วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่พิการชาวลำพูน จุดไฟเผาตัวเองดับคาที่นอน คาดเครียดโรครุมเร้า

เกิดเหตุสลดพบสาวใหญ่ผู้พิการชาวลำพูนวัย 59 ปี ใช้ไฟแช็กจุดไฟเผาตัวเองจนร่างไหม้เกรียมตายบนที่นอนในบ้านพักใน ต.เวียงยอง หลังชาวบ้านพบมีควันไฟพุ่งออกมาจากบ้าน ด้าน ตร.ไม่พบสิ่งผิดปกติ หรือไฟฟ้าลัดวงจร คาดเครียดจากโรครุมเร้า...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 26 มิ.ย.60 ร.ต.อ.จีรวัฒน์ ประเสริฐกุลศิริ รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองลำพูน รับแจ้งเหตุไฟไหม้ห้องนอนประชาชน มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในบ้าน เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ตำบลเวียงยอง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน หลังรับแจ้ง ได้รายงานให้ พ.ต.อ.จิรัฐติกุล อรุณจันทร์ภักดี ผกก. สภ.เมืองลำพูน ทราบ ตามลำดับชั้น ก่อนรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสำนักงานเทศบาลตำบลเวียงยอง พร้อมด้วยกู้ชีพกู้ภัยเวียงยอง และ อปพร.เวียงยอง ชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูน

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เพลิงได้ลุกไหม้ภายในห้องนอน ชั้นล่าง เจ้าหน้าที่จึงได้ฉีดน้ำสกัดจนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ เบื้องต้น เพลิงได้ลุกไหม้เสียหายภายในห้องนอนบริเวณเตียงนอนพบศพ น.ส.จรูญศรี นันตาเวียง อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตในลักษณะถูกไฟไหม้จนเกรียมไปทั้งร่าง เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำร่างออกมาจากกองเพลิง

จากการสอบสวนเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ช่วงเช้าวันนี้ก่อนออกไปตลาด ผ่านถึงบ้านที่เกิดเหตุ พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากห้องนอนชั้นล่างของบ้านผู้ตาย จึงรีบวิ่งไปเรียกเพื่อนบ้านในละแวกดังกล่าวช่วยกันดับไฟ จากนั้นจึงช่วยกันนำน้ำมาช่วยดับ พร้อมกับประสานไปยังเทศบาลเวียงยองเพื่อขอรถดับเพลิงมาช่วยอีกแรง หลังจากนั้นพบว่า น.ส.จรูญศรี นอนเสียชีวิตบนที่นอนของตนเองจึงแจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้านและประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจและส่วนเกี่ยวข้อง และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ร.ต.อ.จีรวัฒน์ ประเสริฐกุลศิริ รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองลำพูน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุทราบว่าผู้ตายนอนเป็นผู้พิการอยู่เพียงลำพังคนเดียวและมีญาติพี่น้องคอยดูแลอยู่เป็นประจำ และมีนิสัยชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว เบื้องต้นคาดผู้ตายตื่นนอนมาช่วงเช้ามืดของวันเดียวกันแล้วนำไฟแช็กมาจุดเผาตัวเองบริเวณที่นอน เพื่อฆ่าตัวตาย เพราะตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบรอยไหม้หรือสิ่งผิดปกติจาก วงจรไฟฟ้า และคาดว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวมากมาย และคงเบื่อชีวิตตัวเองเลยทำการจุดไฟเผาจนเสียชีวิต ซึ่งจะได้ให้ทางเจ้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่ไฟไหม้อีกครั้งหนึ่ง ส่วนศพส่งให้นิติเวชโรงพยาบาลลำพูน ก่อนจะมอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

เกิดเหตุสลดพบสาวใหญ่ผู้พิการชาวลำพูนวัย 59 ปี ใช้ไฟแช็กจุดไฟเผาตัวเองจนร่างไหม้เกรียมตายบนที่นอนในบ้านพักใน ต.เวียงยอง หลังชาวบ้านพบมีควันไฟพุ่งออกมาจากบ้าน ด้าน ตร.ไม่พบสิ่งผิดปกติ หรือไฟฟ้าลัดวงจร คาดเครียดจากโรครุมเร้า... 26 มิ.ย. 2560 14:03 ไทยรัฐ