วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝาท่อหักบาดขา ต่างชาติหนักเกือบ 200 โลหมดสติ ระดมคนนับสิบแบกส่ง รพ.

นักท่องเที่ยวอเมริกา น้ำหนักเกือบ 200 กิโลฯ เดินเหยียบฝาท่อจนหัก หลังขอเข้าห้องน้ำภายในร้านขายของฝาก จุดพักรถมอเตอร์เวย์ มีแผลใหญ่ ทำให้เสียเลือดมากจนหมดสติ ต้องระดมเจ้าหน้าที่ประมาณ 10 คน ช่วยกันแบกเปล ขึ้นรถ พาส่ง รพ. ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 มิถุนายน 2560 ร.ต.ต.วัลลภ ตันอึ๊ง รองสว.ป.สภ.บางปะกง ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจตำบลท่าข้าม จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติตกท่อได้รับบาดเจ็บเสียเลือดมาก หลังร้านพรมีคุณ เลขที่ 35-54 บนจุดพักรถมอเตอร์เวย์ กม.50 ขาเข้ากทม. หมู่ 1 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จึงมีการประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบางปะกง หน่วยกู้ภัยมอเตอร์เวย์ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบ นายเจมส์ (นามสมมติ) อายุ 50 ปี สัญชาติอเมริกัน นั่งอยู่บริเวณหน้าทางเข้าห้องน้ำของร้านด้านหลัง ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลขนาดใหญ่ที่หน้าแข้งซ้าย ทำให้เสียเลือดมาก อีกทั้ง นายเจมส์ น้ำหนักเกือบ 200 กิโลฯ ทำให้ช่วยเหลือลำบาก ระหว่างที่ทีมกู้ชีพปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อห้ามเลือด นายเจมส์ พยายามที่จะลุกขึ้นมาเดินเอง แต่ขณะที่กำลังจะยืน เกิดหมดสติล้มลง ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันพยุงร่าง ให้นอนบนเปล โดยใช้คนประมาณ 10 คน ในการยกเปลขึ้นรถพยาบาล เพื่อนำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11

สอบถาม นางยุพิน สุเทพ อายุ 63 ปี คนดูแลร้าน เผยว่า ขณะที่ขายของอยู่ นายเจมส์ พร้อมภรรยาชาวเวียดนาม ได้แวะมาขอเข้าห้องน้ำที่หลังร้าน ตนก็ให้เข้าตามปกติ จู่ๆแฟนของนายเจมส์ วิ่งออกมาจากหลังร้าน โดยมีเลือดเปื้อนตามเสื้อผ้า แล้ววิ่งข้ามถนนไปเรียกคนขับรถให้มาช่วย ซึ่งตนให้คนในร้านไปดู ก็พบว่านายเจมส์ นอนได้รับบาดเจ็บอยู่หลังร้าน ก่อนจะแจ้งตำรวจและกู้ชีพให้มาช่วยเหลือ เบื้องต้นคาดเกิดจากฝาท่อรับน้ำหนักไม่ไหวทำให้หัก

นักท่องเที่ยวอเมริกา น้ำหนักเกือบ 200 กิโลฯ เดินเหยียบฝาท่อจนหัก หลังขอเข้าห้องน้ำภายในร้านขายของฝาก จุดพักรถมอเตอร์เวย์ มีแผลใหญ่ ทำให้เสียเลือดมากจนหมดสติ ต้องระดมเจ้าหน้าที่ประมาณ 10 คน ช่วยกันแบกเปล ขึ้นรถ พาส่ง รพ. ... 26 มิ.ย. 2560 14:35 ไทยรัฐ