเพลงสากลบ้านเราปีนี้ฮอตฮิตสุดๆ ดึงดูดศิลปินระดับโลกตบเท้าบุกมาเล่นคอนเสิร์ตให้ได้ดูถึงเมืองไทย แบบหลากหลายแนวเต็มอิ่ม โดยเฉพาะครึ่งปีหลังที่ “บีอีซี เทโร” จัดใหญ่จัดแน่นขนศิลปินเรียงคิวกันมา เริ่มใกล้ๆ นี้ ด้วย ซุป’ตาร์เบอร์หนึ่ง อย่าง “จี–ดรากอน (G–Dragon)” แห่งวง “บิ๊กแบง” ตัวท็อปของเกาหลี ที่เตรียมขนโปรดักชั่นยักษ์ใหญ่มาเปิดการแสดงถึง 2 รอบ ใน วันที่ 7 และ 8 ก.ค. ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี งานนี้เหล่าวีไอพีแฟนคลับที่รักของ จี–ดรากอน พลาดไม่ได้เพราะเป็นคอนเสิร์ตสุดท้ายสั่งลา ก่อนที่หนุ่ม จีดี จะต้องเข้ากรมไปเป็นทหารรับใช้ชาติในปีหน้า...

ถัดไปเดือน ส.ค. พบงานดนตรีสุดเท่ “ซาวด์บ็อกซ์ (SOUNDBOX)” ที่นำวงฟังก์ป๊อปสุดเฟี้ยว “ดีเอ็นซีอี (DNCE)” พร้อมวงดนตรีคุณภาพจากญี่ปุ่นอย่าง “เซกาอิ โนะ โอวาริ (SEKAI NO OWARI)” และดีเจสุดเท่ อย่าง “แนช (Gnash)” วันที่ 10 ส.ค. ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์ ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ และที่ถือว่าพลาดไม่ได้กับศิลปินสาวสุดแซ่บที่คนทั่วโลกกำลังส่งกำลังใจให้เธอ “อาเรียนา แกรนเด (Ariana Grande)” เปิดการแสดงเพียงรอบเดียวในวันที่ 17 ส.ค.นี้ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

เดือน ก.ย.นี้ คู่หูดีเจอีดีเอ็มสุดฮอต “เดอะ เชนสโมกเกอร์ส (The Chainsmokers)” เจ้าของเพลง “Closer” ยอดวิวทะลุ 1,600 ล้านวิว ในยูทูบเตรียมขนเพลงแดนซ์มาสร้างความสนุกสุดเหวี่ยงในวันที่ 15 ก.ย. ที่อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี และในเดือนเดียวกัน พลาดไม่ได้กับวงร็อกเจ้าของเพลงฮิตมากมายอย่างวง “วันรีพับลิก (One Republic)” แสดงครั้งแรกในประเทศไทย วันที่ 21 ก.ย. ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ก่อนส่งท้ายสิ้นปียิ่งใหญ่ที่ทุกคนรอคอยศิลปินหนุ่มมากความสามารถชาวอังกฤษ “เอ็ด ชีแรน (Ed Sheeran)” เจ้าของเพลง “Shape Of You”, “Thinking Out Loud” เตรียมเปิดคอนเสิร์ตเขย่าอิมแพคใน วันที่ 16 พ.ย. นี้ และปิดท้ายปีหนุ่มน้อยหน้าหล่อขวัญใจสาวๆ “ฌอน เมนเดส (Shawn Mendes)” ใน วันที่ 11 ธ.ค.นี้ ส่วนรายนี้ ข้ามไปยันปีหน้า แต่ประกาศให้กรี๊ดตั้งแต่ปีนี้ หนุ่ม “แฮรี่ สไตล์ส (Harry Styles)” อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อก้องโลก “วัน ไดเร็คชั่น (One Direction)” สาวๆ คลั่งไคล้บัตรเข้าชมขายหมดถล่มทลายมาแล้วทั่วโลกจะมาแสดงที่เมืองไทยใน วันที่ 7 พ.ค.2018 นี้ งานนี้แฟนคลับรีบเก็บเงินเปย์เพื่อศิลปินในดวงใจเพราะไม่ได้มากันบ่อยๆ และไม่แน่ว่าจะมี “ซุป’ตาร์” มาให้เซอร์ไพรส์อีกมั้ย ต้องติดตาม!!

เรียกว่าวงการเพลงสากลบ้านเราปีนี้ฮอตฮิตสุดๆ ดึงดูดศิลปินระดับโลกตบเท้าบุกมาเล่นคอนเสิร์ตให้ได้ดูถึงเมืองไทย แบบหลากหลายแนวเต็มอิ่ม โดยเฉพาะครึ่งปีหลังที่ “บีอีซี เทโร” จัดใหญ่จัดแน่นขนศิลปินเรียงคิวกันมา เริ่มใกล้ๆ นี้ 26 มิ.ย. 2560 14:39 ไทยรัฐ