วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดังใหญ่แล้ว น้องจูน รปภ.หน้าใส นศ.เศรษฐศาสตร์ปี 3 อยากทำงานแม้บ้านรวย (คลิป)

กลายเป็นเน็ตไอดอลภายในชั่วข้ามคืน น้องจูน นศ.เศรษฐศาสตร์ปี 3 มาสมัครมาทำงานเป็นรปภ.ห้างย่านรังสิตในช่วงปิดเทอม แม้จะมาจากครอบครัวฐานะดี ไม่เดือดร้อนเรื่องการเงิน แต่อยากหาประสบการณ์ หารายได้ บอกดีใจที่ได้เป็นตัวอย่างให้เยาวชน...

เวลา 11.30 น. วันที่ 26 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามจากกระแสในโลกออนไลน์แห่ชื่นชม เน็ตไอดอลคนใหม่ หลังมีผู้พบและได้ถ่ายภาพเผยเรื่องราวของ น.ส.วัลย์ลดา กันตพลจรัณธร หรือน้องจูน อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชั้นปีที่ 3 ที่ตัดสินใจใช้เวลาช่วงปิดเทอม มาทำงานพิเศษเป็นรปภ. ที่ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค แอนด์ สเปลล์ รังสิต ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kantika Marean ได้เผยภาพ รปภ. สาวสวยรายหนึ่งที่ห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต โดยชื่นชมน้องจูน หรือ น.ส.วัลย์ลดา กันตพลจรัณธร ที่ไม่อายในการทำงานเป็น รปภ. แม้ทางบ้านฐานะดี โดยได้รายได้จากอาชีพ รปภ. เป็นค่าแรงวันละ 465 บาท ขณะที่พ่อแม่มีบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ จ.ภูเก็ต ซึ่งถือเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนที่อยากจะใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในช่วงปิดเทอม ซึ่งน้องจูนจะประจำที่จุดประตูเข้าออกลานจอดรถชั้น 3 ของห้าง ติดกับโซนฟิตเนส

น.ส.วัลย์ลดา กันตพลจรัณธร หรือน้องจูน กล่าวว่า ตนเรียนอยู่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชั้นปีที่ 3 ซึ่งปกติที่ผ่านมาเคยทำงานพาร์ตไทม์เป็นพนักงานเสิร์ฟอาหารและในช่วงนี้เป็นช่วงเวลาปิดเทอมของมหาวิทยาลัย เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตนเองเห็นว่าเป็นเวลาที่นาน จึงอยากทำอะไรสักอย่างเพื่อเป็นประโยชน์ และหารายได้เสริม รวมถึงแบ่งเบาภาระพ่อแม่ ที่ตัดสินใจมาทำอาชีพ รปภ.เนื่องจากเคยทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟอาหารมาก่อนแล้ว จึงมองหาอาชีพอื่นที่สามารถทำได้

น้องจูน กล่าวอีกว่า ตนเห็นว่าอาชีพ รปภ. น่าสนใจจึงเดินเข้าไปถามลุงที่เป็น รปภ. และขอสมัครงาน เพื่อที่จะได้ประสบการณ์ใหม่ รวมถึงเรียนรู้ถึงความอดทน อยากทราบความรู้สึก ความลำบากและอุปสรรคในการทํางานว่าเป็นอย่างไร ซึ่งในส่วนของทางการทำงานนั้น ยังไม่พบอุปสรรคแต่อย่างใด อาจมีน้องๆ เด็กๆ ที่เข้ามาเล่นซนบ้าง จึงต้องมีความระมัดระวังให้น้อง มีความปลอดภัย ไม่ลื่นล้ม รวมถึงดูแลผู้พิการทางร่างกายและสายตาหากเราพบก็เข้าไปช่วยเหลือทันที ขณะนี้ทำมาเป็นระยะเวลา 1 เดือนกับ 1 อาทิตย์ ตั้งแต่ห้างเปิด 9 โมงเช้า เลิกงาน 4 ทุ่ม ดูแลความปลอดภัยและดูความเรียบร้อยอยู่ที่จุดที่รับผิดชอบ ห้ามทิ้งจุดไปไหน รวมถึงให้บริการลูกค้าด้านสถานที่ บอกว่าร้านค้าที่ลูกค้าต้องการไปอยู่จุดไหน 

"อยากจะบอกน้องๆ หรือวัยรุ่นสมัยใหม่ว่า หากจะทำงานอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นงานพาร์ตไทม์ แนะนำให้ใช้เวลาว่างที่มี ทำงานเพื่อแบ่งเบาภาระของผู้ปกครอง ไม่ต้องอาย ไม่ว่าจะเป็นอาชีพอะไรก็แล้ว ขอให้เป็นอาชีพสุจริตและเราภูมิใจในสิ่งที่เราทำ ซึ่งหลังจากที่มีข่าวมีคนแชร์ภาพออกไปเป็นจำนวนมาก ตัวเราเองก็ไม่คิดว่าจะมีคนสนใจกันมากมายเพียงชั่วข้ามคืน ที่ผ่านมาก็ทำงานอย่างเงียบๆ อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณมากที่มีผู้ชื่นชม รวมถึงผู้ที่ติดตาม สนับสนุนในสิ่งที่เราได้ทำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี ได้เป็นแบบอย่างให้กับเยาวชน" น้องจูน กล่าวในที่สุด.  

กลายเป็นเน็ตไอดอลภายในชั่วข้ามคืน น้องจูน นศ.เศรษฐศาสตร์ปี 3 มาสมัครทำงานเป็นรปภ.ห้างย่านรังสิตในช่วงปิดเทอม แม้จะมาจากครอบครัวฐานะดี ไม่เดือดร้อนเรื่องการเงิน แต่อยากหาประสบการณ์ หารายได้ บอกดีใจที่ได้เป็นตัวอย่างให้เยาวชน 26 มิ.ย. 2560 13:57 ไทยรัฐ