วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ปัญญา’ ขอยืดเวลา30วัน สอบซื้อขาย‘เก้าอี้’ตำรวจ ปัดช่วยเพื่อน ผบช.ภ.8

จเรตำรวจแห่งชาติ ขอเลื่อนเวลาการตรวจสอบข้อเท็จจริงการซื้อขายตำแหน่ง อีก 30 วัน ยันไม่ใช่การยื้อเวลา ส่วนกรณีเป็นเพื่อน ผบช.ภ.8 หน้าที่คือหน้าที่ ต้องเป็นไปตามข้อเท็จจริง

ความคืบหน้าในการตรวจสอบข้อเท็จจริงการซื้อขายตำแหน่งในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับสารวัตร ถึงรองผู้บังคับการ วาระประจำปี 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติตรวจสอบข้อเท็จจริงรายงานผลภายในวันที่ 27 มิถุนายน นี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 มิ.ย.60 ที่ห้องแถลงข่าว ชั้น 1 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ชุดตรวจสอบข้อเท็จจริงของกองตรวจ 8 จเรตำรวจ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องไปมากกว่า 80 รายแล้ว รายงานผลมาที่ตน โดยได้พิจารณาว่าการดำเนินการตรวจสอบในห้วงเวลาที่ผ่านมายังไม่สมบูรณ์ ยังขาดบางประเด็นที่จำเป็นต้องตรวจสอบหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อความชัดเจนและตอบคำถามของสังคมได้

จึงได้ขอขยายเวลาในการสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ออกไปอีก 30 วัน ก็จะสรุปผลได้ทันที เชื่อมั่นว่าเมื่อขยายเวลาออกไปแล้วจะดำเนินการได้ทันตามกำหนดและครบถ้วนชัดเจน ไม่เป็นการขยายเวลา และคาดจะเสร็จก่อนเกษียณอายุราชการ

ส่วนกรณีที่ตนเอง เป็นเพื่อนกับ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ยืนยันว่า หน้าที่คือหน้าที่ ทุกอย่างต้องเป็นข้อเท็จจริง ซึ่งเบื้องต้น พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ได้ทำรายงานชี้แจงถึงข้อกล่าวหาที่เกิดขึ้นมายังตนเป็นลายลักษณ์อักษรแล้ว แต่จะเชิญ พล.ต.ท.เทศา มาพบเพื่อสอบปากคำในบางประเด็นเพิ่มเติมเร็วๆ นี้

ส่วนกรณีที่ว่า นายวิทยา แก้วภราดัย แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ แล้วชี้ประเด็นเพื่อการตรวจสอบ ยินดีให้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ว่าเป็นไปตามที่ถูกกล่าวอ้างหรือไม่นั้น เป็นไปตามการพิจารณาของผู้บังคับบัญชา.

จเรตำรวจแห่งชาติ ขอเลื่อนเวลาการตรวจสอบข้อเท็จจริงการซื้อขายตำแหน่ง อีก 30 วัน ยันไม่ใช่การยื้อเวลา ส่วนกรณีเป็นเพื่อน ผบช.ภ.8 หน้าที่คือหน้าที่ ต้องเป็นไปตามข้อเท็จจริง 26 มิ.ย. 2560 14:17 ไทยรัฐ